Đổ bê tông sàn bao nhiêu ngày năm 2024

Trên thực tế, phản ứng giữa xi măng và nước được gọi là hydrat hóa, và nó giải phóng một lượng nhiệt. Phản ứng hydrat hóa xảy ra khi hỗn hợp bê tông bắt đầu đông kết

Cho dù bê tông có được cấp phối tốt nhưng nếu quá trình đông cứng không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật thì chất lượng bê tông cũng không cao. Chất lượng bê tông chỉ đạt được khi được bảo dưỡng trong môi trường ẩm, không có ngoại lực tác động trong quá trình đông kết. Do đó, bê tông nên được giữ ẩm càng lâu càng tốt sau khi đổ.

Mặc dù bê tông đã đông kết bề mặt nhưng quá trình hydrat hóa vẫn tiếp tục xảy ra theo thời gian để cường độ bê tông đạt tối đa. Trong môi trường quá khô, nước trong bê tông bốc hơi quá nhanh và không đủ nước cho quá trình thủy hóa, điều này có thể ngăn chặn sự phát triển cường độ của bê tông và gây nứt.

Nhiệt độ môi trường cũng là một vấn đề quan trọng. Xi măng đông cứng chậm ở nhiệt độ phòng từ 20 đến 30°C, nhưng tốc độ hydrat hóa của nó tăng đáng kể ở nhiệt độ trên 40°C.

2. Phương pháp bảo dưỡng bê tông hiệu quả

Đổ bê tông sàn bao nhiêu ngày năm 2024

2.1 Phủ lớp nilon mỏng

Phương pháp bảo dưỡng này rất quan trọng đối với việc đổ bê tông trong điều kiện nắng nóng của mùa hè. Ngay khi bê tông đã hoàn tất xoa bề mặt (hoàn thiện bề mặt) thì cần phải phủ một lớp nilon mỏng lên bề mặt bê tông để tránh thất thoát lượng nước bề mặt trong các giai đoạn đầu tiên của quá trình thủy phân.

2.2 Giữ nguyên cốp pha tại chỗ

Một phương pháp bảo dưỡng đơn giản là để cốp pha tại chỗ. Cốp pha có tác dụng dự trữ ẩm rất tốt. Để tăng lượng ẩm có thể kết hợp phun nước trực tiếp vào ván khuôn. Bề mặt bê tông lộ ra ngoài của ván khuôn phải được bảo vệ khỏi mất độ ẩm bằng một tấm che. Các tấm ván khuôn phải được tưới nước. Trong thời tiết nóng, nên tiếp tục bảo dưỡng trong tuần đầu tiên.

Ván khuôn chỉ được tháo khi kết cấu bê tông đã đạt đủ cường độ để ổn định kết cấu. Người ta thường cho rằng 3-4 tuần sau khi đổ ở điều kiện bình thường (20-30°C) là đủ để tháo ván khuôn, nhưng càng lâu càng tốt nếu có thể. Mặt khác, công nghệ sản xuất bê tông thương phẩm hiện nay có thể đạt cường độ thiết kế 80% và 100% chỉ sau 7 ngày.

2.3 Dưỡng ẩm liên tục và thường xuyên

Trong tuần đầu tiên, bề mặt bê tông nên được tưới nước liên tục. Nếu trong vòng 2 ngày sau khi đổ bê tông mà trời mưa thì phải che đậy để mưa không tạt trực tiếp vào bề mặt bê tông. Không bước lên phần bê tông mới đổ trong ba ngày đầu tiên. TTừ ngày 14 đến ngày 18 nên tưới ít nhất 3 lần cả ngày lẫn đêm. Công việc bảo dưỡng thường xuyên nên được thực hiện một tuần sau ngày đổ bê tông. Bạn có thể giảm bớt khi trời mát hoặc ấm hơn, nhưng bạn nên thực hiện thường xuyên hơn và lâu hơn khi thời tiết nóng.

3. Thời gian bảo dưỡng bê tông

Đổ bê tông sàn bao nhiêu ngày năm 2024

Thời gian tối thiểu để bảo dưỡng bê tông đạt cường độ tối đa là 28 ngày. Bê tông có thể đạt cường độ 50% sau khi bảo dưỡng từ 3-7 ngày, cường độ nén 75% sau 14 ngày và cường độ 90% sau 28 ngày.

