Cách tắt nguồn S21 Ultra

Tháng Bảy 15

Samsung Galaxy S21 Ultra tự tắt

Trang chủ » Samsung » Samsung Galaxy » Samsung Galaxy S21 Ultra » Samsung Galaxy S21 Ultra tự tắt

Samsung Galaxy S21 Ultra tự tắt

trên màn hình Samsung Galaxy S21 Ultra đôi khi tự tắt? Có thể xảy ra trường hợp điện thoại thông minh của bạn tự tắt, ngay cả khi không có nút nào được nhấn và pin đã được sạc.

Nếu đúng như vậy, có thể có một số lý do. Để tìm ra nguyên nhân, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra tất cả các phụ kiện của Samsung Galaxy S21 Ultra.

Sau đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết một số lý do có thể liên quan đến việc điện thoại thông minh tắt nguồn và cách bạn có thể giải quyết vấn đề về lâu dài.

Nguyên nhân có thể của vấn đề

Pin bị lỗi?

Nếu Samsung Galaxy S21 Ultra của bạn tắt, có thể do lỗi phần cứng. Pin có thể khiến thiết bị tắt nguồn. Nhiều pin không còn hoạt động bình thường theo thời gian, đồng hồ đo pin có thể nhảy khó hiểu và bạn có thể phải sạc lại thiết bị thường xuyên hơn trước. Một nguyên nhân khác cũng có thể là do pin bị mòn hoặc nứt. Nó cũng có khả năng là nó không được đặt đúng.

Nếu pin của Samsung Galaxy S21 Ultra của bạn có thể bị lỗi, nó phải được thay thế. Tùy thuộc vào điện thoại thông minh của bạn, bạn có thể tự làm hoặc nhờ chuyên gia sửa chữa.

Phần mềm sai trái?

Nếu không có lỗi phần cứng, phần mềm bị lỗi là có thể tưởng tượng được. Ví dụ: có thể xảy ra lỗi phần mềm nếu điện thoại thông minh tắt khi một ứng dụng được mở. Các ứng dụng có thể gây ra một vấn đề như vậy.

Một ứng dụng cụ thể có thể không tương thích với hệ điều hành. Nếu Samsung Galaxy S21 Ultra của bạn tắt khi bạn mở một ứng dụng cụ thể, bạn có thể cập nhật hệ điều hành của mình và xem liệu Samsung Galaxy S21 Ultra của bạn có hoạt động bình thường trở lại hay không.

Nếu không, hãy gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào có thể đã khiến thiết bị bị vô hiệu hóa, tức là tất cả các ứng dụng mà bạn đã cập nhật hoặc tải xuống gần đây.

Nếu điều này vẫn chưa giải quyết được sự cố, bạn có tùy chọn lưu dữ liệu và đặt lại điện thoại thông minh về cài đặt gốc. Sau đó, điện thoại sẽ hoạt động bình thường trở lại. Quy trình này cũng được khuyến nghị nếu Samsung Galaxy S21 Ultra của bạn tắt và bạn không thể bật lại mà không tháo pin.

Để kết luận các giải pháp khác nhau

Tùy thuộc vào nguyên nhân của vấn đề, bạn có thể thực hiện hành động để giải quyết nó. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra và thực hiện các bước sau:

  • Vui lòng kiểm tra xem pin đã được đặt đúng chưa. Lấy nó ra và đặt nó trở lại.
  • Sạc pin Samsung Galaxy S21 Ultra của bạn và để lâu trên cáp sạc.
  • Quan sát xem thiết bị có tắt nguồn dù đã sạc đầy pin hay không hay trường hợp này chỉ xảy ra đối với một mức sạc nhất định.
  • Kiểm tra Android của bạn phiên bản. Để kiểm tra tình trạng pin của bạn, hầu hết các điện thoại Android đều có một tùy chọn cụ thể. Để thực hiện việc này, hãy nhập * # * ## 4636 # * # * hoặc * # * ## INFO # * # * trên trình quay số của điện thoại thông minh của bạn. Bây giờ có một số tùy chọn. Nhấn Thông tin pin. Nếu lỗi xuất hiện, hãy tắt Samsung Galaxy S21 Ultra của bạn, đợi một lát rồi bật lại. Lặp lại quy trình. Nếu điều này không hiệu quả, có thể pin đã bị lỗi và phải được thay thế.
  • Gỡ cài đặt các ứng dụng có thể gây ra sự cố.
  • Khả năng cuối cùng: lưu và đặt lại. Sao lưu dữ liệu của bạn và lưu thông tin được lưu trong bộ nhớ của điện thoại vào một phương tiện khác. Bây giờ hãy đặt lại thiết bị về cài đặt gốc. Cảnh báo: điều quan trọng là phải sao lưu tất cả dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ của điện thoại trước khi đặt lại, nếu không sẽ bị mất.

Nếu lỗi không thể sửa được

Nếu, bất chấp các bước trên, bạn không thể tự giải quyết vấn đề, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với chuyên gia để chẩn đoán sự cố.

Nếu bạn vẫn còn bảo hành cho thiết bị, hãy liên hệ với nhà sản xuất Samsung Galaxy S21 Ultra của bạn.

Chúc may mắn!

Bạn cần thêm? Đội ngũ chuyên gia và nhiệt huyết của chúng tôi có thể giúp bạn.