Sự vươn lên trong cuộc sống là gì

Bạn đang bị mất niềm tin vào cuộc sống? Những khó khăn khiến bạn mệt mỏi, muốn dừng chân giữa đường? Hãy xem qua những câu nói hay về sự cố gắng

Bạn đang bị mất niềm tin vào cuộc sống? Những khó khăn khiến bạn mệt mỏi, muốn dừng chân giữa đường? Hãy xem qua những câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực để có thêm nhiều động lực, niềm tin mà vững chân bước đi trên con đường của mình nhé!

Sự vươn lên trong cuộc sống là gì

Hãy cùng xem qua những câu nói hay về sự cố gắng để tiếp thêm niềm tin, động lực nhé!

1. Những câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực, kiên trì trong cuộc sống

1. Thành công không phải là định mệnh mà đó chính là cuộc hành trình.

2. Cuộc sống như đồ thị hình sin, có lên có xuống, không phải lúc nào bạn cũng thành công. Chỉ cần biết cố gắng và không ngừng vươn lên sau mỗi thất bại, đó mới là điều quý giá nhất!

3. Đừng thở dài, hãy vươn vai mà sống bởi dù có bùn dưới chân thì nắng vẫn sẽ ở trên đầu.

4. Người thành công và người thất bại khác biệt ở chỗ, người thành công có ý chí, còn người thất bại thì không.

5. Nếu không thử, bạn sẽ không bao giờ biết mình có thể làm được những gì.

6. Không bao giờ có ngày hết hạn ước mơ. Khi chưa đạt được, hãy hít thở thật sâu và cố gắng thêm một lần nữa.

7. Hôm này có quá nhiều khó khăn, ngày mai cũng vậy. Nhưng hôm nay bạn không thể thay đổi được điều gì, hãy cố gắng vì ngày mai.

8. Đừng đánh mất niềm tin vào bản thân. Chỉ cần tin vào chính mình, dù khó đến mấy bạn cũng sẽ thực hiện được.

9. Cuộc sống vốn không công bằng, đừng than thở mà làm quen với điều đó.

10. Tin vào chính mình, bạn sẽ xua đi bất kỳ sự hoài nghi nào của người khác.

11. Nếu muốn đi qua thành công, bạn phải trải qua nhiều thất bại. Trên đường đời, bạn phải có dại mới có khôn.

12. Dù người ta có nói với bạn điều gì đi chăng nữa, hãy tin rằng cuộc sống bạn luôn luôn tươi đẹp.

13. Hãy cảm ơn và biết ơn những người đã nói không, có như thế bạn mới biết cách tự mình xử lý và giải quyết vấn đề.

14. Hãy hướng về phía Mặt trời, nơi bóng tối vẫn luôn nằm ở sau lưng bạn. Hãy sống như những đóa hoa hướng dương.

15. Thành công không phụ thuộc vào lượng kiến thức bạn có mà là cách bạn áp dụng kiến thức có được vào cuộc sống, công việc là bao nhiêu.

16. Thành công lớn nhất của một người chính là biết cách đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã.

17. Điều quan trọng để có được vị trí trong xã hội là bạn phải chọn được cho mình một hướng đi đúng đắn.

18. Khó khăn rồi sẽ qua nhanh, tựa như cơn giông bão, dù cuồng phong, dù mạnh mẽ đến mấy cũng phải trả lại bầu trời quang tạnh.

19. Ai rồi cũng nói chúng ta sẽ giàu có, tương lai rộng mở. Nhưng nếu không nắm được cơ hội, hiện tại và tương lai cũng sẽ chẳng được gì.

Sự vươn lên trong cuộc sống là gì

Những câu nói hay về sự cố gắng trong công việc

20. Tình yêu là một câu chuyện khó nói, chẳng ai có thể yêu một người mãi mãi mà chỉ cố gắng ở bên nhau càng lâu càng tốt. Nếu đủ tình yêu, chúng ta sẽ sống nhau đến hết cuộc đời. Do đó, nếu có ai đó bỏ bạn, dù cố níu kéo đến mấy cũng chẳng thể nào thay đổi được.

21. Tình yêu mà chỉ có một người níu, một người muốn buông thì chẳng ai có thể giữ được. Yêu nhau là chuyện của hai người, nếu muốn đi đến cuối con người, cả hai phải vun vén mới có cái kết đẹp.

22. Điều bất hạnh nhất trong tình yêu chính là tình yêu chỉ đến từ một phía, còn lại người kia chỉ xem là trò chơi. Ai yêu nhiều hơn sẽ chịu nhiều đau khổ.

