Hướng dẫn tải microsoft powerpoint 2010

Microsoft PowerPoint 2010 là một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất trong bộ ứng dụng văn phòng Office 2010 của Microsoft với nhiều tính năng mới giúp tạo slide trình chiếu, trình bày hiệu quả và ấn tượng hơn các phiên bản cũ. Ở phiên bản này PowerPoint được cải thiện mới đáng kể mang đến một giao diện trực quan để dễ dàng tạo và chỉnh sửa nhiều thứ cùng lúc, lưu trữ và chia sẻ bài thuyết trình an toàn, tiện lợi hơn với dịch vụ đám mây. Để hiểu rõ hơn về ứng dụng PowerPoint 2010 này hãy cùng PIKACHUCODIEN theo dõi hết bài viết chia sẻ dưới đây.

Xem Nhanh Nội Dung Chính

Trong bài này mình sẽ giới thiệu về phiên bản 2010 của PowerPoint và những điểm mạnh mới của phần mềm, và dưới bài viết mình để link download để anh em tham khảo tải về kèm hướng dẫn cài đặt đơn giản nhưng cũng khá chi tiết, dễ hiểu chỉ với vài bước thao tác nhanh chóng là đã có ngay PowerPoint 2010 trên máy tính sử dụng.

Hướng dẫn tải microsoft powerpoint 2010

PowerPoint 2010 có khả năng soạn thảo văn bản và một số chức năng tương tự như word, bạn có thể tạo bảng, biểu đồ hay các loại dữ liệu khác trên tài liệu này, tuy nhiên thì mỗi công cụ được tạo ra với một mục đích xử lý công việc và loại tài liệu riêng mạnh mẽ nhất, phần mềm này có chức năng chính là tạo và chỉnh sử slide thuyết trình PowerPoint (PPT) để tóm tắt các nội dung báo cáo, trình bày trong các cuộc họp, hội thảo, bài giảng để nêu ngắn gọn những thông tin mà bạn muốn chia sẻ, truyền tải tới người xem qua những cách xây dựng, thiết kế mẫu đẹp, ấn tượng riêng của từng người để làm sao buổi thuyết trình gây ấn tượng sâu sắc nhất với mọi người, tất nhiên PowerPoint 2010 có đầy đủ các yếu tố cần thiết để bạn tạo ra điều đó.

Hướng dẫn tải microsoft powerpoint 2010

Phần mềm MS PowerPoint 2010 được tích hợp sẵn đi kèm với bộ cài Office 2010 cùng với một số chương trình quan trọng khác như Word, Excel, Outlook... đây đều là những tiện ích thông dụng và thường sẽ được cài mặc định khi cài Office. Ở phiên bản này bạn sẽ có thêm nhiều mẫu slide ppt mới để thể hiện và xây dựng ý thưởng cho bài báo cáo thuyết trình của mình kèm với đó là hàng loạt các hiệu ứng đặc biệt áp dụng khi chuyển slide, hiển thị văn bản, hình ảnh hay các đối tượng khác trên cùng một trang để mang đến những điều thú vị làm cho cuộc thảo luận trở lên sôi động hơn với cách chuyển đổi động như một video trực quan thay vì văn bản thông thường.

Tải PowerPoint 2010, phần mềm dễ sử dụng, tích hợp nhiều tính năng chỉnh sửa nâng cao, nhiều mẫu tùy chọn và cho phép xem trước các hiệu ứng của bài trình bày, tùy chọn chia sẻ file linh hoạt nhờ khả năng trích xuất tệp ppt thuyết trình sang các định dạng phổ biến và quen thuộc trên máy tính.

2. Tính năng và ưu điểm của PowerPoint 2010

Bộ Office 2010 nói chung và

PowerPoint 2010

nói riêng có hàng trăm tính năng khác nhau tùy vào tính chất và yêu cầu công việc để mọi người tìm hiểu khai thác sử dụng, trong phần trình bày dưới đây mình chỉ nêu ra một số tính năng chính trên bộ công cụ này để mọi người cùng tham khảo.

