Bắt đầu luyện thi ielts như thế nào năm 2024

Bắt đầu học IELTS như thế nào? Học IELTS cho người mới bắt đầu từ đâu? Người bắt đầu nên học IELTS ra sao? Cùng SOL tìm hiểu lộ trình luyện thi IELTS từ con số 0 dành cho các bạn mới bắt đầu nhé.

I. Học IELTS là học gì?

1. Học IELTS là học gì? IELTS khác gì tiếng Anh phổ thông?

Đầu tiên, chúng ta cần phải hiểu được là học IELTS là học gì. Để trả lời câu hỏi này, bạn cần hiểu về chứng chỉ IELTS. IELTS là bài thi đánh giá năng lực ngôn ngữ tiếng Anh của chúng ta trong 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Kì thi IELTS không có đỗ hay trượt mà chỉ có band điểm – tương ứng với đó là năng lực ngôn ngữ của người học.

Các bạn có thể xem thang đánh giá năng lực ngôn ngữ qua band điểm IELTS từ 0 đến 9.0 qua bảng dưới đây:

Bắt đầu luyện thi ielts như thế nào năm 2024

Đánh giá khả năng ngôn ngữ theo thang điểm IELTS

Việc học IELTS khác với việc học tiếng Anh thời trung học phổ thông, bởi hầu hết các bài thi THPT đều chỉ đánh giá về từ vựng, ngữ pháp và khả năng nghe (hay nói đúng hơn là 2 kỹ năng đọc – nghe). Với IELTS, các bạn sẽ có tiêu chí đánh giá rõ ràng cũng như phải sử dụng tiếng Anh tự tin trong cả 4 kỹ năng để đạt band điểm cao. Bên cạnh đó, nội dung trong IELTS sẽ thiên về học thuật, mang tính chất chuyên sâu hơn. Vì thế, không phải cứ đạt điểm cao môn tiếng Anh thời phổ thông là bạn có thể đạt band điểm cao.

Học IELTS chính là xây dựng và phát triển vốn ngôn ngữ tiếng Anh, từ đó áp dụng vào bài thi IELTS để đạt band điểm mong muốn.

2. Nên đặt mục tiêu bao nhiêu điểm IELTS? Nên học IELTS mấy chấm?

Vậy nên học IELTS mấy chấm? Đặt mục tiêu điểm bao nhiêu là phù hợp? Khá nhiều bạn có nhu cầu học IELTS 4.5 – 5.0 để đạt điểm đầu ra, yêu cầu của trường Đại học hoặc đơn giản là muốn sở hữu một chứng chỉ IELTS. Nhưng bạn có nghĩ với số điểm đó, bạn có thể sử dụng tiếng Anh một cách hiệu quả? Thời gian, công sức bỏ ra để học IELTS liệu có xứng đáng?

Về mục tiêu, The SOL khuyên các bạn nên đặt mục tiêu tối thiểu 6.5 – 7.0 khi học IELTS bởi đây là mức điểm mà bạn có thể sử dụng tự tin tiếng Anh. Đây cũng là mức điểm sàn của đa số các trường trên thế giới nếu bạn muốn đi du học. Mức điểm thấp hơn, năng lực ngôn ngữ vẫn còn thiếu sót khá nhiều, chưa đáp ứng được nhu cầu học tập tại nước ngoài.

3. Bắt đầu học IELTS nên học gì? Có nên học 4 kỹ năng luôn?

Nhiều người mới bắt đầu học IELTS đã đi ngay đến luyện 4 kỹ năng của đề thi. Đây là một trong những sai lầm vì nếu bạn chưa có nền tảng tiếng Anh tốt, bạn khó có thể làm được các đề thi tiếng Anh. Tất nhiên, bạn cũng có thể học cả 4 kỹ năng ngay từ ban đầu, những cần đi vào những nội dung học cơ bản nhất của cả 4 kỹ năng để củng cố và hệ thống nền tảng, rồi mới phát triển dần lên cấu trúc, làm bài thi.

