6 tiện ích mở rộng Firefox tốt nhất để quản lý Tab

Có nhiều tab mở trong trình duyệt của bạn có thể là một cách tuyệt vời để lưu trữ rất nhiều thông tin, nhưng cũng có thể dễ dàng trở thành một vấn đề. Quá nhiều tab mở có thể gây nhầm lẫn để điều hướng, ăn lên tài nguyên hoặc cản trở công việc thực tế của bạn.

bạn có the làm được gì với nó? Có nhiều giải pháp cho vấn đề này, cho dù nó đang kiểm soát cách bạn mở các tab đó hoặc cách bạn nhìn vào chúng.

Vì vậy, đây là sáu trong số các tiện ích mở rộng Firefox tốt nhất để giúp bạn quản lý các tab của mình.

1. Tự động loại bỏ tab

Mục nhập đầu tiên trong danh sách này là tab Tự động loại bỏ, tiện ích mở rộng Firefox nhằm mục đích giảm tải bộ nhớ và tăng tốc độ trình duyệt. Nó làm điều này theo nhiều cách.

Chủ yếu, tiện ích mở rộng hoạt động bằng các tab "Loại bỏ". Trong thực tế, điều này ít giống như loại bỏ và giống như dừng lại hoặc đóng băng tab. Nó sẽ vẫn còn trong thanh tab, giống như phần còn lại của những gì bạn đang làm việc. Nhưng, sau khi Auto Tab Discard loại bỏ một tab, nó sẽ không còn sử dụng tài nguyên trong nền.

Liên quan: Phải có tiện ích riêng tư cho Firefox

Điều này là tuyệt vời để giải phóng bộ nhớ và không gian cho Firefox để làm những việc khác. Bạn có thể điều chỉnh khi nào và cách bạn muốn loại bỏ các tab này một cách dễ dàng.

Bạn có thể danh sách trắng một số trang web nhất định nếu bạn không bao giờ muốn loại bỏ chúng và ở phía lật, bạn có thể phân bổ một số tên máy chủ mà tiện ích mở rộng sẽ luôn tự động loại bỏ.

Tự động tắt tab cũng đi kèm với tùy chọn để tùy chỉnh khi nào nó sẽ hoặc sẽ không loại bỏ tab. Bạn có thể muốn bỏ qua các tab đang phát một nguồn phương tiện từ việc đủ điều kiện hoặc chỉ có phần mở rộng khi bạn đang sử dụng pin máy tính xách tay của mình.

2. Onetab.

Nếu vấn đề bạn đang gặp phải không có khả năng xử lý, nhưng thay vào đó với tổ chức, thì Onetab có thể có thể giúp bạn.

Onetab là một tiện ích mở rộng Firefox sẽ thêm một nút đơn giản vào cuối thanh tìm kiếm của bạn. Khi bạn nhấp vào nút này, Onetab sẽ chuyển đổi tất cả các tab hiện đang mở của bạn thành một danh sách. Sau đó, bạn có thể mở từng tab này từng cái một hoặc khôi phục tất cả trong một lần.

Tiện ích mở rộng này có lợi ích của việc có thể cắt giảm tải bộ nhớ và do đó do đó tăng tốc độ duyệt. Tuy nhiên, sẽ mất thông tin về các tab mà bạn đã lưu, chẳng hạn như vị trí duyệt web hoặc các trường dữ liệu được điền một phần.

3. Tab kiểu cây

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách hoàn toàn mới để sắp xếp các tab của mình, thì hãy xem xét việc thử Tab kiểu cây. Cây Kiểu Tab là một tiện ích mở rộng Firefox nhằm mục đích sắp xếp lại hoàn toàn cách bạn nhìn vào các tab trong khi vẫn rời khỏi chế độ xem mặc định có sẵn cho bạn.

Tiện ích mở rộng này thực hiện điều này bằng cách thêm menu phụ hoàn toàn mới vào trình duyệt của bạn, bạn có thể truy cập bằng cách nhấp vào biểu tượng mở rộng hoặc thông qua phím tắt.

Menu phụ mới này chứa tất cả các tab bạn hiện đang mở nhưng được sắp xếp trong một cây thay vì bố cục thông thường. Đối với một số bạn, điều này có thể mất một lúc để làm quen, nhưng ở cốt lõi, đó là một ý tưởng đủ đơn giản để hiểu.

