Nước hàn quốc đọc tiếng anh là gì năm 2024

Nếu bạn đang có dự định học tiếng Hàn Quốc, sang Hàn Quốc du học, làm việc hay đơn giản là yêu thích đất nước này thì những thông tin giới thiệu về Hàn Quốc luôn là điều mà bạn không nên bỏ qua. Quốc gia này có gì thú vị? Diện tích, dân số, văn hóa, con người ra sao?… Hãy cùng tôi tìm hiểu về Hàn Quốc trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về đất nước Hàn Quốc

Khi giới thiệu về đất nước Hàn Quốc hay bất kỳ đất nước nào khác, thông tin đầu tiên mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn đó là tên gọi chính thức của nước này.

Hàn Quốc có tên chính thức hiện nay là Đại Hàn Dân Quốc. Người ta còn thường gọi Hàn Quốc với các tên khác như Đại Hàn, Nam Hàn, Nam Triều Tiên.

Trong các thời kỳ trước, Hàn Quốc được biết đến là triều đại Chosun, vương quốc Silla, nhà nước Cao Ly,…

+ Diện tích Hàn Quốc: 99.392 km2

+Dân số Hàn Quốc 2020: Theo danso.org: dân số Hàn Quốc hiện nay là 51.252.773 người.

+ Tôn giáo: Phật giáo, Thiên chúa giáo, Đạo Tin lành, Nho giáo,…

+ Đầu số Hàn Quốc: +82

+ Tỉ giá đồng won:1000 KRW = 20466.17 VND (6/2021)

Tên tiếng Anh của Hàn Quốc: Hàn Quốc tên tiếng Anh chính thức là Republic of Korea. Tuy nhiên, nếu dịch theo cách word by word ( phương thức dịch thuật) thì là South Korea. Bởi vậy mà có không ít bạn thắc mắc South Korea là nước nào.

Thủ đô của Hàn Quốc là: Seoul

Nước hàn quốc đọc tiếng anh là gì năm 2024

Thủ đô Seoul của Hàn Quốc

Giới thiệu sơ lược về Hàn Quốc

Truyền thống giáo dục của Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước đang đặt trọng tâm vào giáo dục và mang tính xã hội. Từ xa xưa Hàn Quốc coi giáo dục là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Đất nước đã và đang tiếp nhận, phát triển đầy đủ truyền thống giáo dục cần thiết chính là Hàn Quốc. Sự nhiệt tình cùng với sự quan tâm đặc biệt về giáo dục nên Hàn Quốc có tỷ lệ học sinh đang học cấp 2 và cấp 3 chiếm 100% và số sinh viên đại học theo kế hoạch trong năm đạt khoảng 500.000 người.

Giáo dục như vậy cũng có những vấn đề và thiếu tác động mang tính xã hội nhưng nó đang trở thành nhân tố quan trọng tạo ra thành quả học tập với tiêu chuẩn rõ ràng cho những học sinh Hàn Quốc đã được công nhận trên toàn thế giới. Hầu hết học sinh ở Hàn Quốc đang có xu hướng chấp nhận và tin vào bản chất con người. Chỉ cần sinh hoạt ở Hàn Quốc trong thời gian ngắn bạn có thể thấy được bầu không khí cư xử thân mật cho những người đang học.

Vị trí địa lý

Khi tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc, chúng ta không thể không tìm hiểu về địa lý của quốc gia này. Trong phần tổng quan về Hàn Quốc diện tích đã được đề cập nên chúng mình sẽ không nhắc lại nữa nhé!

Nước hàn quốc đọc tiếng anh là gì năm 2024

Vị trí địa lý

Hàn Quốc thuộc châu nào?

Hàn Quốc là một quốc gia nằm ở phía nam bán đảo Triều Tiên và thuộc châu Á.

Vị trí địa lý Hàn Quốc:

+ Phía Nam, phía Đông và phía Tây giáp với biển.

