Tất cả các nhà tiếp thị kỹ thuật số Vs. Chuyên gia - Ưu và nhược điểm

Tiếp thị kỹ thuật số là một ngành công nghiệp thú vị và đang phát triển nhanh chóng. Theo một ý nghĩa chung, mục đích của nó không quá khác biệt so với tiếp thị truyền thống: cả hai đều có trọng tâm cốt lõi của khán giả tham gia thông qua các chiến dịch tiếp thị, cung cấp thông tin cho khách hàng và về cơ bản lái xe bán hàng cho một doanh nghiệp.

Nhưng thế giới kỹ thuật số bao gồm nhiều hơn là chỉ quảng cáo - và vì điều này, bạn có thể bị choáng ngợp khi bạn bắt đầu tìm kiếm những con đường sự nghiệp tiềm năng.

Nếu bạn mới bắt đầu một nghề nghiệp tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có nên học một bộ kỹ năng rộng hoặc trở nên chuyên môn cao trong một khu vực. Điều này, tất nhiên, thực sự sẽ được tùy thuộc vào bạn. Nhưng chắc chắn là một ý tưởng tốt để làm quen với các tùy chọn khác nhau và tìm hiểu một vài kỹ năng chính trong một số chi tiết.

Vì vậy, những kỹ năng nào bạn thực sự cần phải thực hiện sự nghiệp thú vị và bổ ích này? May mắn thay, có một loạt các tùy chọn, nhưng một số ví dụ cụ thể về các chuyên ngành bao gồm:

 • Thư điện tử quảng cáo
 • Sản xuất video / âm thanh
 • Công nghệ tương tác (ví dụ: AI)
 • Tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM)
 • Truyền thông xã hội
 • E-commerce
 • phân tích
 • Quản lý nội dung và nhân cách hóa
 • Web / Thiết kế / phát triển di động
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)
 • Chiến lược kinh doanh / tiếp thị

Đó là một ý tưởng tốt để nghĩ về việc tập luyện trong ít nhất một hoặc hai khu vực đặc biệt. Và nếu bạn đang lên kế hoạch đi vào vai trò lãnh đạo, bạn sẽ cần biết khá nhiều về tất cả chúng.

Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về sự nghiệp tiếp thị kỹ thuật số có thể trông như thế nào, và những con đường nào phù hợp hơn với các tính cách khác nhau.

Biết vai trò của bạn

Theo nhà kinh tế, các kỹ năng chính mà các chuyên gia kỹ thuật số nên tập trung vào bao gồm sự tham gia và công nghệ, chiến lược và phân tích dữ liệu. SEO, PPC, AdSense và thiết kế web đều là tất cả các lĩnh vực mà bạn có thể nhận được chứng nhận nói chung sẽ được áp dụng cho lĩnh vực này.

Nhưng trước khi bạn bước về phía trước để thực hiện bất kỳ khóa đào tạo nào, bạn sẽ làm quen với các loại lĩnh vực mà tiếp thị kỹ thuật số bao gồm và cách phù hợp với tình huống hiện tại của bạn.

Dưới đây là một số câu hỏi để xem xét:

 • Bạn có muốn tự do hoặc tham gia một cơ quan?
 • Kỹ năng của bạn có kỹ thuật hay sáng tạo hơn?
 • Bạn có muốn ở phía trước và trung tâm dẫn đầu một đội, hoặc nhét vào một văn phòng trở lại lặng lẽ?
 • Làm thế nào tốt để bạn làm việc với các con số?
 • Bạn có loại acumen nào?
 • Kỹ năng kỹ thuật của bạn sâu bao nhiêu?
 • Bao nhiêu bạn đã biết về Analytics?
 • Bao nhiêu bạn đã biết về tiếp thị?
 • Mức lương lý tưởng của bạn là gì?

Điều chính mà bạn phải có rõ ràng là tầm nhìn của bạn cho sự nghiệp của bạn. Trong khi bạn luôn có thể xoay vòng sau đó, điều quan trọng là bạn có được một số khóa đào tạo cụ thể và được chứng nhận ngay từ Get-Go.