Hướng dẫn tải microsoft powerpoint 2010

Tạo bản trình bày ấn tượng và chuyên nghiệp số

01

Microsoft PowerPoint 2010 cũng như các phiên bản khác là công cụ không thể thiếu khi cài Office, nó cung cấp đầy đủ mọi công cụ để thiết kế mới và chỉnh sửa bài thuyết trình của bạn với hàng loạt các tính năng chuyên dụng kèm các hiệu ứng riêng biệt như hiệu ứng di chuyển (transition) và hiệu ứng ảnh động (animation). Ngoài ra bạn có thể thêm vào nhiều đối tượng media và yếu tố cần thiết khác gồm hình ảnh, nhạc, video, các hình khối, biểu đồ, hypertext thông qua chèn hoặc kéo thả trực tiếp giúp cho việc thêm các thành phần cần trình bày trở lên dễ dàng trực quan hơn.

PowerPoint cũng hỗ trợ cho quá trình chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, chọn menu File bạn sẽ thấy có một bảng tóm tắt gồm đầy đủ thông tin và toàn bộ các công cụ điều chỉnh gồm bảo mật, nén, chia sẻ và review. Nó hỗ trợ cả SharePoint, và bạn cũng có thể dễ dàng truy cập vào phiên bản web của bài thuyết trình thông qua Windows Live.

Hướng dẫn tải microsoft powerpoint 2010

Tạo sự kích thích mạnh mẽ cho hiệu ứng thị giác khi xem thuyết trình

Với PowerPoint 2010 bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian, công sức, hay chi phí để xây dựng một bản trình bày hoàn hảo, chỉ cần áp dụng sáng tạo các hiệu ứng đồ họa một cách linh hoạt và tinh tế có ngay trên chương trình là bạn đã có ngay một bài trình chiếu tuyệt đẹp không cần đến các phần mềm chỉnh sửa (ảnh, video) khác. Một hình ảnh bình thường có thể được biến đổi thành một đối tượng đồ họa bắt mắt bằng cách sử dụng tính năng chỉnh sửa ảnh mới nâng cấp có sẵn để tùy chỉnh độ bão hòa, độ sáng, độ tương phản và một số công cụ cắt nâng cao, các bộ lọc đồ họa nổi tiếng như blur (làm mờ), watercolor (màu nước) hay paintbrush (chổi cọ).

Làm việc nhóm nhanh chóng, hiệu quả

Với PowerPoint 2010 không cần chờ đợi khi làm việc nhóm cùng nhau trong các bài thuyết trình. Để mọi người cùng tham gia làm việc cùng nhau trên một bài thuyết trình bạn hãy sử dụng Co-authoring, chỉnh sửa bài thuyết trình với nhiều người khác cùng lúc ở nhiều vị trí và địa điểm khác nhau. Bên cạnh đó bạn cũng có thể biết được sự hiện diện của các thành viên trong nhóm đơn giản thông qua tính năng Office Communicator hoặc tiện ích nhắn tin đẻ bắt đầu trò chuyện ngay trên màn hình làm việc của PowerPoint mà không cần thoát phần mềm.

Chỉnh sửa video trực tiếp

Trên PowerPoint 2010 đã hỗ trợ người dùng nhúng và trình sửa video trực tiếp trên phần mềm, bạn có thể cắt video để sử dụng thật dễ dàng, ngoài ra phần mềm còn cho phép chúng ta thực hiện đánh dấu các điểm nhấn chính trong một đoạn video để truy cập nhanh hoặc kích hoạt hiệu ứng chuyển động tự động khi chạy video đến đoạn đã đánh dấu đó. Bên cạnh đó bạn có thể cài đặt video với hiệu ứng fade in and fade out cho mỗi khoảng thời gian thiết lập và áp dụng nhiều phong cách, hiệu ứng video khác gồm reflection, bevel và 3-D rotation tạo điểm nhấn nổi bật cho video để kích thích thị giác của người xem tập trung tốt nhất.