+ Phía Bắc giáp với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Khí hậu Hàn Quốc

Khí hậu: Hàn Quốc nằm trong vùng khí hậu ôn đới và phân hóa thành bốn mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Mùa xuân và mùa thu tương đối ngắn, mùa hè nóng ẩm mưa nhiều, mùa đông lạnh khô thỉnh thoảng có tuyết rơi. Nhiệt độ thay đổi theo từng vùng. Nhiệt độ trung bình tháng nóng nhất (tháng 8) tại Hàn Quốc là 27C tháng lạnh nhất (tháng 1) – 8 độ c. Người dân Hàn Quốc thích nhất là mùa thu vì mùa thu là mùa đẹp nhất trong năm với không khí mát mẻ, bầu trời trong xanh đồng thời đó còn là mùa thu hoạch sản phẩm nông nghiệp và mùa của lễ hội dân gian.

+ Mùa xuân (từ tháng 3 – tháng 5): thời tiết mát mẻ, êm dịu, cây cối đâm chồi nảy lộc.

+ Mùa hạ (từ tháng 6 – tháng 8): nóng và ẩm, nhiệt độ trung bình 25 độ C. Tháng 8 là tháng nóng nhất.

+ Mùa thu (từ tháng 9 – tháng 11): không khí thoáng mát, dễ chịu, ban đêm se lạnh. Mùa này rất thích hợp cho các hoạt động ngoài trời.

+ Mùa đông (từ tháng 12 – tháng 2): rất lạnh, có tuyết rơi nhiều. Tháng 1 là tháng lạnh nhất.

Cảnh quan thiên nhiên

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp với vô vàn cảnh quan thiên nhiên vừa hùng vĩ vừa nên thơ. Những phong cảnh đẹp Hàn Quốc đã làm xao xuyến biết bao nhiêu trái tim du khách, níu giữ chân họ, khiến họ không thể rời bước.

Phong cảnh Hàn Quốc mùa xuân được bao trùm bởi sắc màu của hoa anh đào, hoa đỗ quyên, hoa cải vàng.

Đến Hàn Quốc mùa hè, bạn có thể đi ngắm những dãy núi xanh thơ mộng, nghỉ mát tại những bãi biển xanh, cát trắng, nắng vàng.

Khi đất trời ngập tràn màu vàng, màu đỏ, đấy là lúc báo hiệu mùa thu đã về.

Phong cảnh Hàn Quốc mùa đônglà màu trắng xóa của tuyết với những trò chơi vô cùng thú vị như trượt tuyết, lướt ván tuyết.

Nước hàn quốc đọc tiếng anh là gì năm 2024

Cảnh quan thiên nhiên Hàn Quốc

Ngôn ngữ

Hàn Quốc là một quốc gia thuần nhất một dân tộc và nói chung một ngôn ngữ. Tiếng Hàn được coi là một trong những hệ thống chữ viết khoa học nhất trên thế giới, nó rất dễ học; gồm 10 nguyên âm và 14 phụ âm ghép với nhau. Điều này giải thích tại sao tỉ lệ biết đọc biết viết của người dân Hàn Quốc rất cao.

Cùng với phong trào du học đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới, chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực rất lớn để thu hút học sinh, sinh viên nước ngoài đến theo học. Hiện nay ngày càng nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam có nguyện vọng sang Hàn Quốc học tập. Chính phủ Hàn Quốc cung cấp các suất học bổng toàn phần và bán phần cho những sinh viên Việt Nam có thành tích học tập tốt.

Bên cạnh đó, tiếng Anh cũng được dạy phổ biến từ cấp 2 tới Đại học

Sự phát triển kinh tế ở Hàn Quốc

Nền kinh tế lớn thứ 4 ở khu vực châu Á, Thu nhập bình quân đầu người đạt mức 30,644 nghìn USD/người theo danh nghĩa hoặc 44,292 nghìn USD/người theo sức mua, lần lượt xếp hạng 26 và 24 thế giới (2020), hạng 9 về nhập khẩu(2019). Thủ đô Seoul là nơi đặt trụ sở chính của 14 công ty được xếp hạng trong danh sách Fortune Global 500 (top những doanh nghiệp lớn nhất trên quy mô toàn cầu).