Trên đây là một vài thông tin về cách bảo quản và thời gian bảo dưỡng bê tông. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để nhận được phản hồi sớm nhất!

Đổ sàn mái đang trở thành sự lựa chọn phổ biến và được nhiều gia chủ lựa chọn. Bạn cũng đang có dự định đổ bê tông mái cho căn nhà của mình nhưng còn đang thắc mắc đổ mái bê tông bao nhiêu ngày mới được xây. Theo dõi bài viết sau đây, Bê tông Minh Ngọc sẽ giải đáp và chia sẻ một số thông tin bổ ích khi đổ mái bê tông nhé.

Mái bê tông giữ vai trò quan trọng như thế nào trong thi công xây dựng?

Xã hội ngày càng phát triển, số lượng dân sinh ngày càng tăng nhưng diện tích đất không thể mở rộng. Vì thế mà có câu tấc đất quý hơn tấc vàng, giá đất đai càng ngày càng cao, vì thế mà mẫu nhà ống tại các thành phố lớn đang rất phổ biến. Từ đó mà các kiến trúc sư cũng phải có những phương án nhà ở làm sao để vừa phù hợp với công năng sử dụng lại vừa hợp lý với mặt bằng xây dựng. Nếu như các phòng chức năng đã đủ, thế còn không gian để gia đình thư giãn và nghỉ ngơi ở đâu? Giải pháp cho vấn đề này hiện nay đã được giải quyết bằng những kiểu mái bê tông hữu ích.

Đổ bê tông sàn bao nhiêu ngày năm 2024
Mái bê tông là giải pháp cho các căn nhà có diện tích hạn chế

Mái bê tông đa dạng về kiểu dáng, kiểu mái mái giật cấp đồ sộ, tạo điểm nhấn, hay kiểu mái bê tông bằng hữu ích, tận dụng để làm sân thượng cho căn nhà. Cuộc sống đô thị chật chội, tấp nập và bụi bặm, tận dụng mái bê tông làm khu vui chơi cho trẻ nhỏ hoặc biến thành những khu vườn xanh giúp gia đình bạn có không gian thư giãn trong lành. Ngoài ra có nhiều thiết kế nhà ở, tận dụng kiểu mái bê tông để làm giếng trời, tạo độ thông thoáng, mát mẻ và lấy nguồn ánh sáng tự nhiên giúp không gian sống của nhà bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Đổ bê tông sàn bao nhiêu ngày năm 2024
Tận dụng mái bê tông làm không gian thư giãn cho cả gia đình

Thi công mái bê tông không thực sự đơn giản như mọi người nghĩ, sau khi đổ xong thích để tới khi nào xây dựng tiếp thì làm. Các cấu kiện bê tông của mọi công trình trong đó có mái cũng cần được lưu tâm, người thi công cần biết đổ mái bê tông bao nhiêu ngày mới được xây tiếp. Thời gian được tính toán cẩn thận, đạt tiêu chuẩn sẽ giúp cho sản phẩm là mái bê tông được tạo ra đảm bảo được bề chất lượng, độ bền và giúp tổng thể công trình được đảm bảo sự an toàn.

Bê tông sau khi đổ làm mái nhà vài ngày chỉ nhìn bằng mắt thường thì thấy có vẻ như chúng đã khô lại. Tuy nhiên thực chất bên trong nó vẫn diễn ra quá trình thủy hóa của xi măng để bê tông đạt tới cường độ cao nhất. Một sản phẩm bê tông chất lượng tốt khi và chỉ khi chúng không bị tác động bởi bất cứ yếu tố lực nào bên ngoài, môi trường có độ ẩm nhất định.

Đổ bê tông sàn bao nhiêu ngày năm 2024
Đổ mái bê tông bao nhiêu ngày mới được xây là vấn đề mà các chủ công trình cần nắm rõ

Nhiều trường hợp, người thợ ít kinh nghiệm, khi thấy bề mặt bê tông đã đóng rắn thì đã vội tiếp tục thi công ngay. Điều này sẽ gây ra tình trạng sụt lún, ảnh hưởng tới chất lượng không chỉ của cấu kiện mà còn là sự an toàn và tính thẩm mỹ của tổng thể công trình.

