Hướng dẫn chèn nhạc trong proshow producer

ProShow Producer là một trong những phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Chèn nhạc vào video Proshow Producer sẽ khiến cho video của bạn trở nên hấp dẫn và thú vị hơn nhiều. Cùng theo dõi cách thực hiện với chúng tôi trong bài viết này nhé!

Hôm nay Vietproducer sẽ giới thiệu tới bạn tính năng tách nhạc, lồng tiếng, ghi âm bài hát trực tiếp trên Proshow Producer. Hoặc là ghép các file âm thanh có sẵn vào video bằng phần mềm này.

Bước 1: Mở phần mềm ProShow Producer, sau đó chọn một bài hát mà bạn muốn chèn bằng cách kéo thả đoạn nhạc từ thư mục vào khung Soundtrack.

Vậy là bạn đã chèn thành công đoạn nhạc chỉ với một bước thật đơn giản.

2. Hướng dẫn lồng tiếng, ghi âm trực tiếp bằng ProShow Producer

Bước 1: Mở ứng dụng ProShow Producer rồi nhấn Chèn hình vào slide.

Lưu ý: Có nhiều cách để chèn hình vào slide, trong bài viết này chúng ta sẽ thực hiện bằng cách kéo thả hình từ thư mục trên máy tính vào slide.

Bước 2: Click đúp chuột vào slide cần chèn đoạn ghi âm.

Bước 3: Nhấn chọn Slide Sound rồi chọn record, sau khi bạn ghi âm xong thì chọn Done.

Bước 4: Click OK để hoàn tất.

Sau khi bạn hoàn tất ghi âm thì màn hình sẽ hiện lên như hình minh họa.

3. Hướng dẫn tách nhạc ra khỏi video bằng ProShow Producer

Bước 1: Mở ứng dụng ProShow Producer > Sau đó ấn Chèn video vào slide.

Lưu ý: Có nhiều cách để chèn video vào slide, trong bài viết này chúng ta thực hiện bằng cách kéo thả video từ mục File List trên ProShow Producer vào slide.

Bước 2: Click đúp chuột vào đoạn video.

Bước 3: Chọn Slide Sound. Sau đó trong mục Volume ta chỉnh về 0% rồi chọn OK để hoàn tất.

4. Cách tạo liên khúc nhạc trong ProShow Producer

Bước 1: Vào ứng dụng ProShow Producer > Chèn hình ảnh vào.

Lưu ý: có nhiều cách để chèn ảnh vào ProShow Producer nhưng trong bài viết này chúng ta thực hiện bằng cách: Trong mục File List, bạn chọn ảnh mình cần chèn và click chuột phải vào ảnh > sau đó chọn Add to Show.

Bước 2: Click đúp chuột vào slide.

Bước 3: Chọn Slide Sound, sau đó chọn Browse rồi nhấn Add Sound File.

Bước 3: Bạn chọn bài nhạc mình cần chèn rồi nhấn Open.

Bước 3: Click OK.

Bước 4: Điều chỉnh thời lượng sao cho bằng thời lượng của bài hát bạn muốn chèn.

Các slide sau bạn cũng thực hiện tương tự cho đến khi hết liên khúc nhé. Sau khi hoàn tất sẽ được một liên khúc nhạc hiện ra như hình minh họa.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn một vài mẹo chỉnh sửa video bằng phần mềm Proshow Producer. Sau khi đọc xong bài viết này thì chắc bạn cũng có thể tự tách âm thanh ra khỏi video, lồng tiếng hoặc chèn nhạc vào video ProShow Producer. Hy vọng bạn sẽ tạo ra được nhiều sản phẩm chất lượng!