Bắt đầu luyện thi ielts như thế nào năm 2024
Hướng dẫn học IELTS cho người mới bắt đầu

Một lời khuyên của The SOL khi học IELTS chính là: hãy coi việc học IELTS như học một ngôn ngữ, không nên luyện đề, tập trung vào đề thi. Hãy hoàn thiện khả năng ngôn ngữ tiếng Anh của bạn cả 4 kỹ năng, sau đó mới áp dụng vào đề thi và luyện đề. Bạn cũng nên nắm chắc các kiến thức nền tảng về TỪ VỰNG – NGỮ PHÁP – PHÁT ÂM ở giai đoạn đầu của việc học IELTS.

Việc học IELTS cũng cần từng bước, xây dựng mục tiêu và lộ trình học tập rõ rang để không bị hoang mang, nản chí. Nhiều người học IELTS không có lộ trình học sẽ rất dễ bỏ cuộc.

II. Những điều cần làm khi bắt đầu luyện thi IELTS

1. Xác định trình độ tiếng Anh của bản thân

Hiện nay, có rất nhiều website giúp bạn đánh giá năng lực tiếng Anh của bản thân. Bạn cũng có thể dùng bài test được xây dựng bởi đội ngũ thầy cô của The SOL Education và nhận tư vấn miễn phí. Đây chính là bước đầu tiên giúp bạn xây dựng một lộ trình học IELTS phù hợp nhất với bản thân.

2. Lựa chọn module IELTS phù hợp với bản thân

IELTS gồm 2 loại bài thi là IELTS Academic (học thuật) thường dành cho mục đích học thuật như du học và IELTS General Training(tổng quát) dành cho mục đích làm việc, định cư. Đa số người học sẽ lựa chọn IELTS Academic bởi nó được áp dụng rộng rãi trong cả công việc, học tập lẫn du học. IELTS tổng quát thường dành cho người có mục đích học nghề, làm việc hoặc định cư tại nước ngoài, với nội dung ít học thuật hơn và có thêm các nội dung liên quan đến công việc, đời sống.

Sau khi đã xác định được module IELTS phù hợp, bạn cần xác định THỜI GIAN học để đạt mục tiêu – tức khoảng thời gian bạn có thể đầu tư và tập trung cho việc học. Thời gian học dài hay ngắn phụ thuộc vào 2 yếu tố: thời gian bạn cần chứng chỉ IELTS để phục vụ cho mục đích của mình, và trình độ tiếng Anh hiện tại.

Theo 1 nghiên cứu của Cambridge, 1 người sẽ mất trung bình 150 - 200 giờ để tăng 1 band điểm IELTS với sự hướng dẫn của giáo viên uy tín. Do đó, giả sử bạn đang mất gốc – band 1 (band 0 chỉ xảy ra khi đi thi để giấy trắng), bạn sẽ cần khoảng 900 - 1200 giờ – khoảng 12 - 14 tháng để đạt 7.0 IELTS (với tần suất ôn luyện 3 tiếng/ ngày). Tuy nhiên, nếu bạn tự học mà không có sự hướng dẫn, thời gian có thể kéo dài hơn rất nhiều, cũng như phụ thuộc vào khả năng tự học, khả năng tiếp thu của bạn.

Bắt đầu luyện thi ielts như thế nào năm 2024
Thời gian học tiếng Anh với sự hướng dẫn của giáo viên theo khuyến nghị của Cambridge

Dựa trên các yếu tố trên, hãy xác định điều tiếp theo:

 • Bạn nên tự học hay học với giáo viên/ trung tâm?
 • Hình thức thi: trên giấy hay máy tính?
 • Dự kiến ngày thi: Rất nhiều người học sẽ thiếu động lực và kéo dài thời gian học tập nếu không xác định thời gian thi. Dự kiến ngày thi sẽ khiến bạn không trì hoãn cho việc học của mình.

III. Lộ trình luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

1. Giai đoạn 1 – Tiền IELTS: hệ thống nền tảng

Nếu bạn gần như mất gốc tiếng Anh thì đây chính là giai đoạn ngắn mà bạn cần hệ thống lại nền tảng của mình bao gồm:

Kiến thức ngữ pháp cần thiết cho IELTS

Khác với từ vựng (một thứ vô hạn, học mấy cũng không thể hết), Ngữ pháp tiếng Anh – đặc biệt là những kiến thức cần thiết để nghe-nói-đọc-viết thông thạo, có thể giới hạn.

