Cách làm thẳng tóc không cần duỗi

Bí quyết dưỡng tóc thẳng bóng không cần là, ép

Những bí quyết giúp mái tóc thẳng đẹp bóng mượt.

Cách duỗi tóc mà không cần nhiệt

Để mái tóc của bạn trông bóng mượt, thẳng và khỏe mạnh có thểnhư giải một phương trình toán học khó khăn.Sử dụng các công cụ tạo kiểu nóng để làm thẳng tóc khiến tóc bạn bị ẩm, gây gãy rụng.Theo thời gian, máy sấy tóc, máy duỗi bằng gốm và bàn là uốn nóng có thể gây ra tổn thương khiến cho ngay cả mái tóc được tạo kiểu cẩn thận nhất cũng trông khô và thô.

Mẹo để có mái tóc thẳng mà không cần sử dụng nhiệt

Có những mẹo bạn có thể thử để có được mái tóc thẳng mà không cần đốt tóc bằng nhiệt.Hầu hết các thủ thuật này sẽ hoạt động tốt hơn cho những người có mái tóc mảnh, hơi gợnsóng.

Đối với các kết cấu tóc khác, sẽ khó khăn hơn để đạt được vẻ ngoài của tóc thẳng mà không làm mất đi sức khỏe của tóc.Nhưng, nếu bạn có nhữnglọn xoăn nhẹ hoặc một chút bồng bềnh, bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn.Cân nhắc kết hợp một số lời khuyên dưới đây vào giải pháp giữtóc thẳng của riêng bạn.

1. Sấykhô với không khí lạnh

Thay vào đó, nếu bạn đã thành thạo mái tóc thẳng và bóng mượt thông qua kiểu thổi phồng cổ điển, thì bạn có thể cân nhắc thay đổi phương pháp của mình một chút bằng luồng gió mát.Sau khi bạn để tóc khôkhoảng 3/4, hãy chia tóc thành nhiều phần như bình thường.Sử dụng cài đặt của Cool cool trên máy sấy tóc của bạn, đảm bảo rằng máy sấy thổi của bạn di chuyển liên tục từ gốc đến ngọn.Giữ máy sấy tóc cách tóc bạn khoảng 15cm khi bạn sấy khô.

Phương pháp này không nên mất nhiều thời gian hơn, nhưng bạn có thể cần phải giữ mộthuyết thanh làm thẳnghoặcxịt dưỡng tóc dạng xịt ở trạng tháisẵn sàng để chế ngự các sợi bay.Trong khi sử dụng máy sấy thổi nóng làm hỏng trục tóc, sử dụng không khí mát gây ra thiệt hại ít hơn so với làm khô không khí một mình.

2. Quấn tóc

Quấn tóc là một trong những cách phổ biến để có được mái tóc thẳng mà không cần tạo kiểu bằng nhiệt, nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện một cách hiệu quả.

Mặc dù có nhiều phương pháp khác nhau cho kết cấu và độ dài tóc khác nhau, nhưng những điều cơ bản là khá giống nhau.Bạn sẽ cầnnhững chiếc ghim cài tócdài (dài ba inch, còn gọi là ghim lăn), cũng như mộtchiếc khăn quàng cổ bằng vải satin hoặc khăn turban.

Để quấn tóc, hãy tách phần trên cùng nơi bạn chia tóc và dùng lược có răng mịn để chải cho phẳng.Giữ chặt tóc, đưa tóc xung quanh phía đối diện của bạn từ nơi nó rơi tự nhiên và ghim chặt vào một bên đầu của bạn.Bạn sẽ cần phải lặp lại phương pháp này cho từng phần tóc của bạn, và an toàn với một chiếc khăn xếp tóc trước khi bạn đi ngủ vào ban đêm.