23. Sự cố gắng trong tình yêu cũng có rất nhiều điều khác biệt. Có người cố gắng vì lòng hiếu thắng, có người cố gắng vì thói quen, lại có người cố gắng vì sự cô độc. Nhưng, nếu chẳng biết đường cứu vãn mà lại cứ cắm cúi gan lì thì cũng chẳng có nhiều kết quả tốt đẹp.

24. Đôi khi, không phải bất kỳ người trong cuộc nào cũng có thể phân biệt rõ ràng mình đang cố chấp hay là cố gắng mà chỉ có thể nhận ra khi chúng ở cuối con đường mà thôi.

25. Tình yêu đẹp không phải là gặp đúng người đúng thời điểm mà là cả hai đều vun đắp cho tình yêu ấy bền chặt.

26. Yêu thương chính là cho đi, không phải giữ khư khư mãi được.

27. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra, mạnh mẽ chính là cách có thể giúp bạn vượt qua một mối tình tan vỡ.

28. Nếu không có giông bão trong tình yêu, làm sao bạn thấy được màu sắc của cầu vồng?

29. Đối với thế giới, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ giữa sa mạc. Nhưng với một ai đó, bạn chính là một thế giới.

30. Khi đã trải qua nhiều giông tố, bạn sẽ biết yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Và quan trọng nhất, bạn đã có thể buông tay mối tình không thuộc về bản thân mình.

31. Yêu gặp nhau là duyên, khi hết duyên tự đi. Nghĩ vậy, cho nhẹ lòng hơn, đừng bao giờ oán than, buông lời than trách và oán hận đối phương.

32. Cuộc sống vô cùng thú vị, nhất là khi nó được sống vì người khác.

33. Con trai sẽ trưởng thành nhiều hơn khi mất đi người mình yêu. Con gái thì ngược lại, sẽ trưởng thành khi yêu thật lòng một người.

34. Nếu bạn cho đi một cách chân thành, tình yêu đó sẽ mãi là của bạn.

35. Sự chia sẻ và trao đi lòng yêu thương chính là điều quý giá nhất trên cuộc đời.

36. Đừng bao giờ che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình đến khi bạn nhắm mắt xuôi tay. Hãy biến cuộc đời của bạn ngập tràn sự ngọt ngào, hãy nói lời thân thương khi bạn vẫn còn nghe, miệng vẫn còn nói và trái tim bạn vẫn còn rung động.

37. Hạnh phúc không phải lúc nào cũng có sẵn mà là xuất phát từ chính hành động của bản thân.

38. Yêu không chỉ đơn giản là một danh từ mà nó còn là một động từ. Yêu không chỉ là cảm xúc mà nó còn là sự hy sinh, chia sẻ và giúp đỡ.

Sự vươn lên trong cuộc sống là gì

Những câu nói hay về sự cố gắng trong tình yêu

39. Hãy cảm ơn những khi bạn gặp khó khăn. Nếu không có khó khăn, cuộc sống thật tẻ nhạt và bạn không có cơ hội để hiểu mình hay trải nghiệm cuộc sống.

40. Trong cuộc sống, có người chiến thắng ắt sẽ có người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác thì vẫn sẽ luôn là người chiến thắng.

41. Đừng bao giờ bỏ cuộc hoàn toàn khi bạn vẫn còn có điều gì đó để cho đi. Không phải là sự bế tắc hoàn toàn mà chỉ có bế tắc khi bạn không cố gắng nữa mà thôi!

42. Nếu xe bạn bị hỏng, hãy dắt bộ một quãng đường và nghĩ đến những người khuyết tật.

43. Khi cảm thấy dường như tất cả mọi thứ đều đang chống lại bạn, hãy nhớ rằng máy bay chỉ có thể cất cánh ngược chiều gió.

44. Đừng bao giờ mong đích đến sẽ thay đổi nếu bạn không thay đổi hướng đi của mình.

45. Không than thở, cúi đầu hay bỏ cuộc trước những khó khăn mà bạn hãy tìm một cách khác. Đừng cầu nguyện khi trời mưa mà hãy cầu nguyện khi trời nắng. Nếu cảm thấy bản thân bị bỏ lại phía sau, hãy cố gắng chạy nhanh hơn. Đừng bao giờ bỏ cuộc, đừng bao giờ đầu hàng mà hãy chống lại nghịch cảnh.

46. Trở ngại duy nhất cản bước chân bạn chính là bản thân bạn. Nếu va phải tường, đừng bỏ cuộc mà hãy tìm cách trèo lên, phá vỡ hoặc chí ít thì bước vòng qua nó.