Đơn giản nhất, để đọc hay học bất cứ một thứ gì, các bạn chỉ cần nhìn ra được chủ ngữ – vị ngữ của câu. Để xác định chủ-vị, ta chỉ cần 3 kiến thức sau:

 • Chia động từ (tenses)
 • Các dạng của từ (verb forms)
 • Mệnh đề quan hệ (relative clauses)

Đây là 3 kiến thức ngữ pháp nền tảng nhất bạn cần nắm được. Hãy nắm chắc các kiến thức này trước khi chuyển sang các chủ điểm ngữ pháp khác.

Dưới đây là một số tài liệu mà SOL gợi ý cho bạn khi học ngữ pháp IELTS:

 • English Grammar in Use (Raymond Murphy)
 • Destination B1 & B2 (MacMillan)
 • Grammar for IELTS (Collins)

Luyện phát âm

Phát âm là một yếu tố quan trọng để học tốt tiếng Anh nói chung và đạt điểm IELTS cao nói riêng. Thực tế thì SOL khuyên các bạn không nên mất tiền cho các khóa học phát âm, mà nên tự học qua các kênh youtube, các hướng dẫn học phát âm miễn phí trên internet.

Luyện nghe, tập shadowing… thật nhiều chính là một cách rất hiệu quả để học phát âm. Bạn cũng có thể luyện phát âm từ từ trong quá trình học IELTS tiếp theo chứ không chỉ luyện phát âm trong giai đoạn ngắn này.

Mách bạn một số tài liệu/kênh luyện phát âm:

1. Rachel’s English

2. mmmEnglish

3. Pronunciation Workshop

4. Sounds American

5. Emma Saying

7. Shaw English Online

Để học phát âm tốt, cũng đừng quên Top 5 từ điển không thể thiếu cho người học IELTS nhé! Hãy tạo cho mình thói quen tra từ điển Anh – Anh ngay từ ban đầu, dù hơi khó khăn nhưng tin SOL đi, cực kì hiệu quả cho bất cứ người học tiếng Anh nào đó.

2. Giai đoạn 2: Phát triển 4 kỹ năng

Sau khi đã có nền tảng vững, chúng ta sẽ bước vào giai đoạn 2 – phát triển 4 kỹ năng. Với SOL thì ở giai đoạn này, SOL khuyên bạn nên phát triển vốn ngôn ngữ của mình ở cả 4 kỹ năng, kèm theo đó là bổ sung thêm lượng từ vựng, kiến thức phong phú về các chủ đề khoa học, xã hội, đời sống, học thuật… xuất hiện trong IELTS. Hoặc các bạn cũng có thể lựa chọn học các kỹ năng trong bài thi IELTS theo từng band điểm. Chúng ta sẽ chia 4 kỹ năng thành 2 loại:

 • Receptive Skills: gồm Reading và Listening – hay còn gọi là các kỹ năng tiếp nhận thụ động.
 • Productive Skills: gồm Writing và Speaking – hay còn gọi là kỹ năng sản xuất chủ động.

Các bạn có thể luyện các kỹ năng cụ thể như sau:

2.1 IELTS Listening

Bài thi IELTS Listening có cấu trúc 4 phần. Song song với việc tìm hiểu các dạng câu hỏi trong bài thi, bạn cũng cần chủ động nâng cao kỹ năng Nghe của bản thân.

 • Hướng dẫn phương pháp luyện nghe Tiếng Anh cho người mới bắt đầu
 • Top 7 Kênh youtube luyện nghe Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

2. 2. IELTS Reading

Một trong những điều cản trở các bạn khi học IELTS Reading đó chính là các chủ đề cực kì rộng lớn, trải dài trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, chính trị, xã hội, môi trường đến giáo dục, y tế, đến tâm lý học, thiên văn… Chính vì thế, để cải thiện kỹ năng reading, điều bạn cần làm là đọc nhiều tài liệu, bài báo, nghiên cứu khoa học… về nhiều chủ đề khác nhau. Cùng với đó là bổ sung cho bản thân lượng từ vựng phong phú về nhiều đủ đề, cũng như phương pháp đọc hiểu.