Vì vậy mà khi thi công đổ mái bê tông, các bạn không nên nóng vội, cần tuân thủ thời gian đông kết của bê tông để đảm bảo chất lượng cho công trình xây dựng. Đổ mái bê tông bao ngày thì xây được? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay sau đây.

Đổ bê tông sàn sau bao lâu thì mới được xây tiếp còn phụ thuộc vào điều kiện khí hậu thời tiết. Nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa, ở điều kiện thời tiết này vào mùa hè thì thường thì từ 21-28 ngày các cấu kiện bê tông có thể đạt tới độ rắn nhất định, cường độ bê tông lúc này có thể chịu được trọng lượng của chính bản thân nó, sau khoảng thời gian này, bạn có thể tiếp tục thi công tiếp công trình mái

Đổ bê tông sàn bao nhiêu ngày năm 2024
Nắm được đổ mái bê tông sau bao nhiêu ngày mới được xây giúp công trình được đảm bảo về chất lượng

Trong điều kiện khí hậu thời tiết mùa đông lạnh, không có ánh nắng mặt trời, vậy nên quá trình thủy hóa cũng sẽ diễn ra chậm hơn. Khoảng thời gian này sẽ kéo dài hơn vài ngày.

Yếu tố địa điểm và địa phương cũng sẽ ảnh hưởng tới vấn đề đổ mái bê tông bao nhiêu ngày mới được xây. Miền Bắc của đất nước ta, một năm có 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông, còn đối với miền Nam thì chỉ có 2 mùa: mùa mưa và mùa khô. Chính vì thế mà thi công đổ mái bê tông, chúng ta cần cân nhắc, lựa chọn thời điểm phù hợp để công trình được đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng hơn.

Xem thêm:

  • Giải đáp: Đổ bê tông móng sau bao lâu thì xây được

Đổ mái bê tông dày bao nhiêu?

Bên cạnh thắc mắc đổ mái bê tông bao nhiêu ngày mới được xây thì đổ mái bê tông dày bao nhiêu là thích hợp cũng là câu hỏi làm chúng tôi nhận được nhiều nhất. Độ dày của mái bê tông phải đảm bảo được các yếu tố: khả năng chịu tải, cách nhiệt, chống ăn mòn, khả năng chống thấm, chống cháy, đặc biệt là độ bền bỉ theo thời gian cao.

Đổ bê tông sàn bao nhiêu ngày năm 2024
Độ dày thích hợp của mái bê tông

Để quyết định độ dày của mái còn dựa vào các yếu tố từ khí hậu cho tới nền đất thi công. thông thường độ dày của mái bê tông sẽ dao động từ 10-15cm. Nếu bạn có nhu cầu làm mái cách nhiệt, chống nóng thì cũng nên cân nhắc, tính toán kỹ lượng để làm mái có độ dày thích hợp.

Xem thêm:

  • Bảng báo giá bê tông tươi mác 250 mới nhất 2024

Đổ mái bê tông bao lâu thì mới được tiến hành bảo dưỡng?

Một yếu tố cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc đổ mái bê tông bao nhiêu ngày mới được xây đó là việc bảo dưỡng bê tông. Bảo dưỡng mái bê tông sau đổ chính là quá trình cung cấp một lượng nước vừa đủ một cách liên tục cho quá trình thủy hóa của xi măng được hoàn thiện. Nếu công trình thi công ở nơi có khí hậu nhiệt độ thông thường từ 20-30 độ thì chỉ cần sau tối thiểu 4h tính từ thời điểm đổ bê tông, chúng ta cần phải dùng bạt để bao phủ toàn bộ sàn mái ngay lập tức, để tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp làm trắng mặt bê tông. Quá trình bảo dưỡng bê tông, cần tuân thủ các quy tắc cung cấp nước sau đây:

Đổ bê tông sàn bao nhiêu ngày năm 2024
Đổ mái bê tông sau bao nhiêu ngày thì mới được xây và bảo dưỡng