Ở bài này, chúng ta sẽ thực hiện việc cho ảnh và nhạc vào phần mềm để tạo video. Cho ảnh vào nhạc vào Proshow Producer mất tầm 2 phút. Khá đơn giản và dễ dàng. Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau nhé

Để có video thì tất nhiên cần hình ảnh và nhạc rồi. Hình ảnh là những bức ảnh ý nghĩa của bạn. Nhạc thường là những bài hát hay ý nghĩa. Hoặc có thể là file ghi âm của bạn cũng được. Nhưng lưu ý 1điều rằng: File nhạc phải là file .mp3. Theo mình, các bạn nên chọn 1 bài hát hay, ý nghĩa nào đó cho lành

Thực hiện các bước thôi nào

  • Bước 1: Tạo 2 folder ngoài màn hình máy tính

Folder 1: Chứa tất cả các ảnh bạn muốn cho vào video. Nhớ tên ảnh không được để tiếng Việt. Nếu bạn để tên ảnh là tiếng Việt thì sẽ bị lỗi trong quá trình tạo Video đấy. Tên Folder là anh chẳng hạn

Folder 2: Chứa bài hát ý nghĩa bạn muốn cho vào video. Tên Folder là nhac chẳng hạn

Hướng dẫn chèn nhạc trong proshow producer

  • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Proshow Producer ngoài màn hình Desktop để mở phần mềm

Khi Click vào biểu tượng Proshow Producer ngoài màn hình, bạn chờ 1 lúc để chương trình load

Hướng dẫn chèn nhạc trong proshow producer

  • Bước 3: Click vào Continue Trial. Thông báo mới hiện ra, bạn Chọn Tiếp Cancel

Hướng dẫn chèn nhạc trong proshow producer

  • Bước 4: Chọn ảnh để làm video

Phần Folder list, các bạn chọn đến thư mục chứa ảnh bạn muốn làm video. Khi nãy chúng ta vừa tạo thu mục anh ngoài màn hình. Các bạn mở đến thư mục ảnh

Phần File list: tất cả các ảnh trong thư mục anh sẽ hiện ra. Nhìn xuống phía dưới: Bạn Click tiếp vào phần Timeline, nằm ngay bên cạnh Select List.

Bạn Click vào 1 ảnh trong phần File list, rồi nhấn Ctrl + A để chọn toàn bộ. Tiếp đến, bạn kéo ấn và giữ chuột để kéo toàn bộ ảnh xuống dưới phần Timeline. Kéo xong thả ra. Toàn bộ ảnh của bạn sẽ được đưa vào hệ thống. Bạn chờ đợi vài giây để việc chèn ảnh thành công.

Hướng dẫn chèn nhạc trong proshow producer

  • Bước 5: Chèn nhạc vào Proshow Producer.

Làm tương tự như chèn ảnh. Bạn tìm đến thư mục nhac rồi kéo nhạc xuống phần Timeline. Bạn cứ kéo vô tư đi, không sợ làm sai đâu. Đặt ở chỗ nào dưới phần Timeline cũng được.

  • Bước 6: Sau khi chèn nhạc và ảnh xong, bạn sẽ thấy biểu tượng như thế này

Hướng dẫn chèn nhạc trong proshow producer

  • Bước 7: Vậy là quá trình chèn nhạc và ảnh đã xong.

Bạn nhìn sang bên cạnh, ở đó có biểu tượng xem video để bạn xem trước. Bạn Click vào hình tam giác để xem trước đã hài lòng chưa.

Hướng dẫn chèn nhạc trong proshow producer

Nếu ảnh nào bạn thấy không đẹp. Bạn nhấn dừng video,sau đó xuống phần timeline click vào ảnh xấu muốn loại bỏ -> nhấn tiếp phím Delete trên bàn phím để xóa.

Nếu bạn muốn thay bài nhạc thì cũng làm tương tự. Click và biểu tượng nhạc dưới timeline rồi nhấn phím Delete.

Có 1 vấn đề: Khi nhấn xem video, bạn sẽ thấy 1 dòng chữ vàng vàng nằm giữa video “Made as an evaluation of proshow producer”. Bạn chưa cần chú ý nó vội. Bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn loại bỏ nó đi. Xong rồi bạn sẽ thực Xem bài tiếp theo. Sắp xong rồi đấy