Khu vực đặc biệt

Những người nghĩ về việc hướng đến thế giới tiếp thị kỹ thuật số nên biết về các lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Danh sách dưới đây không có nghĩa là rộng rãi và nếu bạn có nhiều hơn một khu vực đặc biệt - đặc biệt là một sự kết hợp độc đáo như Tech and Creative - bạn có thể sẽ có lợi thế so với đối thủ cạnh tranh khi hạ cánh một vị trí với cơ quan mơ ước của bạn.

Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung thực sự là một thuật ngữ chung bao gồm một loạt các kỹ năng, bao gồm cả phương tiện truyền thông xã hội, sao chép và SEO. Một người quản lý nội dung có thể đảm nhận một loại vai trò nhân đạo sáng tạo hơn - tương tự như một ad exec hoặc thậm chí là một trình soạn thảo quản lý - hoặc họ có thể làm nhiều công việc kỹ thuật hơn như Analytics. Đây cũng có thể là mục đích cho bạn nếu bạn yêu phương tiện truyền thông xã hội.

Hãy nhớ rằng đây là một vai trò quản lý, vì vậy bạn sẽ cần phải có một số lựa chọn lãnh đạo nghiêm túc và một số nhóm quản lý kinh nghiệm. Bạn cũng sẽ cần phải có một sự hiểu biết sâu sắc về cách phân tích dữ liệu liên quan đến các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn.

Chuyên gia truyền thông xã hội

Nếu bạn yêu thích phương tiện truyền thông xã hội của mình, đây có thể là luồng cho bạn - tuy nhiên, công việc bao gồm nhiều hơn là chỉ chơi trên Facebook cả ngày. Nó thực sự đòi hỏi một cam kết để tìm hiểu về Báo cáo Analytics và áp dụng chúng cho chiến lược kinh doanh và cần một cách tiếp cận sáng tạo nhưng phân tích.

Điều đó đang được nói, bạn cần phải có một tay cầm về cách kể chuyện, sự tham gia của khách hàng và dịch vụ khách hàng chắc chắn. Bạn sẽ cần phải tăng tốc về các công cụ và xu hướng mới nhất, và sẵn sàng chấp nhận rủi ro với các loại chiến lược mới. Bạn cũng sẽ cần phải khá lão luyện trong việc tạo nội dung.

Các bậc thầy truyền thông xã hội có công việc lớn, nhưng điểm mấu chốt là nếu bạn phát triển mạnh về việc xây dựng mối quan hệ và thích đảm nhận vai trò là một công ty PR dành cho các doanh nghiệp mà bạn tin tưởng, đây có thể là khu vực tập trung lý tưởng.

Chuyên gia Pay-Per-Click (PPC)

Nếu bạn đang thực hiện bất kỳ loại tiếp thị dựa trên Internet, bạn cần phải có ít nhất một nắm bắt tốt về PPC có nghĩa là gì. Đây là một loại phương tiện được trả tiền tương đương với quảng cáo trên tờ báo - loại, ngoại trừ thay vì trả tiền cho một khối không gian quảng cáo, nhà quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp. Để đi vào lĩnh vực này, bạn sẽ muốn hiểu quảng cáo hiển thị, các yếu tố khác nhau về tối ưu hóa chuyển đổi và phân tích nâng cao, để đặt tên cho một vài điều.

Nhà phân tích

Các nhà phân tích có trách nhiệm mang lại lưu lượng truy cập và nếu bạn muốn thực hiện tốt trong tiếp thị kỹ thuật số, bạn sẽ phải biết một cái gì đó về những gì đang diễn ra trong phần phụ trợ của trang web của bạn, ngay cả khi bạn không quản lý lĩnh vực hoạt động này.

Nếu bạn muốn đi vào SEO, bạn sẽ cần nắm bắt tốt trò chơi số và có thể không chỉ đọc và báo cáo chúng mà sử dụng chúng để thực hiện thêm nghiên cứu sẽ hướng dẫn các chiến dịch tiếp thị. Bạn sẽ muốn có một nắm bắt tốt trong một khu vực như thiết kế web hoặc lưu trữ, UX, CMS cũng như đạt được kiến ​​thức chuyên sâu về thực hành tốt nhất SEO.