  • Ở tuần đầu tiên, bạn cần đảm bảo bề mặt bê tông luôn được giữ trong tình trạng đủ ẩm, tránh tình trạng để bê tông thiếu nước, làm gián đoạn quá trình thủy hóa của xi măng ở bên trong. Điều này sẽ dẫn tới vấn đề nứt nẻ trên sàn mái, làm mất tính thẩm mỹ và độ an toàn cho công trình
  • Về dụng cụ dùng để phun nước lên bề mặt bê tông, bạn lưu ý sử dụng vòi phun hạt mịn, bởi trong tuần đầu, bê tông mới chỉ đông cứng ở lớp bề mặt, còn bên trong vẫn đang còn mềm. Vậy nên dùng vòi hạt mịn để những hạt nước không làm lõm bề mặt bê tông. Thời gian phun nước là sáng 3 giờ/lần, tối 1 lần
  • Sau tuần đầu này, từ ngày thứ 8 thì số lần phun nước giảm xuống còn 3 lần/ngày. Vào những ngày mưa thì cường độ phun có thể giảm đi, còn ngày nắng oi ả thì có thể tăng lên
  • Nước dùng để phun lên bê tông cần tránh nước có chứa váng dầu mỡ, nước trắng không màu, đặc biệt là độ ph trong khoảng 4-12,5.
  • Đối với mái bê tông bằng thì có thể dùng cách bảo dưỡng là xây bê tông xung quanh bề mặt. Bơm một lượng nước sạch vừa đủ để ngâm bê tông

Đổ bê tông tươi cho mái sau bao lâu thì được dỡ cốp pha?

Các tấm cốp pha sẽ được dựng làm khuôn đổ bê tông mái, khi bê tông đạt tới độ thời gian tiêu chuẩn thì chúng ta tiến hành gỡ lớp cốp pha ra. Vậy thì sau bao nhiêu ngày thì có thể tháo dỡ cốp pha mái?

Đổ bê tông sàn bao nhiêu ngày năm 2024
Đổ mái bê tông sau bao nhiêu ngày mới được xây và tháo dỡ cốp pha

Bạn chỉ được phép tháo bỏ cốp pha khi cấu kiện đã đạt tới cường độ nhất định, đảm bảo sức bền vật liệu.Thời điểm thông thường là sau 3-4 tuần tính từ lúc đổ bê tông tươi cho mái trong điều kiện nhiệt độ bình thường từ 20- 30 độ C. Tuy nhiên nếu có thời gian thì để càng lâu, cấu kiện bê tông càng cứng chắc

Quý khách có nhu cầu mua bê tông tươi tại các tỉnh thành Miền Nam vui lòng liên hệ theo Hotline

Liên hệ ngay

Bảng giá được cập nhật ngày 17/04/2024 tại Bê tông Minh Ngọc

Xem thêm:

  • Bảng báo giá bê tông Việt Hàn mới nhất 2024

Kinh nghiệm đổ mái bê tông cho công trình nhà ở dân dụng

Đổ mái bê tông bao nhiêu ngày mới được xây là một vấn đề quan trọng bạn cần biết, ngoài ra thì kinh nghiệm thi công là điều cần có ở bạn. Dưới đây là một số những kinh nghiệm khi thi công đổ mái bê tông cho công trình mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn:

Lắp đặt cốp pha cẩn thận, đảm bảo sự chắc chắn

Mái nhà tuy là cấu kiện cao nhất của ngôi nhà, tuy nhiên nó còn phải chịu trọng lực của bản thân cũng như chịu các tác động của điều kiện ngoại cảnh. Đặc biệt đối với nhà mái bằng thì chúng còn chịu sự đi lại thường xuyên của co người, vì thế mà cần có cấu kết vững chắc nhất.

Đổ bê tông sàn bao nhiêu ngày năm 2024
Lắp đặt cốp pha để đổ bê tông mái cần đạt chuẩn thì chất lượng cấu kiện mới được đảm bảo

Quá trình lắp đặt cốp pha là khâu quan trọng, đảm bảo yếu tố vững chắc của mái nhà. chúng đảm bảo cho quá trình thủy hóa của xi măng, giúp bê tông đạt tới cường độ cao nhất. Vậy nên là ở bước này, thợ thi công cần chú ý, kiểm tra cẩn thận từ khâu chọn vật liệu cho tới việc hoàn thiện lắp đặt khung, đội thợ thi công phải có tay nghề cao, am hiểu và cẩn thận.

