Hướng dẫn dùng onekey ghost năm 2024

Một số bạn có thắc mắc là dùng Onekey Ghost có bung được từ file ISO không thì câu trả lời là có. Các bài đăng về bộ Ghost Windows (từ Ghost Win 10 đến Ghost Win 11) mình đều khẳng định là bung được từ file ISO được. Vậy hôm nay mình hướng dẫn cách để bung ghost bằng Onekey Ghost nhé.

Onekey Ghost là gì?

Hướng dẫn dùng onekey ghost năm 2024

Là phần mềm hỗ trợ tạo/bung file Ghost các hệ điều hành từ Windows 7 đến Windows 11. Đặc biệt là Onekey Ghost có thể chạy trực tiếp trên Windows mà không cần đến WinPE.

Cách cài Windows bằng Onekey Ghost

Đối với file GHO

Phần mềm Onekey Ghost sẽ sử dụng Ghost32 (Symantec Ghost) để làm môi trường bung Ghost. Bạn có thể tham khảo bài viết Bung Ghost Win file GHO chuẩn Legacy không bị lỗi bằng Sysmantec Ghost trên WinPE. Còn với Onekey Ghost thì mọi chỉ cần một bước đó là ta chọn file Ghost đó và bung thôi (chọn tùy chọn Restore > Open (chọn file GHO) > Chọn ổ cần bung > Yes).

Hướng dẫn dùng onekey ghost năm 2024

Ở cách trên bạn thực hiện trực tiếp ở trên Windows lẫn WinPE luôn. Nếu bạn chưa tải Onekey Ghost về máy thì mình để link tải ở dưới đây nhé, mật khẩu: quanghuyblog.

Đối với file ISO

Cách này bạn chỉ thực hiện được ở trên WinPE.

Bạn boot vào bộ cứu hộ WinPE của bạn, rồi mở phần mềm Onekey Ghost lên (ở trên Anhdv thì nó nằm ở thư mục Ghost32 Manager).

Bạn đúp chuột vào file ISO Windows cần cài để mount ra ổ đĩa ảo, sau đó mở Onekey Ghost lên như đối với file GHO và chọn đến file install.wim ở trong ổ đĩa vừa mount (chọn 1 phiên bản bạn cài nếu có) là xong.

Tóm tắt lại mục tiêu chính mà nhà sản xuất muốn hướng tới đó là giúp chúng ta có thể tạo và bung file ghost trực tiếp trên máy tính, nhằm tạo ra bản sao lưu cũng như cài đặt lại nhanh chóng hệ điều hành Windows. Mỗi người có thể ghost Win trực tiếp trên máy tính, hỗ trợ quá trình khôi phục hệ điều hành mà không cần đến phần mềm hoặc phụ kiện hỗ trợ.

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách sử dụng Onekey Ghost để các bạn có thể ghost và tạo ghost windows hiệu quả. Các bạn đang muốn dùng Onekety Ghost thì đừng bỏ qua bài viết này.

Bài viết liên quan

  • Hướng dẫn ghost Windows XP bằng Onekey Ghost
  • Cách Ghost Win 7 bằng Onekey tiết kiệm thời gian
  • Cách tải và cài đặt Onekey Ghost trên máy tính
  • Cách bung file ghost win 7, 8, 10 không cần đĩa
  • Cách Ghost Windows 11 trên máy tính, laptop

Onekey Ghost luôn là phần mềm được người dùng Windows lựa chọn để thực hiện ghost windows và tạo các bản ghost sao lưu window hiệu quả. Phần mềm Onekey Ghost gọn nhẹ và rất dễ sử dụng nhưng nếu bạn không phải là một người am hiểu về máy tính thì cũng sẽ gặp chút khó khăn trong việc sử dụng phần mềm. Theo dõi bài viết hướng dẫn cách sử dụng Onekey Ghost để hiểu rõ hơn về phần mềm hữu dụng này nhé.

Hướng dẫn dùng onekey ghost năm 2024

Hướng dẫn sử dụng Onekey Ghost, tạo và ghost Windows

Cách sử dụng Onekey Ghost

- Tham khảo cách cài Onekey Ghost tại đây.

Ngay sau khi khởi động phần mềm Onekey Ghost, các bạn sẽ dễ dàng thấy được các tính năng chính của phần mềm như Restore, Back Up, Ghost32, Install tuy nhiên chúng ta sẽ chỉ cần quan tâm đến 2 tính năng được sử dụng nhiều nhất là Restore và Backup.

Hướng dẫn dùng onekey ghost năm 2024

1. Restore

- Đây là tính năng được sử dụng để ghost lại win với file ghost có sẵn. - Cách thực hiện:

Bước 1: Các bạn chọn tích vào mục Restore

Hướng dẫn dùng onekey ghost năm 2024

Bước 2: Các bạn click vào Open để lựa chọn file ghost mà mình muốn sử dụng

Hướng dẫn dùng onekey ghost năm 2024

Bước 3: Bạn thực hiện chọn ổ muốn ghost. Bạn cần chú ý chọn cẩn thận bởi dữ liệu trong ổ sẽ bị xóa sạch và không được chọn ổ có chưa file ghost.

Hướng dẫn dùng onekey ghost năm 2024

Bước 4: Click Yes để phần mềm tạo bản ghost

Hướng dẫn dùng onekey ghost năm 2024

Bước 5: Phần mềm đã tạo xong bản ghost, bạn click Yes để máy tính khởi động lại và bắt đầu thực hiện ghost tự động, bạn sẽ không cần phải làm gì khác nữa.

Hướng dẫn dùng onekey ghost năm 2024

2. Back Up

- Tính năng Back up cho phép bạn tạo một bản ghost sao lưu cho hệ thống - Cách thực hiện cũng gần tương tự như khi ghost win

Bước 1: Các bạn lựa chọn tích vào Back up

Hướng dẫn dùng onekey ghost năm 2024

Bước 2: Bạn click vào Save để lựa chọn thư mục lưu file Ghost, bạn có thể thay đổi tên file ghost sẽ tạo ngay tại khung Ghost Image File.