Có nên yêu nhiều người cùng một lúc

Có nên yêu nhiều người cùng một lúc

 

Người anh em, tôi hy vọng bạn thích những bài viết của Chính Em.

Nếu bạn muốn được tư vấn về sách hay khóa học cũng như những kiến thức độc quyền hơn, vui lòng click vào đây nhé.

Bạn đã bao giờ yêu 2 người cùng lúc? Bạn đã bao giờ cảm thấy yêu một người trong khi đang có quan hệ tình cảm với một người khác chưa? 

Bạn đã bao giờ yêu 2 người cùng lúc? Bạn đã bao giờ cảm thấy yêu một người trong khi đang có quan hệ tình cảm với một người khác chưa?

Nếu đã từng thì cũng đừng quá lo lắng. Việc này xảy ra với rất nhiều người trong cuộc sống này.

Cho dù khi sự thật này lộ ra có thể làm bạn tình tức điên. Và cũng không có gì đúng đắn với đạo đức của con người. Nhưng không thể phủ nhận được việc yêu 2 người chẳng khác gì đang yêu 1 người vậy.

Quả thực, chúng chẳng có gì khác nhau cả.

Bạn thích một cô nàng nào đó, cô ta hấp dẫn và về mặt ngoại hình. Trong khi tính cách lại dịu dàng và rất hợp ý với bạn, và Boom! Bạn và cô nàng cặp kè với nhau.

Và cũng tương tự, bạn lại gặp 1 cô nàng hấp dẫn khác, cô ta thông minh, đối đáp khôn ngoan, và cực kỳ vui tính khi nói chuyện cùng. Rồi lại Boom tiếp! Bạn rơi vào tình cảnh bắt cá 2 tay.

Bạn có yêu 2 người cùng lúc được không?

Như đã nói ở đầu bài, HOÀN TOÀN có.

Rất nhiều đàn ông khi biết mình yêu 2 người đều cảm thấy muốn phát điên và lúc nào cũng cho rằng trái tim mình đang tan nát.

Có nên yêu nhiều người cùng một lúc

Hãy bình tĩnh lại nào. Thư giãn! Một khi vẫn yêu người cũ thì bạn sẽ không giảm bớt mức độ tình cảm xuống bao nhiêu khi cặp kè thêm cùng người mới đâu.

Cách đây vài năm, tôi có một cô bạn gái. Tại thời điểm này tôi chuyển công tác. Thế nên việc gặp gỡ của tôi với bạn gái cũng vì thế mà bị hạn chế.

Nếu không muốn nói là không thể, vì vị trí địa lý quá xa nhau. Hằng ngày chúng tôi vẫn nhắn tin và liên lạc với nhau qua ứng dụng chat. Tôi vẫn YÊU cô nàng.

Vừa chuyển công tác được vài hôm tôi bắt gặp một cô nàng cũng ngon nghẻ, tính cách thú vị, và Boom! chúng tôi cặp kè với nhau. Tại thời điểm đầu, tôi cảm thấy rất hạnh phúc, vì mình không những có thể yêu 2 người cùng lúc mà còn nhận được tình yêu từ 2 cá thể khác nhau nữa.

Mặc dù vậy sau đó tôi cũng sớm nhận ra rằng mình đang lừa dối cả 2. Tôi nhận thấy mình thật tồi tệ mỗi khi lên giường cùng người tình mới.

Tại thời điểm đó, tôi nhận ra rằng mình KHÔNG thể yêu nổi 2 người một lúc. Rằng mọi chuyện đã đi quá xa khỏi tầm tay của mình rồi.

Đàn ông có yêu 2 người cùng lúc không?

Có, tất nhiên rồi!

Ví dụ của tôi ở trên chỉ muốn hỏi rẳng, bạn có thực sự muốn làm việc này không?

Yêu 2 người cùng lúc đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải phân thân thành 2 mảnh. Và việc này không hề dễ dàng chút nào.

Bên cạnh đó 2 người có những tính cách khác nhau và cách yêu khác nhau. Thế nên trong lúc bên người này bạn có thể sẽ nhờ đến người kia và ngược lại.

Trong khi đó, trí óc của bạn sẽ luôn đấu tranh giữa việc TIẾP TỤC hay TỪ BỎ.

Chuyện gì sẽ đến khi yêu 2 người cùng lúc

Tính yêu không phải là thứ cảm xúc độc quyền của riêng một ai đó, mà nó xuất phát từ 2 trái tim. Thế nên không dễ gì khi chúng ta có thể yêu 2 người cùng lúc.