47. Nỗ lực của một người tốt vô danh tựa như mạch nước ngầm sâu dưới lòng đất, thầm lặng giúp mặt đất tươi xanh.

48. Nếu muốn thành công, khao khát thành công phải lớn hơn cả nỗi sợ bị thất bại.

49. Khi bạn có lòng kiên trì và sự say mê, mọi việc sẽ đạt được thành công.

50. Ăn mừng thành công là một điều tốt nhưng bạn cũng đừng quên bài học của sự thất bại.

51. Nghịch cảnh chính là một phần của cuộc sống và nó không thể bị kiểm soát. Cách mà chúng ta có thể kiểm soát là phản ứng của mình trước những nghịch cảnh.

52. Hãy tham khảo ý kiến của người khác thật kỹ trước khi bắt tay vào công việc. Và khi tất cả đã được quyết định thì bạn hãy hành động ngay-lập-tức.

53. Đôi khi, sự đấu tranh vẫn rất cần trong cuộc sống. Nếu cuộc sống trôi qua quá suôn sẻ, chúng ta sẽ khó lòng hiểu được cuộc sống là gì, từ đó thiếu đi bản lĩnh và nghị lực mà đáng lẽ ra chúng ta phải có. Vì vậy, cuộc sống vốn rất công bằng, không phải ngẫu nhiên mà mọi chuyện xảy đến như thế đối với chúng ta.

2. Những câu nói tiếng Anh hay về sự cố gắng

1. Where there is a will, there is a way – Pauline Kael (Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường).

2. If you’re trying to achieve, there will be roadblocks. I’ve had them; everybody has had them. But obstacles don’t have to stop you. If you run into a wall, don’t turn around and give up. Figure out how to climb it, go through it, or work around it - Khuyết danh (Khi cố gắng thành công, bạn sẽ gặp phải những vật cản trên đường. Tôi có thì mọi người cũng sẽ có. Nhưng những vật cản ấy không làm bạn chùn bước. Nếu gặp phải một bức tường, đừng bỏ đi và từ bỏ mà hãy tìm cách trèo qua nó, xuyên qua nó hoặc làm việc ngay cạnh nó).

3. On the way to success, there is no trace of lazy men – Khuyết danh (Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng).

4. When you want to give up, remember why you started - Khuyết danh (Trước khi muốn bỏ cuộc, hãy nhớ đến lý do vì sao bạn bắt đầu).

5. Know your limits, but never stop trying to exceed them - Khuyết danh (Biết giới hạn của bản thân, nhưng đừng bao giờ ngừng cố gắng để mở rộng nó).

3. Những câu nói tiếng Trung hay về sự cố gắng

1. 你努力不一定会成功,但你不努力一定会失败。

(Bạn cố gắng chưa chắc đã thành công, nhưng bạn không cố gắng thì chắc chắn bạn sẽ thất bại).

2. 没有汗水就没有成功的泪水。做好手中事,珍惜眼前人。

(Không có mồ hôi thì không có nước mắt của thành công. Hãy làm tốt việc của chính mình và luôn quý trọng tất cả mọi người)

Giá trị của sự tự nỗ lực vươn lên trọng cuộc sống là gì?

Ngoài việc đạt được thành công, sự nỗ lực còn giúp cải thiện tinh thần, tăng cường sự tự tin, phát triển kiến thức và kỹ năng, cùng với việc xây dựng phẩm chất như kiên trì và sự kiên nhẫn.

Tại sao chúng ta phải vươn lên từng ngày?

- Chúng ta cần vươn lên từng ngày vì: + Cuộc sống luôn vận động và phát triển đòi hỏi con người phải có ý thức sống tích cực; + Vươn lên trong cuộc sống để khẳng định giá trị sống của bản thân, hoàn thành vai trò trách nhiệm công dân trong việc xây dựng và phát triển đất nước.

Ý chí của con người trọng cuộc sống là gì?

Ý chí là sức mạnh tinh thần, sự nhẫn nại, cố gắng, và quyết tâm vươn lên, theo đuổi mục tiêu của mình bất kể khó khăn, trở ngại và vấp ngã. Nó như là một đòn bẩy giúp chúng ta cố gắng và vượt qua những thử thách cuộc sống đặt ra. Câu nói khuyên nhủ mỗi chúng ta nên luôn nỗ lực, vươn lên trong cuộc sống của mình.

Sự nỗ lực hết mình là gì?

Nỗ lực được định nghĩa là cố gắng hết sức, tức là việc bạn cố gắng, kiên trì và chăm chỉ rất nhiều lần so với những gì bạn có để theo đuổi những mục tiêu, đam mê của bản thân.