Cafe la o ha c nguyê n văn nguyê n năm 2024

Ở Sài Gòn, hẳn ai cũng đều quen với nhiệt độ nắng nóng quanh năm. Người Sài Gòn kháo nhau rằng thành phố này có 2 mùa: Mùa nóng và mùa… rất nóng. Cộng với việc đường sá lúc nào cũng đông đúc, nếu cần một chỗ xoa dịu nỗi “bực bội... vì nóng”, thì ai cũng muốn tìm những quán cafe hợp gu để tận hưởng âm nhạc và trò chuyện cùng với bạn bè. Và ở giữa Sài Gòn nóng ấm, có một quán cafe băng đăng độc đáo, biến đổi theo mùa, nhưng lúc nào cũng giữ nhiệt độ – 5 độ C, lạnh và đẹp như Châu Âu, được dựng nên từ những người Sài Gòn muốn làm cho thành phố này luôn mới, luôn sáng tạo và phải thật khác biệt nhưng đẳng cấp.

Cafe băng đăng HP ICE Lounge nằm ở 230 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh. Không xa so với chỗ giáp với quận 1 và quận Phú Nhuận, cũng khá gần với khu vực dân cư đông đúc ở quận Gò Vấp.

Cafe la o ha c nguyê n văn nguyê n năm 2024

Không gian Cafe băng đăng biến đổi theo mùa với nhiệt độ -5 độ C

Không gian hoàn toàn được dựng nên từ băng đăng các bạn sẽ được tận hưởng cảm giác nhiệt độ âm hiếm hoi ở những nước nằm xung quanh đường xích đạo. Từ những bộ bàn ghế bằng băng đăng tới những món nước, đồ ăn được chế biến hoàn hảo đựng trong những ly băng sẽ làm các bạn thích thú và không khỏi trầm trồ. Chưa hết, xung quanh không gian -5 độ C là những bức tượng điêu khắc tinh xảo, những bông hồng bị đóng băng tươi mãi mãi... sẽ trở thành nơi giúp bạn có những tấm hình mới lạ khoe lên Facebook của mình hay truyền tay cùng chúng bạn, có khi chỉ là một dòng trạng thái vu vơ đang “lạc trôi” ở một nơi nào đó thật xa xôi ở Châu Âu.

Cafe la o ha c nguyê n văn nguyê n năm 2024

Với quan niệm khách chỉ tới 1 lần để trải nghiệm, thế nên việc làm mới không gian quán luôn là một thách thức dành cho những người sáng lập. Theo chủ quán HP ICE Lounge chia sẻ: “Vì các điêu khắc của quán làm bằng băng đăng nên việc thay đổi khá dễ dàng, tuy nhiên cũng tốn khá nhiều chi phí. Đặc biệt là nghệ nhân làm băng đăng ở Việt Nam chỉ được đếm trên đầu ngón tay, và việc thực hiện điêu khắc 50% là phải làm trực tiếp trong quán. Tưởng thực khách tới sẽ phiền, nhưng ngược lại, mọi người khá thích thú khi được nhìn thấy những nghệ nhân làm băng trực tiếp điêu khắc các bức tượng”.

Cafe la o ha c nguyê n văn nguyê n năm 2024

Cafe la o ha c nguyê n văn nguyê n năm 2024

Cafe la o ha c nguyê n văn nguyê n năm 2024

Dù là Cafe băng đăng, thế nhưng tất cả các thiết kế từ tường điêu khắc, tới các bức tượng điêu khắc hay bàn ghế đều khô ráo khiến thực khách cảm thấy thoải mái và thích thú. Các bạn có thể thoải mái, gỡ bao tay và sờ vào từng bức tượng điêu khắc để cảm nhận được sự tinh xảo trong thiết kế cũng như yên tâm là không bao giờ bị dính nước trong môi trường băng đăng.

Sản phẩm độc đáo bằng ly băng và món súp bí hải sản huyền thoại.