SOL khuyến khích các bạn không nên luyện đề IELTS Reading ngay ban đầu, mà thay vào đó hãy luyện thói quen đọc, take note để có thể hiểu được toàn bộ nội dung bài đọc. Nếu bạn chỉ luyện đề Reading, luyện trả lời các câu hỏi thì đôi khi sẽ khó áp dụng được vào đọc thực tế, mà bản chất là việc đọc chính là hiểu nội dung văn bản đúng không nào! Sau khi đã có khả năng đọc hiểu tốt, hãy tìm hiểu các dạng đề trong IELTS Reading và cách làm bài.

Khi đọc, bạn sẽ rèn luyện được rất nhiều kỹ năng:

 • Nắm bắt ý chính;
 • Đoán nghĩa từ mới,
 • Cách tư duy logic;
 • Làm chủ tốc độ học của bản thân

Để có động lực đọc, bạn nên tìm theo sở thích của bản thân. Bạn có thể tham khảo những đầu sách dễ đọc như truyện: The Diary Of A Wimpy Kid, A Little Prince,..Tin tức: News In Level,… Tạp chí: Quartz (tin tức chung), The Economist (kinh tế), Eater (ẩm thực),…

SOL giới thiệu đến các bạn:

 • Top 17 nguồn luyện đọc tiếng Anh siêu hiệu quả cho người học tiếng Anh
 • Tuyển chọn 17 cuốn sách luyện IELTS Reading từ 0 – 9.0 cho người tự học IELTS

2.3. IELTS Writing & Speaking

Đây là 2 kỹ năng được đánh giá là khó nhất trong bài thi IELTS. Kỹ năng nói và viết trong IELTS không giống với giao tiếp hay viết thông thường mà phải theo format của đề thi cũng như yêu cầu của đề bài.

Bạn có thể lên lộ trình học tập như sau:

 • Với người mới bắt đầu: luyện phát âm, luyện giao tiếp cơ bản + viết câu, đoạn văn
 • Với người học nâng cao hơn: bắt đầu luyện nói và viết theo từng chủ đề, cố gắng nói và viết nhiều nhất – sản sinh ngôn ngữ nhiều nhất có thể
 • Khi đã tự tin hơn với khả năng nói và viết của mình, hãy tìm hiểu thật kĩ format đề thi IELTS Speaking và Writing, kèm theo các tiêu chí chấm điểm của bài thi và ôn luyện theo các sách chuyên về IELTS Speaking và Writing.

Tham khảo:

 • Những tiêu chí chấm điểm của một bài thi IELTS Writing
 • Tiêu chí chấm điểm của một bài thi IELTS Speaking

Để luyện IELTS Speaking, hãy tìm cho mình một người đồng hành, hoặc nếu không, hãy luyện nói trước gương, tự nói với bản thân, ghi âm/quay lại bài nói của mình và xem lại. Không có cách nào khác giúp bạn nói tốt hơn ngoài việc thực hành – thực hành và thực hành.

Với IELTS Writing, The SOL IELTS khuyên bạn không nên tự học 1 mình, đặc biệt là ở giai đoạn cuối. Nên có người hướng dẫn, chấm điểm, sửa lỗi sai cho các bài viết của bạn. Từ đó, bạn mới có thể nâng dần khả năng viết của mình. Tham khảo thêm một số sách luyện viết IELTS cũng là một cách hiệu quả.

3. Giai đoạn 3: Luyện đề

Khi đã tự tin với 4 kỹ năng của mình ở giai đoạn 2, chúng ta đến với giai đoạn cuối cùng trước khi tham dự kì thi IELTS – luyện đề IELTS. Thông thường, bạn có thể tập trung luyện đề khoảng 2 – 3 tháng trước khi đi thi. Hãy luyện đề, check đáp án, luyện đề, check đáp án liên tục để nâng cao kỹ năng làm bài.

