Cách xóa Microsoft trên máy tính

Không có gì bí mật khi Microsoft muốn chúng ta sử dụng tài khoản Microsoft trên PC của mình để có trải nghiệm Windows 10 liền mạch. Do đó, mặc dù việc thêm tài khoản Microsoft trên PC của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng việc xóa tài khoản này vẫn mất một chút thời gian. Đặc biệt, nếu đó là tài khoản duy nhất trên PC của bạn hoặc nếu đó là tài khoản cấp quản trị.

Bất kể loại tài khoản nào, có một số cách nhất định để bạn có thể xóa bất kỳ tài khoản Microsoft nào khỏi PC chạy Windows 10 của mình. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ đi qua từng người trong số chúng. Vì vậy, không cần quảng cáo thêm, chúng ta hãy bắt đầu.

1. Sử dụng Bảng điều khiển

Sử dụng Control Panel là một cách cũ để quản lý mọi thứ trên Windows, bao gồm cả tài khoản người dùng.Bạn có thể sử dụng nó để xóa bất kỳ tài khoản Microsoft nào khỏi PC của mình.Đây là cách thực hiện.

1.MởStart Menu, nhậpbảng điều khiểnvà nhấnEnter.

2.Trong cửa sổ Pa-nen Điều khiển, thay đổi kiểu xem thànhBiểu tượng lớnvàchuyển đếnTài khoản Người dùng.

3.Tiếp theo, nhấp vàoQuản lý tài khoản khác.Tại đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách tất cả các tài khoản trên PC của mình.Nhấp vào một trong những bạn muốn xóa.

4.Nhấp vàonútXóa tài khoản.Tiếp theo, bạn sẽ được hỏi liệu Windows có nên giữ các file liên quan đến tài khoản hay không.Chọn một tùy chọn phù hợp và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc xóa tài khoản.

Nếu đó là tài khoản cấp quản trị mà bạn đang cố gắng xóa, Windows sẽ không cho phép.Đối với điều đó, trước tiên bạn phải thay đổi loại tài khoản của nó thành Tiêu chuẩn.Đây là cách thực hiện.

1.Khởi chạyBảng điều khiểnvà chuyển đếnTài khoản người dùng.

2.Chuyển sangChuẩnvà nhấp vào nútThay đổi Loại Tài khoản.

Khi bạn đã thay đổi loại tài khoản, bây giờ bạn có thể xóa tài khoản đó bằng cách thực hiện theo các bước đã đề cập trước đó.Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bảng điều khiển Tài khoản Người dùng Nâng cao để xóa tài khoản Microsoft khỏi PC của mình.Đây là cách thực hiện.

1.Nhấn phímWindows + Rđể khởichạytiện íchRun.Loạinetplwizvà nhấnEnter.

2.Chọn tài khoản bạn muốn xóa và nhấp vàonútXóa.Sau đó nhấp vàoÁp dụng.

Khởi động lại PC của bạn và tài khoản Microsoft sẽ bị xóa khỏi PC của bạn.

2. Chuyển sang Local Account

Mặc dù Microsoft muốn bạn duy trì trạng thái đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình để có trải nghiệm Windows tối ưu, nhưng Microsoft cũng cung cấp cho bạn tùy chọn sử dụng Local Account để thay thế.Nếu bạn là người dùng duy nhất trên PC đó, bạn có thể tạo Local Account cho chính mình và sau đó xóa tài khoản Microsoft khỏi PC.Đây là cách nó hoạt động.

1.Mởứng dụngCài đặtvà chuyển đếnTài khoản.

2.Chuyển đếntabThông tin của bạntrong khung cửa sổ bên trái và chọnĐăng nhập bằng Local Account.

3.Bây giờ hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập tên người dùng và mật khẩu cho Local Account.

4.Khi bạn đã thiết lập thành công Local Account, hãy chuyển đếnCài đặt> Tài khoản> Email & tài khoản.TrongTài khoản được các ứng dụng khác sử dụng, hãy nhấp vào tài khoản Microsoft mà bạn muốn xóa và chọnXóa.Sau đó bấm vàoYesđể xác nhận.

Đó là nó.Bây giờ, tài khoản Microsoft của bạn sẽ bị xóa khỏi PC và bạn sẽ có thể sử dụng máy tính với Local Account.

3. Xóa tài khoản online

Ngoài các phương pháp trên, bạn cũng có thể xóa tài khoản Microsoft khỏi PC bằng cách đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình trên trình duyệt web.Đây là cách thực hiện.

1.Sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào để đăng nhập vàotài khoản Microsoftcủa bạn.

2.Tại đây, bên dướiThiết bị, bạn sẽ tìm thấy danh sách các PC được kết nối với tài khoản Microsoft của bạn.Nhấp vào thiết bị mà bạn muốn xóa tài khoản Microsoft.

3.Bây giờ nhấp vàoXóa thiết bị nàyở trên cùng.Nhấp vàoXóakhi được nhắc.