Khi vào HP ICE Lounge, khách hàng trải nghiệm mua vé sẽ được miễn phí phần nước đầu tiên, và ai cũng chọn cho mình một ly mock-tail hay cock-tail đựng trong ly băng trong suốt rất độc đáo. Đây có thể xem là sản phẩm duy nhất ở Sài Gòn tính tới thời điểm hiện tại, vì đơn giản là chỉ ở trong không gian -5 độ C này thì những ly băng mới có thể sử dụng được. Ngoài ra vẫn có những món nước ấm như trà nóng, cafe nóng, hay chocolate nóng cho khách hàng lựa chọn.

Cafe la o ha c nguyê n văn nguyê n năm 2024

Cafe la o ha c nguyê n văn nguyê n năm 2024

HP ICE Lounge chỉ có 4 món ăn chính trong thực đơn, vì trong điều kiện nhiệt độ -5 độ C thì việc thưởng thức món ăn không phải là điều dễ dàng, vậy nên thực đơn món ăn phải đáp ứng khá nhiều tiêu chuẩn để phù hợp khi thực khách dùng trong băng đăng. Ví dụ như, thức ăn có thể để trong nhiệt độ lạnh, thức ăn khiến cơ thể cảm thấy hứng phấn khi vừa vào tới bụng. Món ăn được nhiều người thích thú nhất là Súp Bí Hải Sản được thiết kế đẹp và vừa vặn trong trái bí tươi ngon đã được luộc chín.

Giữ ấm ở nhiệt độ -5 độ C giúp khách hàng tăng thời gian trải nghiệm.

Một số bạn trước khi tới quán có tìm hiểu thì mang giày, khoác lên mình những bộ đồ ấm thời trang mà không có dịp mặc ở Sài Gòn. Tuy nhiên, đa số khách hàng đều tới với trang phục bình thường, nên HP ICE Lounge đã chuẩn bị cho đầy đủ phụ kiện ấm chuẩn Châu Âu cho khoảng 100 khách cùng một lúc. Từ áo khoác đủ kích cỡ, nón len, bao tay, hay thậm chí là một tấm khăn choàng thêm cho bạn nào lỡ mang váy hoặc quần ngắn vào đây đều được trùm kín nhưng vẫn đẹp để chụp hình.

Cafe la o ha c nguyê n văn nguyê n năm 2024

Cafe la o ha c nguyê n văn nguyê n năm 2024

Nếu như không để ý, các bạn sẽ không biết được một căn phòng đặc biệt ở trong quán cafe băng đăng này đó là Phòng đệm. Phòng Đệm (dương 5 độ) là nơi tiếp xúc giao nhau giữa Phòng Đồ Ấm (nhiệt độ thường) và bên trong quán (âm 5 độ), nơi đây duy trì nhiệt độ dương 5 độ C, để cho các bạn có thể cảm thấy lạnh quá, ra Phòng Đệm ngồi cho tới khi bớt lạnh thì có thể vào lại để tiếp tục cuộc chơi cùng bạn bè. Một quan sát nhỏ từ quá trình hoạt động quán, thì sức chịu lạnh của trẻ em cao hơn người lớn rất nhiều, những đứa trẻ hiếu động vào không gian băng đăng, mặc đủ ấm từ trang bị của quán, có khi chơi được đến 3 tiếng đồng hồ và vẫn còn cảm giác thích thú.

Cafe la o ha c nguyê n văn nguyê n năm 2024

Một "showroom" thu nhỏ về điêu khắc băng đăng.

Dựng nên một không gian Cafe Lounge băng đăng thu nhỏ như ở HP ICE không phải là một chuyện đơn giản, mô hình ICE BAR chỉ xuất hiện ở một số thành phố lớn trên thế giới như: London, Melbourne, Orlando, Stockholm, New Zealand, Las Vegas, New York... và bây giờ là ở Hồ Chí Minh với một sự đầu tư bài bản và tới cùng của những người sáng lập - cũng là những người tạo nên những bức điêu khắc băng đăng được phân phối cho hầu hết các sự kiện và đám cưới ở thành phố. HP ICE Lounge được tạo nên vừa là một không gian cho các bạn trẻ, gia đình tới trải nghiệm một mô hình cafe mới, độc đáo, thưởng thức những ly nước bằng băng trong suốt, đồng thời cũng là nơi chiêm ngưỡng những điêu khắc băng đăng tinh xảo và cầu kỳ.