Hướng dẫn tải microsoft powerpoint 2010

Trình bày trực tuyến

Khi gửi liên kết bài thuyết trình của mình tới mọi người là bạn có thể trình chiếu bản trình bày của mình online với mọi người. Những người tham gia không cần cài PowerPoint vẫn có thể xem được nội dung trên slide hoàn toàn bình thường, Hơn nữa bạn còn có thể tạo các vido thuyết trình bao gồm nội dung tài liệu lẫn lời thuyết trình của bạn, chia sẻ video này qua địa chỉ email, trên web hay các dịch vụ chia sẻ khác.

Truy cập slide powerpoint mọi nơi trên mọi thiết bị windows

Khi lưu bài thuyết trình của bạn trên internet bạn có thể mở xem, chỉnh sửa với tiện ích Web4 hoặc trên điện thoại windows ở bất cứ nơi nào bạn muốn.

Hướng dẫn tải microsoft powerpoint 2010

Đơn giản và nhanh hơn

Truy cập các tính năng trên PowerPoint giờ đây vô cùng đơn giản, Microsoft đã cải tiến và tối ưu với giao diện Ribbon, một tính năng có mặt ở hầu hết các phiên bản Office mới sau này. Giao diện này giúp người dùng thực hiện các thao tác chỉnh sửa dễ dàng, ngay khi bạn cần chỉnh sửa một phần nào đó trong nội dung bài trình bày, bộ công cụ chỉnh sửa tương ứng sẽ hiển thị, ngoài ra bạn còn có thể chỉnh sửa và thiết lập giao diện tùy chỉnh theo ý mình.

Tính năng Ribbon

Tiếp theo phiên bản 2007 thì trong Office 2010 tình năng Ribbon tiếp tục được nâng cấp và xây dựng hoàn thiện hơn, gồm các nút lệnh đồ họa dễ nhận biết được chia thành nhiều ngăn (hay Tab) thay vì hệ thống menu dropdown như trước. Mỗi tab sẽ là một thanh công cụ gồm danh sách lệnh, các nút lện khác nhau trực quan và thuận tiện để người dùng thoải mái lựa chọn trong suốt quá trình làm việc.

Tiếp theo là thanh công cụ mới Quick Access Toolbar được bổ sung giúp truy cập nhanh cho phép người dùng có thể tùy biến gắn thêm các nút lệnh sử dụng thường xuyên một cách dễ dàng nhất. Bạn chỉ việc bấm chuột phải vào thanh Quick Access Toolbar và chọn Add to Quick Access Toolbar là có thể thêm bất kỳ nút lệnh nào bạn muốn dưới dạng biểu tượng.

Hướng dẫn tải microsoft powerpoint 2010

Bên cạnh đó thì còn xuất hiện thêm mục Transitions trên Ribbon để giúp người dùng chuyển slide với hàng loạt hiệu ứng đẹp mắt, sinh động để áp dụng nhanh cho bản trình bày, người dùng cũng có thể dễ dàng phóng to hay thu nhỏ Ribbon qua chức nwang Minize the Ribbon.

Ngăn file thay cho nút Office

Ngăn file trên PowerPoint 2010 gồm tập hợp lệnh liên quan đến bài thuyết trình đang soạn thảo, chỉnh sửa cho phép lưu trữ, in ấn, thuộc tính và chia sẻ file thuyết trình, cài đặt mật mã bảo vệ file.

Cộng tác trực tuyến

Với chức năng này một bài thuyết trình có thể được cộng tác để cùng nhau làm việc, nhiều người cùng soạn thảo, chỉnh sửa, cập nhật nội dung trên tệp tại cùng một thời điểm. Tệp tin có thể được lưu trữ trực tuyến thông qua máy chủ SharePoint hoặc các trang web PowerPoint có hỗ trợ và các thay đổi, điều chỉnh của mọi người trên bài thuyết trình sẽ được tự động đồng bộ.

