Tắm rửa cho ông thần tài vào ngày nào năm 2024

Khi nói đến việc thờ cúng trong đời sống tâm linh của người Việt, việc tắm Thần Tài Thổ Địa đóng một vai trò quan trọng. Qua việc này, không chỉ thể hiện lòng kính trọng, mà còn giúp tái tạo năng lượng và tinh khiết cho không gian thờ cúng. Hãy cùng Bàn thờ Toàn Thắng đi tìm hiểu cách thực hiện như thế nào nhé.

Tắm rửa cho ông thần tài vào ngày nào năm 2024
Dọn dẹp bàn thờ Thần Tài giúp tái tạo năng lượng, thu hút may mắn

Lý do gì khiến chúng ta nên tắm rửa cho Ông Thần Tài và Ông Địa?

Việc chăm sóc sạch sẽ cho bức tượng của Ông Thần Tài và Ông Thổ Địa là bước không thể bỏ qua. Trong quá trình cúng bái, nếu bàn thờ không được giữ gìn, bụi bặm sẽ tích tụ, ảnh hưởng đến không gian linh thiêng. Không chỉ giúp bảo quản hình ảnh của hai vị thần, việc này còn góp phần duy trì vượng khí, tài vận cho chủ nhà.

Theo niềm tin truyền thống, Ông Thần Tài luôn yêu thích không gian sạch sẽ và thoáng đãng. Do đó, việc chăm sóc và tắm Thần Tài Thổ Địa đóng vai trò quan trọng.

Để bảo đảm gia đình luôn tràn đầy năng lượng tích cực và tài lộc, bạn cần đảm bảo việc lau dọn và tắm rửa cho hai vị thần này được thực hiện đúng cách và thường xuyên.

Tắm rửa cho ông thần tài vào ngày nào năm 2024
Tắm Thần Tài Thổ Địa góp phần duy trì tài vận cho gia chủ

Vào ngày nào chúng ta nên tắm cho Ông Thần Tài?

Khi thờ Ông Thần Tài và Ông Địa, vị trí bàn thờ mà gia đình chọn có thể làm cho tượng Thần Tài bị tích tụ bụi nhiều hay ít. Do đó, khi phát hiện tượng bị dơ bẩn, bạn nên nhanh chóng tắm rửa cho Ông để thể hiện lòng kính trọng và lòng thành của mình.

Dù bạn có thể tắm Thần Tài Thổ Địa vào bất kỳ ngày nào, nhưng vẫn có một số ngày quan trọng mà việc này nên được thực hiện. Ví dụ, ngày vía Thần Tài (tức ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch hàng năm) là một ngày đặc biệt mà bạn nên chăm sóc Ông.

Tắm rửa cho ông thần tài vào ngày nào năm 2024
Có thể tắm tượng Thần Tài và Ông Địa vào ngày vía Thần Tài

Ngoài ra, việc chọn ngày rằm hoặc mùng một mỗi tháng để tắm rửa cho Ông Thần Tài và Ông Địa cũng là một ý tưởng tốt. Sau khi tắm, bạn nên lau dọn bàn thờ sạch sẽ, thắp nén nhang và cúng dường, để cảm ơn và tri ân hai vị thần đã bảo vệ và ban phước lộc cho gia đình.

Tham khảo thêm: Trọn bộ đồ lễ cúng ngày vía Thần Tài bao gồm những gì?

Trước hết, khi chuẩn bị tắm cho Thần Tài, bạn nên thắp hương và tâm niệm lời cầu kính trước các vị thần. Sau đó, bạn có thể bắt đầu pha nước. Đối với việc tắm Thần Tài, hai loại nước sau đây thường được lựa chọn:

 • Nước gừng kết hợp với rượu
 • Nước chiết xuất từ hoa bưởi

Hai loại nước này đều mang hương vị đặc trưng, giúp loại bỏ các vết bụi và tạp chất trên tượng, mang lại sự trong sáng và linh thiêng cho bàn thờ Thần Tài.

Tắm rửa cho ông thần tài vào ngày nào năm 2024
Sử dụng nước gừng pha rượu để tắm tượng Thần Tài

Khi chuẩn bị nước tắm Thần Tài Thổ Địa, bạn cần chú ý một số điểm sau:

 • Dùng nước đã đun sôi và để nguội về khoảng 40 độ C trước khi thêm gừng và rượu hoặc hoa bưởi.
 • Chọn nước nguồn tinh khiết. Tránh sử dụng nước từ sông, suối hay ao hồ để đảm bảo sự tôn kính trong việc tắm rửa.
 • Khăn dùng để tắm cho Thần Tài nên là khăn riêng biệt, chỉ dành riêng cho mục đích này và không được sử dụng cho bất kỳ mục đích khác.
 • Đặt nước tắm vào một chậu sạch, nếu có thể, nên có một chậu dành riêng chỉ để tắm Thần Tài Ông Địa.

Hướng dẫn cách tắm Thần Tài Thổ Địa

Muốn tắm cho Thần Tài và Ông Địa đúng ngữ cảnh, bạn hãy tuân theo các bước sau:

 • Bước đầu tiên, bạn nên thắp hương và tâm niệm lời cầu nguyện, thông báo với các vị thần về ý định của mình. Điều này không yêu cầu phải quá trang trọng, chỉ cần bạn tâm thành và mở lời về việc mình sắp thực hiện.
 • Chuyển tượng Thần Tài và Ông Địa đến nơi sạch sẽ, sau đó dùng chậu nước đã pha trước để rửa cho hai vị thần.
 • Sử dụng khăn riêng, đã được sắp xếp trước, để lau sạch tượng một cách tỉ mỉ và đảm bảo sự tinh tế.
 • Chuyển tượng đến nơi thoáng đãng, ánh sáng tự nhiên để tượng có thể khô một cách tự nhiên.
  Tắm rửa cho ông thần tài vào ngày nào năm 2024
  Sử dụng khăn riêng biệt chuyên cho việc tắm Thần Tài Thổ Địa

Sau cùng, khi hoàn thành các bước trên, bạn đặt lại tượng ở vị trí ban đầu của nó. Trong thời gian chờ tượng hoàn toàn khô, bạn nên dành thời gian lau dọn bàn thờ và các vật dụng thờ cúng khác, đảm bảo sự sạch sẽ và trang nghiêm.

Lời kết

Việc tắm Thần Tài Thổ Địa không chỉ là một nghi lễ tâm linh mà còn là cách chúng ta thể hiện lòng thành và sự tôn trọng đối với vị thần mang lại tài lộc và bình an cho gia đình.

Để thực hiện đúng cách, người thực hiện cần hiểu rõ ý nghĩa và tuân theo những bước cơ bản, đảm bảo mỗi lần tắm rửa là một lần tái tạo năng lượng tích cực cho ngôi nhà và cuộc sống.

Bên cạnh việc tắm Thần Tài Thổ Địa, bạn cũng nên thường xuyên lau dọn và bày biện bàn thờ sao cho tươm tất. Nếu thấy bàn thờ Thần Tài có dấu hiệu xuống cấp thì có thể cân nhắc thay mới để đảm bảo sự tôn kính với 2 ông.

Bàn thờ Toàn Thắng với hơn 10 năm kinh nghiệm, đảm bảo sẽ đem đến cho bạn những mẫu bàn thờ Thần Tài chất lượng với mức giá hợp lý nhất. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0926.242.777 ngay hôm nay để được tư vấn.