Khôi phục ảnh bị lỗi trong thẻ nhớ

SD Card Recovery là phần mềm phổ biến dùng để khôi phục file, hình ảnh, video, âm nhạc bị xóa, lỗi hoặc mất từ các loại Secure Digital Card.

Khôi phục ảnh bị lỗi trong thẻ nhớ
Màn hình giao diện chính của ứng dụng SD Card Recovery

Bạn thường xuyên chụp và lưu trữ rất nhiều ảnh/dữ liệu trên thiết bị lưu trữ nhỏ gọn SD Card. Tuy nhiên, chỉ một phút sơ sẩy, bạn vô tình format thiết bị hoặc xóa các file hình ảnh/video lưu trữ trên thiết bị. Hãy nhớ tới SD Card Recovery! Ngoài việc hỗ trợ lấy lại những nội dung đã mất, SD Card Recovery còn có thể sửa các lỗi thẻ nhớ, lỗi thẻ máy ảnh hay thẻ SD điện thoại.

Tính năng nổi bật của SD Card Recovery

 • Phục hồi dữ liệu từ các loại thiết bị lưu trữ bao gồm; SD, SDHC, thẻ nhớ microSD, MMC, miniSD, thẻ CF, SmartMedia, thẻ Memeory, Thẻ XD, USB và Flash.
 • Hoạt động trong hầu hết mọi kịch bản mất dữ liệu. Cho dù tập tin của bạn có bị xóa, bị mất, hoạt động không chính xác, bị format lại, bị nhiễm virus, hỏng... và rất nhiều lý do khác nhau.
 • Tạo bản backup lưu cho cho thẻ SD của bạn. Điều này giúp bảo vệ dữ liệu của bạn trước những nguy cơ bị hỏng. Bạn có thể tạo file sao lưu và khôi phục dữ liệu từ chính bản sao lưu này.
 • SD Card Recovery hỗ trợ hầu hết các thẻ nhớ thuộc những hãng phổ biến như SanDisk, Kingston, Samsung, Transcent, Sony, PNY, Lexar, HP, Panasonic, Lowepro, PQI...
 • Làm việc với hầu hết các nhãn hiệu thẻ và đầu đọc thẻ SD máy ảnh. Hỗ trợ khôi phục từ các máy ảnh như Sony, Nikon, Kodak, Canon, Fuji, Olympus...
 • Hỗ trợ khôi phục nhiều định dạng dữ liệu khác nhau bao gồm ảnh, nhạc, email, các file lưu trữ, tài liệu...
 • Hỗ trợ khôi phục ảnh RAW và video HD. SD Card Recovery hỗ trợ phục hồi phim AVCHD được quay bằng máy camera hoặc máy quay chuyên dụng.
 • Bao gồm tính năng xóa an toàn, xóa vĩnh viễn các ảnh từ thẻ nhớ SD, dữ liệu này sẽ hoàn toàn an toàn và không thể khôi phục được.
 • SD Card Recovery sẽ khôi phục và không bao giờ ghi vào thẻ, do đó sẽ không làm hỏng thiết bị của bạn - rất an toàn khi sử dụng.
 • Phiên bản SD Card Recovery dùng thử có hỗ trợ tính năng xem trước các bức ảnh có thể khôi phục.
 • Giao diện người dùng đơn giản, trực quan giúp bạn dễ dàng khôi phục ảnh chỉ trong 3 bước đơn giản. Không yêu cầu phải có kỹ năng sử dụng các phần mềm khôi phục hoặc công cụ hỗ trợ.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, Pháp, Ý, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha... Tương thích trên cả Windows và Mac.
 • Phiên bản dùng thử cho phép bạn xem trước các bức ảnh có thể khôi phục nhưng giới hạn việc mở và lưu file đã khôi phục.

3 bước đơn giản để khôi phục dữ liệu với SD Card Recovery

Khôi phục ảnh bị lỗi trong thẻ nhớ

Kết nối thẻ SD

Bạn chỉ cần tải và cài đặt SD Card Recovery vào máy tính, cắm thiết bị hoặc thẻ nhớ vào máy tính (nên dùng đầu đọc thẻ) và chạy ứng dụng SD Card Recovery đã cài đặt.

Khôi phục ảnh bị lỗi trong thẻ nhớ

Chọn thiết bị và các tập tin

Chọn thiết bị cần khôi phục dữ liệu trong danh sách các ổ đĩa trên giao diện ứng dụng. Chọn loại tệp bạn tìm kiếm hoặc chọn loại camera bạn đang sử dụng.

Khôi phục ảnh bị lỗi trong thẻ nhớ

Quét và khôi phục

Sau khi quá trình quét hoàn thành, các tập tin ảnh, video và các file sẽ tự động được lưu vào một vị trí khác để đảm bảo dữ liệu được an toàn.

Hướng dẫn khôi phục SD card đã format với SD Card Recovery for Mac:

Bước 1: Gắn máy ảnh kỹ thuật số hoặc thẻ nhớ vào máy tính của bạn, hoặc cho SD card vào một bộ đọc card rồi cắm vào máy tính. Sau đó chạy SD Card Recovery. Lúc này, cửa sổ chính của chương trình sẽ hiện ra:

Khôi phục ảnh bị lỗi trong thẻ nhớ

Bước 2: Chọn ổ từ danh sách.

Khôi phục ảnh bị lỗi trong thẻ nhớ

Bước 3: Chọn loại file bạn muốn khôi phục (mặc định là tất cả các loại file sẽ được chọn), hoặc chọn model máy tính bạn đang sử dụng.

Khôi phục ảnh bị lỗi trong thẻ nhớ

Bước 4: Click nút Options và chọn một folder để lưu trữ các file và/hoặc photo được khôi phục.

Lưu ý: Không nên lưu dữ liệu vào SD card bởi nó sẽ phải ghi đè nên sẽ dẫn đến mất dữ liệu vĩnh viễn. Vì thế hãy chọn một ổ và folder riêng biệt.

Khôi phục ảnh bị lỗi trong thẻ nhớ

Khôi phục ảnh bị lỗi trong thẻ nhớ

Bước 5: Click nút Start Scan, ứng dụng sẽ bắt đầu quét ổ bạn đã chọn. Đợi đến khi quá trình hoàn tất.

Các file của bạn sẽ tự động được lưu vào một folder riêng.

Khôi phục ảnh bị lỗi trong thẻ nhớ

Bước 6: Xác minh các file bị format đã được khôi phục. Chuyển đến thư mục đích và kéo các file đó vào SD card.