Nó chỉ đơn giản khi vốn dĩ bạn đã có người yêu bên cạnh. Bằng cách này tình yêu và cảm xúc của bạn sẽ không bị xung đột với người còn lại. Và đó cũng là những trải nghiệm riêng biệt mà bạn có được tại mỗi cô nàng.

Bạn có thể yêu mãnh liệt một cô gái trong vài tháng đầu. Nhưng có thể tình yêu này sẽ sớm bị dập tắt ở vài tháng sau đó.

Ngược lại, tình yêu vững bền tương đương với 1 mối quan hệ. Nó được đánh đổi bằng kinh nghiệm và kỹ năng duy trì chứ không phải là cảm xúc.

Đừng so sánh bạn tình

Hầu hết đàn ông khi bắt cá 2 tay đều bắt đầu so sánh bạn gái cũ với bạn gái mới. Và tất nhiên câu trả lời của họ sẽ là bạn gái mới đẹp hơn, sexy hơn, thú vị hơn. Nhưng điều này liệu có đúng không?

Nên nhớ rằng đam mê có thể bị dập tắt bất cứ lúc nào, còn tình yêu đích thực sẽ trưởng thành dần theo mối quan hệ vững bền.

Nói theo cách khác, một tình yêu mới có thể sẽ kích thích bạn và gợi lại những ngày tháng hạnh phúc mới yêu. Nhưng nên nhớ những loại cảm xúc như này sẽ sớm bị dập tắt sau nhiều tháng hoặc năm.

Thế nên nếu so sánh bạn tình. Hãy so sánh về mức độ hòa hợp chứ đừng so sánh về cảm xúc tức thời hiện tại.

Vấn đề khi yêu 2 người cùng lúc

Về cơ bản, bạn sẽ yêu một người hơn người còn lại, và bạn sẽ luôn phải đối mặt với mặc cảm ngoại tình và tội lỗi.

Thế nên để đối phó với việc này hãy rời xa một người. Đó là cách tốt nhất trong trường hợp này.

Phải làm gì trong trường hợp này?

Câu trả lời rất đơn giản. Đó là làm những gì mà bạn cảm thấy đúng đắn.

Nhưng cách tốt nhất và cũng là cách mà nhiều người chọn nhất đó là chia tay người cũ để tìm đến người mới.

Tổng kết

Hy vọng bạn sẽ không rơi vào trường hợp yêu 2 người cùng lúc, vì thật khó để đánh lừa trái tim của mình. Và cũng khó khăn hơn khi phải chia tay với tình yêu chỉ bởi 1 tình yêu khác đến không đúng lúc.

Nếu chuyện tình cảm của bạn xem chừng đã rất tệ. Đừng làm nó tệ hơn chỉ vì mình không hiểu biết. Hãy tóm lấy tất cả kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về phụ nữ trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tôi không thể chờ để được chỉ dẫn bạn nhiều hơn.

Có nên yêu nhiều người cùng một lúc

Hello Kim! Mình đang tìm hiểu vài anh chàng cùng lúc. Tuy nhiên, đôi khi mình thấy hơi kỳ cục, sợ mọi người nghĩ không tốt về mình. Thực ra, mình chưa chọn ai cả. Mình chỉ đang tìm hiểu xem người nào phù hợp nhất với mình mà thôi. Mình có nên tiếp tục tìm hiểu như thế không nhỉ? Mình cảm thấy bối rối quá.

Có nên yêu nhiều người cùng một lúc

Chào cô gái đang tìm hiểu nhiều người cùng lúc

Theo quan điểm cá nhân của mình! Việc bạn tìm hiểu cùng lúc vài anh chàng chẳng có gì là sai cả. Chỉ cần bạn không quan hệ tình dục và quá gắn bó thân thiết với bất kỳ ai trong số đó. Đơn giản chỉ là bạn đang tìm hiểu thôi mà.

Chắc chắn sẽ có nhiều người phản đối ý tưởng này vì thấy điều này trái với lẽ thường. Nhiều người cho rằng, bản chất của phụ nữ là phải chung tình, nên không thể chấp nhận việc tìm hiểu cùng lúc nhiều người. Suy nghĩ đó hoàn toàn đúng. Nhưng hãy bình tĩnh nào! Tìm hiểu nhiều người không có nghĩa là dễ dãi trong tình yêu cũng như trong tình dục. Một trong những nếp suy nghĩ cố hữu của xã hội xưa nay là khi hẹn hò thì phải xác định yêu và chung tình…. Điều đó khiến nhiều phụ nữ không dám bước qua, kết quả là nhiều cô gái chọn ngay người đàn ông đầu tiên mình tìm hiểu. Cuối cùng, tốt xấu thế nào thì đều cho là số phận.