Nước hàn quốc đọc tiếng anh là gì năm 2024

Sự phát triển kinh tế ở Hàn Quốc

Sự tăng trưởng kinh tế địa phương rất nhanh chóng trong 30 năm trở lại đây đã kéo theo sự gia tăng của các phương tiện giao thông, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông: đường xá, cầu,… Mạng lưới tàu điện ngầm ở Seoul lớn thứ 8 trong số các nước có hệ thống tàu điện ngầm trên thế giới. Nó chuyên trở đến 4,4 triệu lượt khách mỗi ngày, 8 tuyến đường kéo dài tổng số 219,1 km.

Ngày càng nhiều nhà cao tầng, khu dân cư mới mọc lên ở thủ đô Seoul, tốc độ đô thị hoá hiện nay ở Hàn Quốc là rất nhanh so với nhiều nước Châu Á khác. Thủ đô Seoul là trung tâm các công ty, tập đoàn, khu vui chơi, mua sắm, thu hút rất nhiều dân cư tập trung cũng như khách du lịch đến thăm quan. Hệ thống các nhà máy cơ quan, các doanh nghiệp được xây dựng và trang bị rất hiện đại.

Tác phong làm việc của người Hàn Quốc rất nghiêm túc, hiệu quả thể hiện họ đã được đào tạo tốt, sát với những đòi hỏi của thi trường lao động. Kinh tế Hàn Quốc phát triển mạnh là nhờ có sự đầu tư đúng hướng vào rất nhiều ngành công nghiệp mũi nhọn.

Giao thông

Cũng giống như Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á thì các phương tiện giao thông ở Hàn Quốc cũng tham gia giao thông theo quy tắc giao thông bên phải. Do đó mà bạn cũng sẽ không cảm thấy bị ngược bên khi di chuyển trên các phương tiện giao thông nếu như đi du lịch hay sang Hàn Quốc du học, xuất khẩu lao động.

Hệ thống các phương tiện giao thông ở Hàn Quốc cũng rất đa dạng với đầy đủ các loại hình. Có thể kể đến như tàu điện ngầm, xe bus, ô tô, taxi, xe máy, xe đạp… Trong đó các phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm và xe bus là được nhiều người ở Hàn Quốc lựa chọn nhất vì sự hiện đại, thuận tiện, nhanh chóng, thân thiện với môi trường và đặc biệt là có giá rẻ.

Nước hàn quốc đọc tiếng anh là gì năm 2024

Giới thiếu về giao thông ở Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc

Sẽ thật thiếu xót nếu bài giới thiệu Hàn Quốc lại không đề cập đến nền văn hóa. Cùng điểm qua một số nét văn hóa đặc sắc, tiêu biểu của xứ sớ kim chi nhé!

Văn hóa Hàn Quốc là một biểu hiện rõ nét cho văn hóa phương Đông và mang đậm tư tưởng Nho giáo. Con người Hàn Quốc rất coi trọng lễ nghĩa, trật tự trên dưới, sống hòa hợp, gần gũi với thiên nhiên

Nước hàn quốc đọc tiếng anh là gì năm 2024

Giới thiếu về văn hoá Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc chỉ có duy nhất một dân tộc và tất cả người dân đều sử dụng chung một loại ngôn ngữ và chữ viết. Hanbok là trang phục truyền thống của quốc gia này.

Người dân xứ củ sâm luôn tự hào về nền ẩm thực nước nhà. Nếu giới thiệu về ẩm thực Hàn Quốc thì chắc chắn món ăn đầu tiên được nhắc đến là kim chi. Đây là một món ăn bình dân nhưng lại vô cùng đa năng và đa dạng. Bởi vì kim chi có thể ăn kèm với bất cứ món ăn nào và cho đến ngày này, đã có tới hơn 200 loại kim chi khác nhau.