Hãy tham khảo một số sách luyện đề IELTS dưới đây:

 • Cambridge IELTS Practice Test 1-18
 • IELTS Trainer

IV. Người bắt đầu học IELTS cần lưu ý những gì?

Với người bắt đầu học IELTS, The SOL Education khuyên bạn nên tạo cho mình những thói quen dưới đây nhé:

 • Sử dụng từ điển Anh – Anh khi tra cứu từ: Dù không hề dễ dàng khi bạn bắt đầu từ con số 0 nhưng đây sẽ là một thói quen vô cùng tốt cho việc học tiếng Anh lẫn học IELTS của bạn. Sử dụng từ điển này sẽ giúp bạn hiểu từ đúng ngữ cảnh, từ đó tránh mắc các lỗi về diễn đạt, dịch word-by-word,…
 • Đọc bằng tiếng Anh hàng ngày: Như SOL đã chia sẻ trong phần giai đoạn luyện kỹ năng reading, việc duy trì thói quen đọc tiếng Anh là không thể thiếu nếu bạn muốn đạt điểm cao. Một mách nhỏ cho bạn là bạn có thể luyện đọc bằng bất cứ hình thức, thể loại nào bạn yêu thích, như truyện tranh, sách truyện nhiều thể loại, cho đến báo chí, văn bản khác… Tuy nhiên cũng đừng quên rằng các kiến thức trong IELTS rất đa dạng, nên dù thế nào cũng cần tích lũy vốn từ vựng nhiều chủ đề khác nhau, cũng như đọc thêm các tin tức để có thêm tư duy về các vấn đề trong cuộc sống, giúp bạn có thể xử lý tốt phần thi IELTS Writing task 2 nhé.

V. Các câu hỏi thường gặp khi bắt đầu học IELTS

1. Mất gốc có nên tự học IELTS?

 • Thực tế thì nếu bạn đã mất gốc, tức là bạn đã học tiếng Anh nhiều năm mà không hiệu quả, chưa tìm được phương pháp học phù hợp. Vậy theo bạn, tiếp tục như vậy bạn có thể tự học được không? Câu trả lời ở đâu là không nên.
 • Nếu đã ở tình trạng này, nên tìm các thầy cô để được hướng dẫn, giúp bạn tìm được phương pháp học phù hợp với bản thân, cũng như giúp bạn bắt đầu học IELTS một cách hiệu quả. Thật hay là với các bạn ở giai đoạn này, SOL hoàn toàn có thể giúp bạn xây gốc ngôn ngữ, vượt qua nỗi sợ tiếng Anh đấy. SOL cũng có lộ trình học IELTS giúp phát triển ngôn ngữ và phương pháp vượt trội giúp bạn có thể đạt band điểm IELTS mong muốn. Hãy liên hệ với SOL nếu có nhu cầu nhé.

2. Nên học IELTS khi nào?

 • Không có thời điểm học IELTS bắt buộc vì tùy thuộc vào mục tiêu học của mỗi người.
 • Nếu bạn muốn học IELTS để có chứng chỉ cho mục tiêu du học, xin việc, định cư nước ngoài thì hãy lưu ý IELTS có thời hạn 2 năm, hãy lên kế hoạch phù hợp để có thể sử dụng chứng chỉ IELTS trong thời hạn. Việc học IELTS cũng có thể kéo dài nếu bạn không tập trung hoặc yếu nền tảng, do vậy cần dự trù cả thời gian học tập nữa, tránh để đến thời hạn vẫn chưa đạt band điểm mong muốn.
 • Còn nếu bạn muốn học IELTS để có thể sử dụng tiếng Anh một cách tự tin, không bị giới hạn bởi thời hạn chứng chỉ thì bạn có thể học bất cứ lúc nào. Chuẩn bị sớm, thành công sớm, nếu học sớm, bạn luôn có thể đón đầu bất cứ cơ hội nào đến với bản thân trong tương lai.

3. Học IELTS mất bao lâu?

Học IELTS mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào trình độ, band điểm mục tiêu, đặc biệt là mức độ tập trung, thời gian bạn sẵn sàng bỏ ra cho việc học. Cùng 1 trình độ đầu vào nhưng có người mất 1 năm, có người 2 năm vẫn chưa đạt mục tiêu. Tìm được người hướng dẫn với phương pháp phù hợp cũng sẽ giúp bạn có thể đi nhanh hơn.

Để biết thời gian học IELTS theo khuyến nghị của Cambridge, các bạn có thể đọc: Cần bao nhiêu thời gian học để đạt 6.5 IELTS?