Có nên yêu nhiều người cùng một lúc

Hãy lựa chọn người đàn ông phù hợp nhất cho mình. Giống như bạn chọn một đôi giày, phải vừa vặn với đôi chân và phù hợp với bạn.

Đừng quá khắt khe với suy nghĩ tìm hiểu nhiều người cùng lúc

Mình đã từng tham gia một số diễn đàn dành cho phụ nữ. Một hôm, có một cô bé khá là dễ thương chia sẻ lên diễn đàn nội dung như thế này: “Em đã tìm hiểu cùng lúc 3 anh chàng. Một anh thì công việc ổn định nhưng tính gia trưởng. Một anh đẹp trai, ga lăng, nhưng lại chưa có gì trong sự nghiệp. Một anh trầm tính, ít nói, cũng ít ga lăng nhưng tốt bụng, công việc ổn định. Em định chọn anh thứ 3. Mọi người cho em ý kiến với”.

Chia sẻ của cô bé ngay lập tức bị ném đá tơi bời vì nhiều người cho rằng cô bé không nghiêm túc trong tình yêu. Lăng nhăng vì tìm hiểu cùng một lúc ba anh.

Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân, mình thấy cô bé đó khá sáng suốt trong tình yêu. Tìm hiểu nhiều người cùng lúc để chọn người phù hợp nhất, có thể gắn bó và đi đường dài cùng với họ. Tại sao phụ nữ không có quyền đó chứ?

Chẳng hạn như bạn đi shopping. Bạn đến một cửa hàng bán giày. Bạn chọn ngay đôi giày đầu tiên bạn nhìn thấy và bạn quyết định mua. Về nhà bạn mang vào chân thì thấy nó không vừa, nó cũng không hợp với bạn. Lúc đó bạn trách ai? Bạn có dám lớn tiếng trách đứa bán giày lưu manh với bạn không?

Có nên yêu nhiều người cùng một lúc

Đây là lời thú nhận thật lòng của một người đàn ông

Thực ra, việc tìm hiểu nhiều người cùng lúc cũng là cách đàn ông hay làm.

Mình chơi thân với một đứa em trai. Hai chị em khá hợp nhau nên thường tâm sự những chuyện vui buồn trong cuộc sống. Có một lần mình hỏi nó: Sao quen 3 – 4 cô và cuối cùng quyết định chọn vợ nó bây giờ.

Nó trả lời, vì Q (vợ nó) là người hợp với nó nhất, là người có thể sẵn sàng bên nó khi khó khăn, là người có thể đi đường dài được nên nó chọn. Nó kể thêm, khi nó cưới đã có một người con gái rất đau lòng. Đến giờ nó vẫn rất áy náy. Nó cũng thú nhận rằng, trong giai đoạn tìm hiểu, đàn ông thực ra rất bối rối, không biết người nào phù hợp với mình nhất. Nên thường chọn giải pháp tìm hiểu cùng lúc nhiều người. Tuy nhiên, đàn ông không giỏi kiểm soát cảm xúc và ham muốn của mình, nên thường họ có quan hệ tình dục với cả người phụ nữ họ chưa yêu. Vì thế, nên họ thường bị gán cho cái tên là “sở khanh”.

Cũng chính bởi điều này nên nhiều người thường khuyên các cô gái, trong giai đoạn hẹn hò, khi người đàn ông chưa có “cam kết” thì không quan hệ tình dục. Tất cả đều có nguyên nhân của nó.

Tìm hiểu nhiều người cùng lúc là cách để tìm ra người đặc biệt cho mình

Cách phụ nữ tìm hiểu nhiều người cùng lúc hoàn toàn khác đàn ông. Khi bạn tìm hiểu nhiều người cùng lúc và chưa chắc chắn chọn người nào thì tốt nhất là giữ vững quan điểm không quan hệ tình dục, không quá thân thiết với người nào trong số họ, không hứa hẹn bất cứ điều gì. Điều đó giúp bạn tránh những tổn thương và những hiểu lầm không đáng có. Bạn chỉ đơn giản là đang tìm hiểu để lựa chọn. Thế thôi!

Tóm lại, việc tìm hiểu nhiều người cùng lúc chẳng qua chỉ là cách để ta tìm được một người đặc biệt cho mình. Một khi tin tưởng rằng mình đã tìm thấy người bạn đời phù hợp, ta sẽ chấm dứt việc hẹn hò với tất cả những người khác và đi đến xây dựng tình cảm một cách chín chắn.

Phụ nữ có quyền lựa chọn người đàn ông phù hợp với mình nhất. Tại sao lại không chứ?

Phạm Kim Anh

Các bài viết có thể bạn thích: