Thép Hòa Phát 1kg bao nhiêu mét?

Bạn cần biết 1 kg sắt phi 6 dài bao nhiêu mét ? để thiết kế, dự toán công trình. Bạn cần bảng tra chiều dài cuộn thép phi 6 các nhà máy khác nhau. Hãy xem ngay dưới đây

Công thức tính chiều dài thép phi 6

Để tính chiều dài thép phi 6, người ta quy ra từ công thức tính trọng lượng, ta có công thức tính chiều dài thép phi 6 như sau:

Thép Hòa Phát 1kg bao nhiêu mét?

Công thức tính chiều dài cuộn thép phi 6

Trong đó:

  • L: chiều dài thép
  • M: khối lượng của sắt (kg),
  • 7850 là khối lượng riêng của một mét khối sắt
  • 3.14 là số pi
  • D: đường kính của cây thép (mét)

1 kg sắt phi 6 dài bao nhiêu mét ?

Để tính 1 kg sắt phi 6 có chiều dài bao nhiêu mét ta áp dụng công thức trên, với M = 1 kg, D = 0,0006 m, ta có:

L = (1*4) : [7850 * 3.14 * (0.006)^2] = 4,51 m

Kết luận: 1 kg sắt phi 6 sẽ dài 4,51 m

1 mét sắt phi 6 nặng bao nhiêu kg ?

1 cuộn thép phi 6 dài bao nhiêu mét ?

1 cuộn thép phi 6 thường dài tới hơn 200 mét, tùy vào từng nhà máy mà chiều dài cuộn thép phi 6 có kích thước khau nhau. Bạn xem chi tiết ngay dưới đây.

Bảng tra chiều dài cuộn thép phi 6 theo nhà máy

Chiều dài cuộn thép phi 6 của các nhà máy khác nhau là khác nhau, bạn xem chi tiết ở bảng sau:

Thương hiệuKhối lượng cuộn (Kg)Chiều dài cuộn (m)Miền Nam200901,5Việt Nhật2301.036,8Pomina210946,6Hòa Phát2501.126,9Việt Úc3001.352,3Việt Ý2901.307,2Việt Mỹ2701.217,1Thái Nguyên3101.397,4

Sắt 6 là một trong những loại sắt thép xây dựng được sử dụng rất phổ biến trong xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp. Sắt phi 6 thường được sản xuất theo tiêu chuẩn chung là một cây thép dài 11,7 mét.

Tuy nhiên tính về trọng lượng thì sẽ có sự khác nhau giữa các hãng thép khác nhau nhưng là không quá lớn. Do đó, trong một số trường hợp nếu cần tính khối lượng từ chiều dài hoặc tính chiều dài từ cân nặng của thép cây chúng ta vẫn có một số công thức tính khá đơn giản. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu xem 1kg sắt 6 dài bao nhiêu mét?

Thép Hòa Phát 1kg bao nhiêu mét?

1kg sắt phi 6 dài bao nhiêu Mét

Trong quá trình vận chuyển lưu thông chúng ta thường phải tính toán cả về chiều dài và cân nặng của sắt thép để có thể lựa chọn phương tiện vận chuyển sao cho phù hợp nhất. Có một vài công thức giúp chúng ta tính giá trị tương đổi khối lượng/ chiều dài của thép xây dựng như sau:

Công thức : M = ( 7850 *  L * 3.14 * D2) / 4

Trong đó:

  • M là khối lượng
  • L là chiều dài cây thép tính bằng mét
  • D là đường kính cây thép tính bằng mét

Giờ đây chúng ta có thể dễ dàng tính được 1kg sắt phi 6 dài bao nhiêu mét bằng công thức:  1 = (7850*L * 3.14 * 0.0062) / 4 ó 4 = 7850*L * 3.14 * 0.0062  => L = 4,508m

Vậy chúng ta có kết quả của 1kg sắt 6 dài bằng 4,508 mét.

>> Tham khảo : báo giá thép việt mỹ, Báo giá thép việt úc

Kết quả trên đây chỉ mang tính chất tương đối và có thể khác nhau giữa các hãng thép. Do đó, để biết chính xác nhất chiều dài, cân nặng của loại thép đó chúng ta nên liên hệ nhà máy hoặc đơn vị cung cấp sắt thép xây dựng để lấy số liệu.

Thép Hòa Phát 1kg bao nhiêu mét?