3. Cuộn bằng con lăn nhựa

Nếu bạn muacon lăn bằng nhựa vớikích thước cỡ đại, bạn có thể có được mái tóc hơi gợn sóngbóng mượt, không cần nhiệt.Đơn giản chỉ cần chia tóc ẩm của bạn thành các phần trung bình và cuộn các sản phẩm vào tóc trước khi bạn đi ngủ, hoặc khoảng bốn giờ trước khi bạn có ý định đưa chúng ra ngoài.Những loại con lăn này có thể mất một số thực hành, nhưng một số người có mái tóc dài từ trung bình đến dài hơn.

4. Sử dụng các sản phẩm có nghĩa là để duỗi tóc

Có dầu gội, dầu xả, các sản phẩm dưỡng tóc, keo xịt tóc, và tất cả mọi thứ khác bạn có thể nghĩ là nhằm mục đích làm dịu và thư giãn tóc.Thử nghiệm với các sản phẩm dành cho tóc thẳng, hoặc có nghĩa là giúp tóc dễ tạo kiểu hơn, có thể là một nơi tốt để bắt đầu.

Huyết thanh làm mịn và điều hòa xịt keratin đóng gói có thể bao phủ các sợi tóc của bạn, cân chúng xuống và thư giãn các lọn tóc của bạn.

5. Ngủ với tóc ướt

Nếu thật khó tưởng tượng việc ngủ với một chiếc khăn quấn tóc hoặc những lôtrên đầu, hãy bắt đầu những bướcnhỏ và đơn giản: Hãy thử ngủ với mái tóc ướt.Sử dụng dây buộc tóc để buộc một kiểu tóc đuôi ngựa lỏng lẻo ở đỉnh đầu, sau đó tạo hình búi tóc bằng cách quấn tóc của bạn xung quanh kiểu tóc đuôi ngựa đó và buộc nó bằng một chiếc buộc tóc khác.

Nếu bạn đang ngủ với mái tóc ướt, bạn có thể muốn xem xét lấy một chiếcvỏ gối bằng satin.Điều này sẽ giảm bớt ma sát với tóc của bạn có thể xảy ra trong khi bạn ngủ, làm cho mái tóc của bạn trông căng hơn một khi bạn thả lỏng vào buổi sáng.

6. Thử mặt nạ tóc

Bạn có thể dưỡng tóc sâu bằng mặt nạ tóc DIY để mang lại vẻ bóng mượt và mịn hơn.Mặt nạ tóc có nghĩa là để khôi phục protein cho tóc có thể làm cho mái tóc xoăn trở nên mềm mại hơn.Hãy thử mặt nạ tóc sử dụng trứng sống, mật ong manuka hoặc bơ để có tác dụng dưỡng ẩm sâu.Bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa ấm hoặc dầu hạnh nhân như các phương pháp điều trị bằng dầu nóng chotóc xoăn.

7. Thoa tinh dầu

Một số loại tinh dầu dễ dàng hấp thụ vào tóc của bạn hơn các sản phẩm hóa học.Dầu dừa,dầu argan,dầu hạnh nhân, vàdầu macadamiatất cả có thể thâm nhập vào nang tóccủa bạn, niêm phong và sửa chữa các tế bào bên trong.

Khi bạn đã sử dụng các con lăn, quấn, sấy khô hoặc kỹ thuật khác để tạo kiểu cho tóc, hãy sử dụng loại tinh dầu bạn chọn.Làm nóng dầu bằng cách xoa đều giữa hai lòng bàn tay có thể giúp bạn trải đều dầu qua tóc dễ dàng hơn.Tập trung vào ngọn tóc của bạn, và cẩn thận không bôi nhiều hơn một lượng cỡ đồng xu.Điều này không chỉ thêm một mùi hương ngọt ngào và độ bóng đẹp cho mái tóc của bạn, nó cũng sẽ làm nhẹ mái tóc của bạn xuống một chút, giúp nó giữ được phong cách.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-quyet-duong-toc-thang-bong-khong-can-la-ep-50202023711171868.htm

Top thực phẩm có lợi cho nhan sắc, sức khỏe

Dưới đây là top thực phẩm có lợi cho nhan sắc, sức khỏe.

Bấm xem >>