Hướng dẫn tải microsoft powerpoint 2010

Broadcast

Sử dụng tính năng này để phát trực tiếp các bài thuyết trình thông qua web hay mọi người ở các địa điểm, vị trí khác nhau có thể kết nối đến trình duyệt web dễ dàng thông qua Broadcast

Nén giảm dung lượng

Công cụ Compress Media giúp bạn nén các file âm thanh hay video trên tài liệu để làm cho dung lượng của bài thuyết trình giảm nhẹ hơn, từ đó chia sẻ và trình bày cũng sẽ lưu loát và mượt hơn.

Trộn và so sánh

Toàn bộ nội dung của bài trình chiếu có thể được so sánh và kết hợp với nhau thông qua tính năng Compare mới của PowerPoint 2010. Qua đó người dùng có thể lựa chọn, điểu chỉnh và quản lý những đổi thay muốn thêm vào bài thuyết trình cuối cùng, giúp tiết kiệm thời gian để đồng bộ các thay đổi trên nhiều phiên bản khác nhau của cùng một tài liệu trình bày.

Hỗ trợ soạn thảo nội dung và chạy thuyết trình trên một màn hình

Hỗ trợ các thao tác soạn thảo với Reading View, tham khảo thông tin trên bài thuyết trình hay xem trước các hiệu ứng âm thanh, video trên cùng một cửa sổ màn hình.

Chuyển đổi định dạng PDF - XPS

Người dùng có thể xuất bản bài trình bày sang tệp PDF- XPS tuy đã có sẵn trong bản PowerPoint 2007 nhưng nó được tách riêng thành tùy chọn và phải tải gói cài đặt riêng về máy, và trong phiên bản 2010 này thì tính năng được thêm sẵn để việc chuyển đổi được đơn giản và thuận tiện không cần cài thêm như trong Office 2007 nữa.

Cấu hình hệ thống cài đặt PowerPoint 2010 (tối thiểu)

Vi xử lý (CPU): tốc độ 500MHz +

Bộ nhớ trong RAM: 256 MB +

HDD trống: 1,5 GB

Màn hình: 1024 x 768 +

Trên đây là cấu hình tối thiểu tham khảo, cấu hình đề nghị cao hơn để phần mềm hoạt động ổn định, mượt với tốc độ và hiệu suất tối ưu nhất trong suốt quá trình mở và sử dụng phần mềm.

3. Download PowerPoint 2010 về máy tính, laptop miễn phí

Phiên bản 2010 64bit: https://drive.google.com/open?id=14SDjlUap9atRZTgQaNkVNFxEWzr-bLE2

Phiên bản 2010 32bit: https://drive.google.com/open?id=17zBEFXsKD3G92YKC20ZsMGuuZf6-BmD4

4. Hướng dẫn cài đặt PowerPoint 2010 chi tiết chỉ với vài bước

Với bộ cài Office 2010 full đã tải và lưu sẵn về máy bạn hãy click mở tệp tin cài đặt để khởi động tiến trình cài Office trên máy để cài PowerPoint 2010 và các ứng dụng khác như Word, Excel, Outlook.

Bước 1: Cửa sổ nhập Product Key xuất hiện, bạn điền key bản quyền mình đã mua vào và nhấn Contiune để sang bước kế tiếp.

Hướng dẫn tải microsoft powerpoint 2010

Bước 2: Đọc qua về điều khoản sử dụng của nhà phát triển và tick chọn vào ô "I accept the terms of this agreement" rồi bấm Continue để đồng ý.

Hướng dẫn tải microsoft powerpoint 2010

Bước 3: Bấm Install Now để cài tất cả các phần mềm có trong bộ Office 2010 hoặc Customize để cài riêng các phần mềm do bạn tự chọn theo nhu cầu sử dụng.