Thời điểm đổ sàn mái thích hợp

Đổ mái bê tông bao nhiêu ngày mới được xây phụ thuộc nhiều vào yếu tố này. Nếu biết lựa chọn thời điểm đổ sàn mái chính xác thì thời gian đông cứng sẽ diễn ra nhanh chóng, bê tông sẽ đạt tới độ rắn chắc hoàn hảo. Tại miền Bắc thì thời điểm đẹp nhất để thi công công trình là từ tháng 2 cho tới tháng 6 âm lịch, còn ở miền nam thì khi hậu chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô, nên xây nhà vào mùa khô là vào tháng 11 đến tháng 4 năm sau là thích hợp.

Đổ bê tông sàn bao nhiêu ngày năm 2024
Nên đổ sàn mái vào những ngày thời tiết khô ráo và có ánh nắng càng tốt

Tuy nhiên ở mùa nào thì cũng cần có những phương án bảo vệ, phòng các cơn mưa bất chợt do thay đổi thời tiết. Lựa chọn thời điểm thích hợp còn mang tới giá trị về phong thủy cho gia chủ.

Xem thêm:

  • Thời gian tháo dỡ cốp pha sau khi đổ bê tông là bao lâu?

Chống thấm cho sàn mái

Mái nhà là nơi sẽ chịu tác động trực tiếp bởi khí hậu khắc nghiệt: nắng, mưa, gió, bão,…vì thế mà yếu tố chống thâm là vấn đề được đặt lên hàng đầu trong thi công mái bê tông. Đặc biệt là với những kiểu mái nhà bằng thì rất dễ bị nhấm nước nếu chất lượng thi công không đảm bảo. Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều các vật liệu, phương pháp chống thấm hiệu quả khác nhau, bạn có thể tham khảo ý kiến những người có kinh nghiệm để lựa chọn được phương án tối ưu nhất cho công trình của mình

Đổ bê tông sàn bao nhiêu ngày năm 2024
Đổ mái bê tông bao nhiêu ngày mới được xây và cách chống thấm cho sàn mái

Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng rằng với những giải đáp về đổ mái bê tông bao nhiêu ngày mới được xây cùng nhiều thông tin liên quan khác sẽ có ích đối với bạn. nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp và thi công đổ bê tông tươi uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ tới

Cường độ bê tông sau 14 ngày đạt bảo nhiêu?

Bê tông có thể đạt cường độ 50% sau khi bảo dưỡng từ 3-7 ngày, cường độ nén 75% sau 14 ngày và cường độ 90% sau 28 ngày.nullthời gian và phương pháp bảo dưỡng bê tông hiệu quảhonghabeton.com › 142-thoi-gian-va-phuong-phap-bao-duong-be-tong-hi...null

Đổ bê tông bảo lâu thì thào ván khuôn?

Các bộ phận ván khuôn, cốt pha đà giáo không còn chịu lực sau khi bê tông đã đóng rắn (như cốt pha thành bên của dầm, cột, tường) có thể được tháo dỡ khi bê tông đạt cường độ 50 daN/cm(2-7 ngày).nullTài Liệu Hướng Dẫn Thời Gian Tháo Bỏ Ván Khuôn Nhựa Bê Tôngsantiago.vn › thong-tin › thoi-gian-thao-bo-van-khuon-tieu-chuannull

Đổ bê tông sàn bảo lâu thì đi lại được?

24 đến 48 giờ sau khi đổ bê tông hoàn thiện, các hình thức rào chắn có thể được loại bỏ và mọi người có thể đi lại trên bề mặt. Sau 7 ngày bảo dưỡng, đảm bảo rằng các phương tiện có thể giao thông trên bề mặt và nền bê tông vẫn ổn. 28 ngày sau khi hoàn thiện tại thời điểm này, bê tông phải được bảo dưỡng hoàn toàn.nullHướng dẫn bạn về thời gian bảo dưỡng bê tônghbcg.vn › news › 10111-huongdanbanvethoigianbaoduongbetongnull

Đổ bê tông móng xong bảo lâu thì xảy được?

Đổ bê tông móng bao lâu thì xây được? Thông thường, thời gian thích hợp nhất để xây tường sau khi đổ bê tông móng là từ 7 đến 14 ngày. Lúc này, bê tông đã đạt được cường độ nhất định, có thể chịu được trọng lượng của tường và các vật liệu xây dựng khác.nullQuy trình đổ bê tông móng nhà đúng kỹ thuật từ A-Z - Vinavicvinavic.vn › cam-nang-xay-nha › do-be-tong-mong-n8804null