Khi giới thiệu về kim chi Hàn Quốc, người ta đã dành những từ ngữ hoa mĩ nhất cho nó như biểu tượng Hàn Quốc, đại sứ văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, linh hồn ẩm thực Hàn Quốc, huyền thoại văn hóa Hàn Quốc.

Điện ảnh, âm nhạc, thời trang của Hàn Quốc không chỉ phát triển tại châu Á mà chúng còn lan tỏa, phủ sóng mạnh mẽ trên khắp thế giới.

Lối sống và con người Hàn Quốc

Đặc điểm ngoại hình người Hàn Quốc giúp bạn dễ dàng nhận biết họ là mắt một mí, làn da mịn, gương mặt trẻ con, máy tóc dày, tay chân có ít lông.

Người Hàn Quốc nóng tính, gia trưởng và đặc biệt coi trọng lễ nghĩa (do chịu ảnh hưởng của Nho giáo). Họ rất dễ gần, cởi mở, năng động, thực tế, dễ thích nghi với hoàn cảnh mới. Một đặc điểm mà chúng ta dễ dàng nhận thấy là người Hàn Quốc thường nói nhiều và nói to.

Nước hàn quốc đọc tiếng anh là gì năm 2024

Giới thiếu về lối sống và con người Hàn Quốc

Họ cũng rất thích đi du lịch và hâm mộ thể thao, đặc biệt là đi bộ và tennis.

Ăn, mặc và ở là ba yếu tố quan trọng của đời sống con người.

Nhà ở truyền thống của người Hàn Quốc vẫn gần như không thay đổi từ thời kỳ Ba Vương quốc cho đến cuối thời đại Joseon (1392- 1910).

Trang phục truyền thống hanbok thường được mặc vào những ngày lễ đặc biệt như Tết âm lịch và Chuseok - ngày Lễ mùa (Hội mùa rằm trung thu), và các ngày lễ của gia đình như Hwangap, lễ kỉ niệm sinh nhật lần thứ 60.

Trong ba yếu tố cơ bản của cuộc sống - nhà ở, quần áo và thực phẩm - thì những thay đổi trong thói quen ăn uống đã tác động đến người Hàn Quốc rất nhiều. Gạo vẫn là lương thực chính của hầu hết người dân Hàn Quốc, nhưng trong thế hệ trẻ ngày nay, nhiều người lại thích các món ăn phương Tây. Người Hàn Quốc thường ăn cơm với nhiều thức ăn khác, chủ yếu là các loại rau xanh đã nêm gia vị, canh, các món hầm trong nồi đất và thịt.

Bữa cơm truyền thống người Hàn Quốc không thể thiếu được món kimchi,

Ngoài kimchi, doenjang (món tương đỗ) với tính chất chống ung thư cũng thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà dinh dưỡng hiện đại. Trong số các món thịt: món bulgogi (thường làm bằng thịt bò) và galbi (sườn bò hoặc lợn) tẩm gia vị được người Hàn Quốc và khách nước ngoài ưa thích nhất.

Chính trị

Người đứng đầu là Tổng thống

Kế đến là Quốc hội Hàn Quốc chỉ có một viện .

Cơ quan quan trọng thứ ba trong hệ thống chính trị Hàn Quốc là Toà án tối cao.

Đơn vị hành chính

+ Các tỉnh của Hàn Quốc: Gyeonggi, Gangwon, Chungcheong Bắc, Chungcheong Nam, Gyeongsang Bắc, Gyeongsang Nam, Jeolla Bắc, Jeolla Nam và Jeju.