Mỗi tab bạn mở bắt đầu ở đầu mỗi cây và mỗi tab mới được mở từ trang web đó sẽ xuất hiện dưới dạng con của cái đó. Hiệu quả, điều này cho phép bạn dễ dàng xem mỗi tab có nguồn gốc từ đâu, cho phép bạn dễ dàng giữ tất cả các tab của mình được sắp xếp.

4. Ghi đè tab mới

Tiếp theo trong danh sách này xuất hiện Ghi đè tab mới. Ghi đè tab mới là một tiện ích mở rộng firefox thực hiện chính xác những gì bạn mong đợi. Nó cho phép bạn ghi đè trang tab mới thông thường của Firefox.

Tiện ích mở rộng này cho phép bạn đặt trang tab mới đến bất cứ thứ gì bạn có thể muốn. Bạn có thể đặt nó thành bất kỳ trang web nào bạn thích hoặc vào trang chủ hiện tại của mình và thậm chí cho phép bạn lưu trữ tệp HTML cục bộ trong tiện ích mở rộng để sử dụng làm trang tab mới của bạn.

Liên quan: Cách sử dụng tiện ích bổ sung trong Firefox cho Android

Bạn cũng có thể tùy chỉnh nơi bạn sẽ mở các tab mới, hãy đặt tiêu điểm thành thanh địa chỉ hoặc chính trang web và thậm chí có thanh địa chỉ tự động thêm "http: //" nếu nó bị thiếu trong URL.

5. Trình quản lý phiên TAB

Nếu bạn đang tìm cách nhanh chóng mở các nhóm tab, hãy nói rằng bạn cần đăng nhập vào nhiều dịch vụ web khác nhau để làm việc hoặc muốn mở tất cả phương tiện truyền thông xã hội của bạn cùng một lúc, sau đó Trình quản lý phiên Tab có giải pháp có thể chỉ phù hợp với bạn

Trình quản lý phiên Tab là một tiện ích mở rộng Firefox cho phép bạn lưu và khôi phục trạng thái của các cửa sổ và các tab khác nhau trong trình duyệt của mình. Ở lõi của nó, điều này có nghĩa là bạn có thể thiết lập các mẫu duyệt web khác nhau để bạn nhảy giữa.

Liên quan: Phần mở rộng Firefox tốt nhất cho PDF

Tiện ích mở rộng cho phép bạn quản lý các phiên riêng lẻ với tên và thẻ và cũng cho phép bạn tự động lưu và nhập các phiên. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để nghỉ ngơi nhanh chóng và sau đó quay lại ngay mà không mất vị trí của bạn.

Trình quản lý phiên Tab cũng hỗ trợ Cloud Sync nếu bạn là kiểu người muốn có quyền truy cập vào cùng trải nghiệm trên nhiều thiết bị, chẳng hạn như tại cả công việc và nhà.

6. Hoàn tác Tab Đóng

Thật dễ dàng để phạm sai lầm khi duyệt, nhưng đó không phải là lý do bạn không thể sửa những lỗi đó. Hoàn tác Đóng Tab là một phần mở rộng cho Firefox làm giảm bớt một trong những vấn đề phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải khi duyệt: vô tình đóng các tab.

Hoàn tác Đóng tab Thêm một nút vào cuối thanh địa chỉ của bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng mở lại tab đã đóng trước đó. Hoàn hảo cho khi bạn vô tình sai.

Hoàn tác Đóng Tab cũng cho phép bạn nhanh chóng truy cập 25 tab đã đóng gần đây nhất nếu bạn nhấp chuột phải vào cùng một nút.

Hãy cẩn thận xung quanh các phần mở rộng

Có rất nhiều tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung mà bạn có thể thêm vào Firefox hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác để giúp cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn và hy vọng, bạn đã tìm thấy nhiều loại chúng thông qua bài viết này.

Tuy nhiên, không phải tất cả các tiện ích mở rộng đều bằng nhau và không phải tất cả các tiện ích mở rộng đều tốt cho bạn hoặc trình duyệt của bạn.Thông tin bạn có thể tin tưởng là tối quan trọng, và nó luôn trả tiền để chỉ trích những gì bạn tải xuống hoặc cài đặt trên máy tính của bạn.