Bảng vòng loại world cup 2023 việt nam

Bảng vòng loại world cup 2023 việt nam

Lãnh đạo AFC trao quyền đăng cai Asian Cup 2023 cho Liên đoàn Bóng đá Qatar - Ảnh: The-afc.com

Đây là giải thi đấu bóng đá lớn nhất châu lục do AFC tổ chức 4 năm 1 lần.

Giải đấu này ban đầu do Trung Quốc đăng cai nhưng sau đó, vào tháng 5/2022, do dịch COVID-19, Trung Quốc đã rút quyền tổ chức giải.

Bảng vòng loại world cup 2023 việt nam

Danh sách 24 đội tuyên tham dự vòng chung kết Asian Cup 2023 - Nguồn: AFC

Vòng chung kết Asian Cup 2023 có tất cả 24 đội tuyển tham dự. Đội đương kim vô địch là Qatar.

Đội tuyển Việt Nam sớm giành vé nhờ thành tích lọt vào vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cùng với Đội tuyển Việt Nam, các đội Thái Lan, Indonesia, Malaysia đại diện cho bóng đá Đông Nam Á góp mặt tại vòng chung kết Asian Cup 2023.

Tại giải đấu năm 2019 ở Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Đội tuyển Việt Nam do  HLV Park Hang-seo dẫn dắt đã lọt tới vòng tứ kết.

Vòng chung kết Asian Cup 2023 dự kiến diễn ra vào đầu năm 2024./. 

Thanh Xuân


Chiều 22-10, Liên đoàn bóng đá thế giới đã tổ chức lễ bốc thăm, chia bảng Giải vô địch bóng đá nữ thế giới - World Cup 2023. Theo đó, Đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng E với nhà ĐKVĐ Mỹ và á quân thế giới Hà Lan.

Bảng vòng loại world cup 2023 việt nam

Kết quả bốc thăm chia bảng vòng chung kết World Cup nữ 2023

World Cup nữ 2023 diễn ra từ ngày 20-7 đến 20-8-2023. Các trận đấu được tổ chức tại 10 sân đấu của hai nước đồng chủ nhà Australia và New Zealand. Giải sẽ có sự tham gia của 32 đội tuyển nữ xuất sắc đến từ các châu lục, trong đó có 29 suất chính thức và 3 suất được xác định qua 3 bảng đấu play-off.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng E cùng các đối thủ Mỹ, Hà Lan và đội thắng ở bảng A play-off. Đội tuyển Mỹ từng 4 lần vô địch thế giới và đang đứng thứ nhất trên bảng xếp hạng FIFA. Đây cũng là đội bóng đương kim vô địch của giải. Trong khi đó, đội tuyển Hà Lan là đương kim á quân, hiện xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng của FIFA.

Bảng vòng loại world cup 2023 việt nam

Đội tuyển nữ Việt Nam chạm trán toàn đối rất thủ mạnh (Ảnh: VFF)

Bảng A play-off gồm 3 đội Bồ Đào Nha, Cameroon và Thái Lan. Hai đội Cameroon và Thái Lan sẽ gặp nhau trước. Đội thắng sẽ gặp Bồ Đào Nha để tranh vé cuối cùng. Theo nhận định của giới chuyên môn, nhiều khả năng tấm vé ở bảng đấu này sẽ thuộc về Bồ Đào Nha bởi trình độ, đẳng cấp quá chênh lệch so với 2 đối thủ còn lại.

Rơi vào “bảng tử thần” cơ hội tiến sâu tại giải lần này là không nhiều, nhưng chắc chắn là dịp trải nghiệm, cọ xát rất tốt với các cô gái của chúng ta.

Mạnh Cường

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa ấn định thời gian diễn ra lễ bốc thăm vòng chung kết World Cup bóng đá nữ 2023 với sự góp mặt của tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Theo đó, lễ bốc thăm chia bảng cho tuyển bóng đá nữ Việt Nam cùng 31 đội còn lại giành quyền vào vòng chung kết World Cup bóng đá nữ 2023 sẽ diễn ra vào ngày 22.10 tại New Zeland.

Bảng vòng loại world cup 2023 việt nam

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam sắp biết đối thủ ở vòng chung kết World Cup bóng đá nữ 2023

VFF

Nguyên tắc chia nhóm như sau: 32 đội được chia thành 4 nhóm hạt giống, mỗi nhóm có 8 đội. Nhóm hạt giống được quyết định bằng thứ hạng của các đội trên bảng xếp hạng FIFA ở thời điểm bốc thăm.

2 đội đồng chủ nhà là New Zealand và Úc được mặc định nằm ở nhóm 1 cùng 6 đội đứng đầu theo bảng xếp hạng FIFA mà theo bảng xếp hạng hiện nay là Mỹ, Đức, Thụy Điển, Anh, Pháp, Hà Lan. Nhóm 2 là các đội tiếp theo từ hạng 7 đến 14 trên bảng xếp hạng FIFA, hiện nay là Canada, Tây Ban Nha, Brazil, Nhật Bản, Na Uy, Ý, Trung Quốc, Đan Mạch.

Bảng vòng loại world cup 2023 việt nam

Huỳnh Như (phải) là niềm hi vọng của tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023

FIFA

\n

Với hạng 33 thế giới, tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang ở nhóm 3 cùng Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Colombia, Ireland, Argentina, Costa Rica, Jamaica. Nhóm 4 hiện nay gồm Philippines, Nam Phi, Maroc, Zambia, Nigeria và 3 đội sẽ xác định sau vòng play-off liên lục địa).

Nguyên tắc bốc thăm như sau: New Zealand được ấn định hạt giống số 1 bảng A, Úc hạt giống số 1 bảng B, 6 đội còn lại của nhóm 1 được bốc làm hạt giống cho 6 bảng còn lại. Tiếp theo là bốc các nhóm 2, 3, 4 theo nguyên tắc các liên đoàn châu lục hoặc khu vực chỉ có 1 đại diện tại mỗi bảng (trừ châu Âu do có tới 11 hoặc 12 đội dự vòng chung kết). Như vậy tuyển nữ Việt Nam cũng không chạm trán các đội cùng châu lục là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines ở vòng bảng.

Bảng vòng loại world cup 2023 việt nam

Vòng chung kết World Cup bóng đá nữ 2023 lần đầu tổ chức ở 2 quốc gia là New Zealand và Úc

FIFA

Vòng chung kết World Cup bóng đá nữ diễn ra từ 20.7 đến 20.8.2023 với nhiều cái “lần đầu tiên” như lần đầu do 2 quốc gia đăng cai, lần đầu tăng từ 24 lên 32 đội. Tuyển bóng đá nữ Mỹ là đương kim vô địch, còn với tuyển bóng đá nữ Việt Nam là vinh dự lần đầu góp mặt.

Tin liên quan

  • World Cup bóng đá nữ 2023 mà tuyển nữ Việt Nam góp mặt có gì đặc biệt?
  • Chương Thị Kiều lên tiếng sau ca mổ lịch sử
  • Chương Thị Kiều mổ cùng lúc cả 2 chân