Vitali klitschko được đánh giá cao hơn người em

Quyền anh là môn đối kháng giữa hai võ sĩ nhưng có thể xảy ra rất nhiều kịch bản. Một kịch bản điên rồ là “anh em nhà Klitschko ai sẽ là người thắng nếu phải thượng đài?” Đây là một ý tưởng có lẽ không bao giờ xảy ra nhưng cũng rất thú vị. Cùng Kickfit Sports phân tích xem ai mạnh hơn trong hai người họ, và nếu đụng độ thì ai sẽ giành chiến thắng.

Cuộc đời, sự nghiệp thành công của anh em nhà Klitschko

Vitali klitschko được đánh giá cao hơn người em

Anh em nhà Klitschko cùng nhau sở hữu tổng cộng 5 đai vô địch hạng nặng của thể giới

Hai anh em sinh ra trong một gia đình có bố làm đại tá quân đội, mẹ làm giáo viên. Cả hai đều được giáo dục rất tốt và họ đều là tiến sĩ, bác sĩ. Đối với nhiều người, một cuộc đời như vậy đã là thành công và vô cùng mãn nguyện. Tuy nhiên, cả hai anh em họ đều lần lượt trở thành nhà vô địch và huyền thoại quyền anh hạng nặng. Một cặp võ sĩ đặc biệt mà có lẽ thế giới sẽ không bao giờ sản sinh ra được nữa.

Vitali Klitschko (Anh)

Vitali đến với quyền anh sau khi trải qua một khoá huấn luyện tại trường học. Sau khi trở thành 1 trong hai người trụ đến cuối cùng, anh quyết định thực sự để tâm và tập luyện một cách nghiêm túc. Trước đó Vitali thi đấu MMA chuyên nghiệp và sở hữu thành tích 34 trận thắng và chỉ 1 trận thua. Anh sở hữu tổng cộng 6 chức vô địch cả chuyên nghiệp và nghiệp dư.

Vitali klitschko được đánh giá cao hơn người em

Vitali Klitschko không chỉ có sự nghiệp quyền anh thành công mà còn là một chính trị gia cao cấp

Bước sang quyền anh chuyên nghiệp, anh cả nhà Klitschko vô cùng thành công với thành tích 45 trận thắng và chỉ 2 trận thua. Hai trận thua là trước Chris Byrd và Lennox Lewis trong các trận bảo vệ đai WBO và tranh đai WBC, IBO và The Ring. Tuy nhiên, cả hai trận thua đều là do anh gặp chấn thương. Sau đó Vitali cũng giành được WBC vào năm 2003. Vitali có 11 lần bảo vệ thành công WBC hạng nặng trước khi giải nghệ vào năm 2012. Anh giải nghệ nguyên nhân là do chấn thương và giành thời gian cho nghiệp chính trị của mình.

Wladimir Klitschko (Em)

Con đường đến với quyền anh của Wladimir có khác đôi chút với người anh. Anh đến với sự nghiệp quyền anh với lý do giải sầu và cũng vì có anh trai là võ sỹ. Cũng giống như người anh của mình, Wladimir sớm gặt hái được thành công khi ở quyền anh nghiệp dư anh có thành tích khủng 134 thắng và chỉ 6 lần thất bại. Ở đấu trường chuyên nghiệp, Wladimir có thành tích vô tiền khoáng hậu khi có đến 64 trận thắng và chỉ 5 trận thua.

Vitali klitschko được đánh giá cao hơn người em

Wladimir Klitschko có 2 lần giành được các đai WBA, WBO, IBO, IBF và The Ring

Wladimir có 2 lần giành được bao gồm WBA (super), IBO, IBF, WBO và The Ring. Chỉ riêng đai WBC do chính tay anh trai của anh nắm giữ nên anh không thể sở hữu. Năm 2017, sau khi thua Knock Out ở hiệp đấu thứ 11 trước Anthony Joshua, anh đã tuyên bố giải nghệ. Sự nghiệp của Wladimir là vô cùng vinh quang. Gần đây anh đã chính thức lọt vào danh sách ngôi đền của những huyền thoại quyền anh. Đây là một sự vinh danh xứng đáng với “Tiến sĩ búa thép”

Anh em nhà Klitschko ai sẽ là người chiến thắng nếu phải thượng đài?

Dựa trên góc nhìn trực quan

Một câu hỏi vô cùng điên rồ nhưng lại rất thú vị được mọi người đặt ra. Đó là “nếu phải thượng đài thì ai trong hai người họ sẽ chiến thắng”. Đây là câu hỏi rất khó có câu trả lời chính xác và chỉ có thể là phỏng đoán. Dựa trên những vinh quang đã đạt được, có lẽ Wladimir sẽ là người giành chiến thắng bởi anh có tới 2 lần giành những đai danh giá như WBA, WBO, IBO, IBF. Trong khi Vitali chỉ có một lần giành WBO và một lần giành WBC.

Nếu nhìn vào sự thể hiện của 2 anh em họ qua từng trận đấu thì cục diện lại khá cân bằng. Vitalit có 26 trận đầu sự nghiệp toàn thắng bằng KO trong khi Wladimir không làm được điều đó. Tuy nhiên cả hai đều sở hữu tỉ lệ Knock Out cao đến đáng sợ.

Giới chuyên môn đánh giá Anh em nhà Klitschko

Vitali klitschko được đánh giá cao hơn người em

Nếu phải đối đầu, anh em nhà Klitschko ai sẽ là người chiến thắng

Đây là một câu hỏi khá khó nhằn và không phải ai cũng có tư cách để đánh giá hai người họ. Có lẽ phải nhờ tới những người có chuyên môn cao. Mới đây một đài truyền hình đã đưa ra cuộc khảo sát dành cho những nhà vô địch thế giới người Anh. Câu hỏi của họ là ai trong hai anh em nhà Klitschko sẽ giành chiến thắng nếu họ đối đầu. Kết quả là chiến thắng vang dội của người anh Vitali Klitschko. Có đến 6/7 phiếu bình chọn cho Vitali và chỉ 1 là ủng hộ người em. Những người vote cho Vitali là: Joe Calzaghe, David Haye, Amir Khan, Josh Taylor, Richie Woodhall và Carl Frampton. Chỉ có duy nhất Ricky Hatton nghĩ “Tiến sĩ búa thép” giành chiến thắng.

Kết Luận

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc đối đầu của anh em nhà Klitschko”. Giới chuyên môn thì cho rằng người anh Vitali sẽ là người giành chiến thắng. Tuy nhiên, cả hai người họ đều đã đạt tới đỉnh cao của boxing. Để so sánh những người mạnh nhất với nhau không chỉ dựa trên thành tích hay nhìn là biết được. Và có lẽ trận đấu này cũng không bao giờ diễn ra. Theo dõi Kickfit Sports để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về thể thao võ thuật. Xin cảm ơn!