Các loại thép cây đang được sử dụng phổ biến trong xây dựng hiện nay

Thép cây hay còn gọi là thép thanh đang là sản phẩm không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay để đảm bảo mang lại sự chắc chắn, bền vững cho công trình. Thép được sản xuất bằng nhiều công nghệ khác nhau nhưng đều đòi hỏi cao về độ vững chắc, dẻo dai, có khả năng chịu uốn và độ dãn cao. Hiện nay trên thị trường đang có hai loại thép cây là thép cây tròn trơn và thép cây vằn.

Xem Thêm: Báo giá thép Pomina

+ Thép thanh vằn còn gọi là thép cốt bê tông, mặt ngoài có gân với các đường kính phổ biến Ø10, Ø12, Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25, Ø28, Ø32.

+ Thép thanh tròn trơn có bề ngoài nhẵn trơn, chiều dài thông thường là 12m/cây với đường kính thông dụng: Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25

Quý khách hàng và các bạn đang có nhu cầu về sắt thép xây dựng cần tư vấn, đặt hàng hãy liên hệ ngay Tổng công ty phân phối Kho thép xây dựng để được tư vấn và hướng dẫn. Là đơn vị chuyên cung cấp các loại vật liệu xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi có đầy đủ các loại vật liệu xây dựng cho khách hàng khi cần.

Để dễ dàng nhận dạng và phân biệt thì cần phải có dấu hiệu nhận biết, đó luôn là câu hỏi mà được rất nhiều người đặt ra và họ không biết 1m sắt phi 6 nặng bao nhiêu kg, kích thước chiều dài, trọng lượng của sản phẩm này như thế nào? Vậy các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu câu trả lời chi tiết qua bài viết dưới đây.

Sắt phi 6 là gì?

Sắt phi 6 là loại sắt xây dựng có đường kính 6mm.

Thép Hòa Phát 1kg bao nhiêu mét?

Đọc thêm: Địa chỉ các nhà máy thép Hòa Phát tại Việt Nam

Đặc điểm của sắt phi 6

Sắt phi 6 là một nguyên liệu không thể thiếu trong sản xuất kết cấu bê tông cốt thép, dùng trong xây dựng cầu đường, nhà máy thủy điện, tòa nhà cao tầng, khu công nghiệp, nhà dân dụng,…

Để có thể sử dụng sắt phi 6 trong những điều kiện khác nhau, người dùng cần hiểu rõ những thông số sau: sắt phi 6 bao nhiêu mét 1kg, 1m sắt phi 6 có khối lượng bao nhiêu, 1 vòng sắt 6 bao nhiêu mét một cân,…

Thép Hòa Phát 1kg bao nhiêu mét?

Sắt phi 6 có tính chất là chịu lực tốt, có thể gia cố những khối bê tông, không bị thay đổi nhiều khi có tác động của ngoại lực. Với những ưu điểm nổi trội trên sắt phi 6 là sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng Việt tin tưởng lựa chọn.

Các thông số của thép phi 6

1m sắt phi 6 nặng bao nhiêu kg?

Để biết chính xác trọng lượng thép phi 6 là bao nhiêu, bạn có thể tra cứu thông tin tại bảng tra trọng lượng dưới đây

 


Đường kính danh nghĩa thanh a

d

mm


Diện tích mặt cắt ngang danh nghĩa b

S0

mm2

Khối lượng 1 m dài

Yêu cầu c

kg/m

Sai lệch cho phép d (%)

ɸ6

28,3

0,222

±8

Thép Hòa Phát 1kg bao nhiêu mét?

Liên hệ đặt mua sắt thép xây dựng Hòa Phát chính hãng

Bên cạnh giá thành sắt thép xây dựng cạnh tranh thì tìm mua một sản phẩm thép chất lượng tốt là điều mà tất cả người tiêu dùng nào cũng luôn hướng đến. Để giúp mong muốn trở thành hiện thực thì khách hàng nên chọn địa chỉ cung cấp sắt thép xây dựng các loại uy tín, chính hãng. Bạn hãy liên hệ với các đại lý phân phối thép Hòa Phát của chúng tôi ở phần đầu bài viết để nhận được thông tin về các loại thép và báo giá chính xác nhất.

Với những thông tin trên đây, hy vọng chúng tôi đã cung cấp những kiến thức bổ ích về 1m sắt phi 6 nặng bao nhiêu kg giúp bạn lựa chọn các loại sắt thép hợp lý để có chất lượng công trình được tốt nhất.