Các nhà phân tích tốt nhất thường có thể giao tiếp tốt với một đội trong khi đảm nhận vai trò giải quyết vấn đề sáng tạo trong khi sử dụng những con số này để thúc đẩy một doanh nghiệp. Nhiều người sẽ có một nền tảng kỹ thuật và một cái gì đó giống như một mức độ khoa học máy tính thực sự có ích - nhưng có thể học ngay cả khi bạn không.

Quản lý tiếp thị kỹ thuật số

Đây là một lĩnh vực rất rộng, vì vậy đường dẫn nghề nghiệp của bạn có thể sẽ được thông báo bởi nền tảng, giáo dục và sở thích của bạn. Các nhà quản lý có thể được thuê trên tư vấn cho các cơ quan, hoặc có thể làm việc trong nhà. Nếu bạn đang ở cấp độ quản lý, bạn sẽ xem xét chiến lược và bạn sẽ được yêu cầu biết một chút về tất cả mọi thứ.

Các cơ quan khác nhau có xu hướng có các điểm tập trung khác nhau, vì vậy có thể bạn phụ trách một nhóm quản lý nội dung nhiều hơn hoặc bạn có thể nhiều hơn về thiết kế web / lập trình kết thúc phổ.

Lấy một số khóa học

Trong lĩnh vực này nhận được một chứng nhận đặc biệt không bao giờ là một ý tưởng tồi, và điều này đặc biệt đúng khi đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng. Ngày càng có nhiều người phân chia thành tự do và đại lý làm việc những ngày này, một số chuyển đổi từ người này sang người khác. Một số có trải nghiệm tiếp thị sâu sắc, và một số chỉ đang tự dạy mình.

Điều tốt nhất về Upskilling là bạn không cần phải "bỏ công việc hàng ngày" để quay lại trường - nhiều khóa học đang trực tuyến và cho phép bạn học cùng một lúc và tốc độ phù hợp với bạn.

Bắt đầu từ đâu?

Vì vậy, có thực sự cần thiết để chuyên về một khu vực cụ thể nếu bạn đang nghĩ đến việc tham gia vào lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số? Tình hình sẽ khác nhau tùy thuộc vào năng khiếu, giá trị và đam mê của bạn. Điều tuyệt vời về việc trở thành một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số là thực sự không có ranh giới! Bạn có thể đưa con đường của mình theo hầu hết mọi hướng bạn thích và được đào tạo thêm sau nếu bạn muốn xoay.

Dưới đây là một số điều cơ bản để ghi nhớ khi bạn xây dựng hoặc thay đổi sự nghiệp của bạn:

 • Ở lại hoạt động với mạng, cả trực tuyến và trong cuộc sống thực
 • Trang web cập nhật về xu hướng càng nhiều càng tốt
 • Hiểu các khoảng cách kỹ năng và dự đoán trong tương lai nơi một số kỹ năng có thể nhiều hơn hoặc ít hơn theo yêu cầu
 • Blog trái tim của bạn ra
 • Tò mò và thích nghi
 • Trau dồi kỹ năng kinh doanh của bạn
 • Tiếp tục dạy bản thân những điều mới
 • Được chứng nhận tại một trường học hoặc viện có uy tín

Tiếp thị kỹ thuật số là một con đường sự nghiệp bổ ích sâu sắc và phát triển thường đến cùng với một mức lương tốt.Vì vậy, miễn là bạn đặt một số mục tiêu liên quan đến nghề nghiệp cụ thể và tập trung vào việc tìm hiểu về một khu vực mà bạn cảm thấy đam mê, có một cơ hội tốt bạn sẽ đến với công việc trong mơ của bạn.

Tìm hiểu các chuyên ngành kỹ thuật số quan trọng với bằng tốt nghiệp chuyên nghiệp về tiếp thị kỹ thuật số.Tải về một tập tài liệu ngay hôm nay!