+ Các thành phố của Hàn Quốc: Andong, Ansan, Anseong, Anyang, Asan, Boryeong, Bucheon, Busan, Changwon, Cheonan, Cheongju, Chuncheon, Chungju, Daegu, Daejeon, Dangjin, Dongducheon, Donghae, Gangneung,…

+ Trong đó các thành phố lớn của Hàn Quốc là: Seoul, Busan, Daegu, Incheon, Daejeon, Gwangju, Suwon và Ulsan.

Kinh tế Hàn Quốc hiện nay

Kinh tế là một trong những thông tin Hàn Quốc được rất nhiều người quan tâm. Sau khi chiến tranh Triều Tiên kết thúc, nền kinh tế Hàn Quốc đã có sự phát triển vượt trội, từ một nước nghèo trở thành cường quốc kinh tế top đầu thế giới. Quá trình phát triển này được mệnh danh là “Kỳ tích sông Hàn”.

Theo GDP năm 2018, kinh tế Hàn Quốc đứng thứ 4 ở châu Á và thứ 11 trên thế giới. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc thuộc vào mức nhanh nhất thế giới, GDP bình quân mỗi năm tăng hơn 10%.

Nước hàn quốc đọc tiếng anh là gì năm 2024

Kinh tế Hàn Quốc hiện nay

Năm 2007, một báo cáo của Goldman Sachs đã phân tích và đưa ra nhận định: “Nếu có thể tiếp tục duy trì được tốc độ tăng trưởng này, Hàn Quốc sẽ trở thành nước có nền kinh tế lớn thứ 7 trên thế giới vào năm 2025 với GDP bình quân đầu người là hơn 52.000 USD và tiếp 25 năm sau nữa sẽ vượt qua tất cả các nước ngoại trừ Hoa Kỳ để trở thành nước có GDP đầu người cao thứ hai trên thế giới, với GDP bình quân đầu người được ước tính sẽ đạt vào khoảng hơn 90.000 USD”.

Seoul vừa là thủ đô vừa là thủ phủ kinh tế lớn nhất của Hàn Quốc. Thủ đô Seoul là trung tâm kinh tế thương mại của cả nước, tập trung đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng thông tin và truyền thông, thúc đẩy ngành công nghiệp công nghệ cao để thu hút vốn đầu tư nước ngoài và các công ty đa quốc gia. Seoul đứng thứ 7 trong nhóm các thành phố bền vững nhất thế giới.

Các ngành kinh tế trọng điểm của Hàn Quốc là công nghiệp nặng và sản xuất xe hơi.

Với những thông tin được chia sẻ trong bài giới thiệu về Hàn Quốc, Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đất nước và con người nơi đây. Từ đó thêm hiểu, thêm yêu đất nước xinh đẹp này.

Nước Hàn Quốc đọc tiếng Anh như thế nào?

1. Tên tiếng anh của Hàn Quốc là gì? Tên đầy đủ: Đại Hàn Dân Quốc (Cộng hòa Triều Tiên) Tên tiếng Anh: Korea (South Korea). Tên gọi Korea được sử dụng chung cho cả Bắc Hàn (Triều Tiên) và Nam Hàn (Hàn Quốc).

Tên tiếng Anh của nước Hàn Quốc là gì?

Tên tiếng Anh của Hàn Quốc: Hàn Quốc tên tiếng Anh chính thức là Republic of Korea.

Hàn Quốc có nghĩa là gì?

Trong tiếng Hàn, Goryeo nghĩa là "cao và rõ ràng". Một số cắt nghĩa tên Hàn Quốc là "vùng đất của những dãy núi cao và các dòng sông lấp lánh". Trong khi đó, một số khác khẳng định Hàn Quốc là "vùng đất của những buổi sáng yên bình".

Nước Anh đọc tiếng Anh như thế nào?

Anh (tiếng Anh: England, /ˈɪŋɡ. lənd/) là một quốc gia cấu thành nên Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Quốc gia này có biên giới trên bộ với Scotland về phía bắc và với Wales về phía tây.