4. Học IELTS để làm gì?

Không kể đến việc sở hữu chứng chỉ IELTS thì khả năng Tiếng Anh tốt cũng giúp bạn có thể làm được rất nhiều điều trong cuộc sống: giao tiếp, kết bạn với bạn bè khắp thế giới, di du lịch, sử dụng tiếng Anh trong công việc, hay thậm chí tìm kiếm được công việc làm thêm phù hợp khi còn là học sinh, sinh viên…

Việc sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ giúp các bạn học sinh sinh viên có thể được miễn thi Tiếng Anh THPT Quốc gia, được xét tuyển vào các trường Đại học danh giá, miễn học phần tiếng Anh cơ bản, ra trường đúng hạn, xin học bổng du học, giúp người đi làm có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm xuyên biên giới, gia tăng mức thu nhập…

Mặc dù chứng chỉ IELTS chỉ có thời hạn 2 năm nhưng khả năng ngôn ngữ là vô thời hạn nếu bạn sử dụng tiếng Anh thường xuyên. Chính vì thế, dù có đi du học hay không, việc học tiếng Anh nói chung và học IELTS nói riêng vẫn là một việc đáng để bạn đầu tư công sức và tiền bạc.

5. Nên thi IELTS, TOEFL hay TOEIC?

Để trả lời câu hỏi này thì bạn cần biết rõ về 3 kỳ thi này. Hãy tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết: Nên thi IELTS, TOEFL hay TOEIC? Lựa chọn kỳ thi tiếng Anh phù hợp với bạn để lựa chọn chứng chỉ phù hợp với bản thân nhé.

6. Chứng chỉ IELTS có thể quy đổi sang các chứng chỉ khác không?

Hiện nay, không có 1 quy định chính thức để quy đổi điểm IELTS sang các chứng chỉ quốc tế khác, nhưng chúng ta vẫn có thể đánh giá năng lực ngôn ngữ tương đương.

Xem thêm bài viết Quy đổi khung năng lực 6 bậc sang điểm IELTS - Quy đổi các chứng chỉ quốc tế sang IELTS của SOL để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Bắt đầu tự học IELTS như thế nào? Thông qua bài viết này, bạn đã có thể trả lời cho mình câu hỏi trên chưa? Dục tốc bất đạt - Chặng đường học và chinh phục chứng chỉ IELTS là một quá trình cần đầu tư thời gian, công sức, nhưng bạn sẽ hưởng được thành quả xứng đáng sau đó. Ngay bây giờ, hãy lên cho mình một kế hoạch học tập hiệu quả để chinh phục IELTS phù hợp nhất với bản thân.

The SOL có chương trình đào tạo IELTS chất lượng cao, có thể giúp các bạn tìm được hướng đi phù hợp trong việc học của mình. Đừng ngần ngại liên hệ SOL nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ học IELTS chất lượng nhé.

Luyện thi IELTS nên bắt đầu từ đâu?

Luyện đọc mỗi ngày là một cách học IELTS Reading cho người mới bắt đầu rất hiệu quả. Hãy bắt đầu bằng cách đọc tất cả những gì bạn thích: blog, truyện, tạp chí, báo,... bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn gây lên được niềm hứng thú và cảm hứng học tiếng Anh một cách tự nhiên.

Học IELTS từ 0 đến 70 mất bao lâu?

Theo như thống kê tổng quan, trung bình các thí sinh học IELTS từ 5.0 lên 7.0 mất khoảng từ 2 – 5 tháng. Còn nếu bạn xuất phát từ con số 0 thì có thể phải mất 1 - 2 năm để đạt được mức điểm 7.0 mong ước. Một điều kiện tiên quyết nữa để đạt được IELTS 7.0 là bạn phải thật kiên trì và nỗ lực trên suốt cả chặng đường.

Cần học bao nhiêu từ vựng để đạt 7.0 IELTS?

IELTS 6.0 yêu cầu khoảng 5.500-6.000 từ vựng. IELTS 6.5 yêu cầu khoảng 7.000 từ vựng. IELTS 7.0 yêu cầu khoảng 8.500-9.000 từ vựng. IELTS 8.0 yêu cầu khoảng 20.000 từ vựng.

Học IELTS từ 0 lên 65 mất bao nhiêu tiền?

Theo khảo sát, học phí học IELTS từ 0 lên 6.5 dao động từ 5.000.000đ đến 20.000.000đ. Bạn nên xem ngay IELTS du học chi tiết để có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định đăng ký đi du học nhé.