Hướng dẫn tải microsoft powerpoint 2010

Bước 4: Cài đặt đang diễn ra và bạn chỉ việc ngồi chờ cho đến khi nó xong

Hướng dẫn tải microsoft powerpoint 2010

Bước 5: Cài xong bấm Close để đóng thông báo lại.

Hướng dẫn tải microsoft powerpoint 2010

Tiếp theo nhớ chọn Don't make change và bấm vào OK nhé.

Hướng dẫn tải microsoft powerpoint 2010

Như vậy chỉ với 05 bước rất đơn giản là bạn đã có thể tự mình cài Office 2010 và PowerPoint 2010 từ A - Z, với hướng dẫn này bạn có thể cài riêng từng ứng dụng mình cần hoặc cài tất cả bộ Office 2010 full các phần mềm word, excel, powerpoint, outlook tùy ý nhé.

5. Đánh giá về PowerPoint 2010

Nói chung PowerPoint 2010 là một trong những phiên bản mới, ổn định và tốt nhất hiện nay, đây cũng là bản cài có số lượng người dùng nhiều và lâu nhất so với các phiên bản khác. Với PowerPoint 2010 mọi thao tác soạn thảo, chèn media và xây dựng ý tưởng cho bài giảng, báo cáo trình bày của bạn trở lên trơ tru, sinh động và ấn tượng hơn rất nhiều. Nhờ sở hữu hàng loạt các tính năng nổi bật người dùng có thể hiệu chỉnh dễ dàng hơn, chèn các đối tượng đồ họa thoải mái theo ý muốn, xuất ra các định dạng chất lượng cao hay video dễ dàng tạo được sự cuốn hút mạnh mẽ với người xem.

Những cải tiến mạnh mẽ trong PowerPoint 2010 thực sự đã nhanh chóng lan tỏa và làm hài lòng, thỏa mãn nhu cầu của người dùng đặc biệt là dân văn phòng trên toàn thế giới. Nếu bạn chưa nâng cấp lên phiên bản này thì còn chờ đợi gì nữa mà chưa tải PowerPoint 2010 về máy tính và cài đặt chắc chắn bạn sẽ những bài thuyết trình ấn tượng và thành công!

6. Hỏi đáp mới nhất về PowerPoint 2010

Hỏi: Mình muốn xin video hướng dẫn cài đặt được không admin?

Trả lời: Bạn có thể vào Youtube và gõ hướng dẫn cài đặt PowerPoint 2010 là có nhé, vì quá trình cài PPT 2010 cũng khá đơn giản nên mình chỉ hướng dẫn qua thôi các bạn nhé!

Hỏi: Có bản PowerPoint 2010 riêng để cài trên máy tính cho mình xin link tải cho nhanh và nhẹ?

Trả lời: PowerPoint 2010 đi kèm bộ cài Office 2010, bạn tải về bộ cài Office 2010 và cài đặt tùy chỉnh để cài riêng PPT nhé.

Hỏi: Bản này cài full key hay dùng thử ạ?

Trả lời: Tất cả các phiên bản Office đều phải trả phí mua key bản quyền nhé, thông thường bản cài free chỉ dùng thử thôi bạn nhé muốn dùng full vĩnh viễn mãi mãi thì nên mua key bản quyền.

Hỏi: Bản powerpoint 2010 này có gì hot so với các bản cũ và mới ạ?

Trả lời: Đây là bản tương đối chuẩn và không khác biệt nhiều so với các phiên bản mới như 2013, 2016 và 2019, còn so với bản cũ thì nhiều ưu điểm và sử dụng ổn định hơn, bạn nên cài để khám phá kỹ hơn nhé.

Hỏi: Microsoft PowerPoint 2010 hỗ trợ hệ điều hành nào?

Trả lời: Bạn có thể cài đặt và sử dụng PowerPoint 2010 trên PC, laptop hệ điều hành Win 7/8/10 32bit và 64bit nhé.