Đó là về nó.Tài khoản Microsoft bây giờ sẽ bị xóa khỏi thiết bị.

4. Sử dụng Registry Editor

Ngoài việc sử dụng Control Panel, nếu bạn là administrator, bạn cũng có thể xóa tài khoản Microsoft khỏi PC của mình thông qua Registry Editor.

Trước khi bắt đầu, bạn phải biết rằng Windows Registry là một phần không thể thiếu của hệ điều hành.Xóa file Registry mà không có kiến ​​thức có thể dẫn đến các sự cố không thể giải quyết trên PC của bạn.Chúng tôi khuyên bạn nênthực hiện một điểm khôi phụctrước khi tiếp tục.

Điều đó nói rằng, nếu bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng Registry để xóa tài khoản Microsoft, thì đây là cách thực hiện.

1.Nhấn phímWindows + Rđể mở tiện ích Run.GõRegeditvà nhấnEnter.

2.Trong cửa sổ Registry Editor, sử dụng thanh địa chỉ ở trên cùng để điều hướng đến khóa sau.

HKEY_USERS\.DEFAULT\Software\Microsoft\IdentityCRL\StoredIdentities

3.Mở rộngkhóaStoredIdentitiesvà bạn sẽ tìm thấy các khóa con của tất cả các tài khoản trên PC của mình.Nhấp chuột phải vào tài khoản bạn muốn xóa và nhấp vàoXóa.Nhấp vàokhi được nhắc.

Khởi động lại PC của bạn và tài khoản bây giờ sẽ được xóa khỏi PC của bạn.

5. Tự động ngừng đăng nhập vào tất cả các ứng dụng của Microsoft

Nếu gặp sự cố khi xóa tài khoản Microsoft khỏi PC bằng các phương pháp trên, bạn có thể yêu cầu Windows ngừng tự động đăng nhập bạn vào các ứng dụng của Microsoft.Đây là cách thực hiện.

1.Khởi chạyứng dụngCài đặtvà chuyển đếnTài khoản.

2.Đi tớiThông tin của bạntrên ngăn bên trái và nhấp vào liên kết có nội dungDừng đăng nhập tự động vào tất cả các ứng dụng của Microsoft.

Bây giờ tài khoản của bạn sẽ được hiển thị dưới dạng Local Account.Điều hướng đếnCài đặt> Tài khoản> Email & tài khoảnvà xóa tài khoản của bạn khỏi đó (Tham khảo Bước 4 trong Điểm 2 ở trên).

6. Ngắt kết nối Tài khoản Trường học / Cơ quan

Nếu bạn đang cố gắng tìm cách xóa tài khoản cơ quan hoặc trường học khỏi PC của mình, thì chỉ cần ngắt kết nối tài khoản đó khỏi ứng dụng Cài đặt có thể hữu ích.Đây là cách để làm điều đó.

1.Mởứng dụngCài đặtvà chuyển đếnTài khoản.

2.ChuyểntabAccess cơ quan hoặc trường họcở bên trái của bạn.Bây giờ, hãy mở rộng tài khoản bạn muốn xóa và nhấp vàoNgắt kết nối.

Nên làm vậy.Tài khoản cơ quan hoặc trường học bây giờ sẽ được xóa khỏi PC của bạn.

7. Đặt lại ứng dụng Email

Nếu vì lý do nào đó, bạn dường như không thể xóa tài khoản Microsoft của mình bằng các phương pháp ở trên, thì hãy thử đặt lại ứng dụng Thư trước khi cố gắng xóa tài khoản Microsoft của bạn.Đây là cách để làm điều đó.

1.Nhấn phímWindows + Iđể khởi chạy ứng dụng Cài đặt và chuyển đếnỨng dụng.

2.Cuộn xuống để tìmThư và Lịchvà nhấp vàoTùy chọn nâng cao.

3.Cuộn xuống một lần nữa và nhấnnútĐặt lại.

Sau khi hoàn tất, hãy tiếp tục và xóa tài khoản Microsoft đó khỏi PC của bạn bằng bất kỳ phương pháp nào ở trên.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể xóa tài khoản Microsoft mà không cần mật khẩu không?

Có, nếu bạn đã đăng nhập bằng tài khoản quản trị, bạn có thể xóa tài khoản Microsoft mà không cần biết mật khẩu của tài khoản đó.

Có thể xóa tài khoản quản trị khỏi PC không?

Có, nếu có nhiều tài khoản trên PC của bạn có đặc quyền quản trị, bạn có thể sử dụng một trong các tài khoản quản trị đó để xóa tài khoản quản trị khác.

Kết thúc: Xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 10

Vì vậy, đây là một số cách nhanh chóng và dễ dàng để xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 10. Trong số tất cả, sử dụng Bảng điều khiển hoặc chuyển sang Local Account hoạt động tốt nhất.Và nếu bạn muốn xóa tài khoản Microsoft của mình khỏi thiết bị mà bạn không còn có quyền truy cập, bạn luôn có thể thực hiện việc đó từ trang web của Microsoft.