Quốc ca Thế vận hội Paris 2024

Bài quốc ca Olympic được tạo ra bởi Spiros Samaras (nhạc) và Kostis Palamas (lời), họ là một trong những nghệ sĩ Hy Lạp vĩ đại nhất vào cuối thế kỷ 19

Spyridon-Filiskos � dit Spiros � Samaras (Corfu, 29 tháng 11 năm 1863 đến Athens, 7 tháng 4 năm 1917). câu chuyện của anh ấy là câu chuyện về một thần đồng thành công sớm và công việc giờ đã bị lãng quên. Ở tuổi hai mươi, Spiros Samaras đã là tác giả của vở opera mang tên Medgen. Anh ấy đã có thành công lớn đầu tiên với vở opera gồm ba màn, Flora Mirabilis, do anh ấy tự chỉ huy ở Milan. Khi đó anh mới 23 tuổi. Sinh viên này của Enrico Stancabiano ở Athens và L�o D�libes tại Nhạc viện Paris, sau đó được hưởng danh tiếng quốc tế chưa từng có đối với một nhà soạn nhạc Hy Lạp. So với Puccini hay Mascagni cùng thời, Samaras ngày nay là một ẩn số lẫy lừng.

Trên thực tế, vào năm 1943, nhà xuất bản Sonzogno của ông ở Milan đã bị phá hủy trong một trận oanh tạc. Hầu như tất cả các bản nhạc của ông đã bị mất mãi mãi, ngoại trừ một bản nhạc của vở opera La Biodinetta được tìm thấy ở Bavaria cách đây vài năm và được diễn giải lại ở Bulgari để ghi vào đĩa CD.

Tuy nhiên, sự vĩnh cửu của tác phẩm của ông được đảm bảo bởi bài quốc ca Olympic này được đặt hàng nhân dịp Thế vận hội Olympic đầu tiên của kỷ nguyên hiện đại. Do đó, số phận và danh tiếng của Spiros Samaras hiện được liên kết với tương lai của Thế vận hội

Kostis Palamas (Patras 1859- Athens tháng 2 năm 1943) là một trong những nhà thơ Hy Lạp hiện đại nổi tiếng và được kính trọng nhất. � Các nhà văn yêu mến Hugo xin liên hệ nhà thơ Hy Lạp Kostis Palamas [. ]. Anh ấy là một trong những người có trình độ tốt nhất để nói về nó. bởi vì anh ấy là một Hugo Hy Lạp �, Romain Rolland đã nói về anh ấy như vậy trong một lá thư gửi cho Jean Guéhenno. Trên thực tế, Kostis Palamas là tác giả thành công nhất trong việc áp đặt ngôn ngữ nói bình dân vào văn học.

Sau khi được đào tạo tại Missolonghi, ông đã làm việc như một nhà báo và nhà phê bình văn học. Tập thơ đầu tiên của ông xuất bản năm 1886. Năm 1897, sau khi xuất bản bộ sưu tập thứ hai của mình, ông được bổ nhiệm làm Tổng thư ký của Đại học Athens, vị trí mà ông giữ cho đến khi nghỉ hưu vào năm 1926. Qua đời trong thời kỳ Đức chiếm đóng, Kostis Palamas đã để lại một tác phẩm thơ đồ sộ bao gồm hơn 20 tuyển tập liên kết chủ nghĩa lãng mạn, triết học và văn hóa xin lỗi của chủ nghĩa Hy Lạp.

Được chơi lần đầu tiên tại Thế vận hội Olympic đầu tiên ở Athens năm 1896, sau đó nó đã bị bỏ hoang. Sau đó, nhiều tác phẩm âm nhạc khác nhau tô điểm cho lễ khai mạc cho đến Thế vận hội ở Rome năm 1960, khi bản nhạc Samaras/Palamas trở thành quốc ca chính thức của Olympic.

Tony Estanguet. "Chúng tôi gắn bó với quốc ca, nó luôn đưa chúng tôi đến những cảm xúc mạnh mẽ"

Marseille của tôi

Thứ bảy hàng tuần của mùa hè, các nhà vô địch của thể thao Pháp đến để tiết lộ tầm nhìn của họ về Marseillaise qua hành trình, sự nghiệp, ký ức và giai thoại của họ.

Bài báo được viết bởi

Yann Bouchery - franceinfo

Đài phát thanh Pháp

Xuất bản ngày 16/07/2022 11. 21 Cập nhật 16/07/2022 15. 52

Thời gian đọc. 2 phút.

Tony Estanguet, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024. Ở đây tại Trung Quốc, tại Thế vận hội mùa đông dành cho người khuyết tật ở Bắc Kinh, ngày 6 tháng 3 năm 2022. (WANG ZHAO / AFP)

Hôm nay Yann Bouchery tiếp Tony Estanguet, ba nhà vô địch Olympic môn chèo thuyền một chỗ, tại Sydney năm 2000, Athens năm 2004 và London năm 2012, anh vẫn là vận động viên người Pháp duy nhất giành được 3 huy chương vàng cá nhân, ở ba kỳ Olympic khác nhau. Cũng ba lần vô địch thế giới,

Tony Estanguet hiện là Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024.

Từ một gia đình chèo thuyền kayak

Tony Estanguet đến từ Pau. Anh là em trai của Aldric Estanguet và Patrice Estanguet, huy chương đồng cùng môn tại Thế vận hội Atlanta năm 1996;

Trong suốt năm 2000, hai anh em Patrice và Tony đã phải chiến đấu để giành lấy tấm vé dự Olympic thứ hai, và sau ba cuộc đua đỉnh cao mà hai vận động viên không phạm một lỗi nào, người út đã loại bỏ người lớn nhất để được chọn lần đầu tiên. Do đó, anh ấy phải chịu áp lực kép vừa đại diện cho đất nước của mình vừa đại diện cho anh trai mình, người có thể cân nhắc hợp pháp danh hiệu Olympic trong trường hợp vượt qua vòng loại. Hợp đồng hoàn thành khi Tony Estanguet giành huy chương vàng tại Thế vận hội Mùa hè 2000 ở Sydney

Huy chương vàng ca nô một chỗ ngồi tại Thế vận hội Mùa hè 2000 ở Sydney

Một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất, nếu không muốn nói là vĩ đại nhất trong sự nghiệp của anh ấy, "Tôi nhớ nó như mới hôm qua và hơn 20 năm trước", anh ấy nói. Sau sự điên cuồng của giới truyền thông đã tấn công anh ta trong những phút sau khi anh ta giành được danh hiệu, Marseillaise đã tạo thành một nơi ẩn náu, một bong bóng, nơi anh ta ở một mình, nơi anh ta cần để cụ thể hóa kết quả tối cao mà anh ta vừa giành được. Trong hai danh hiệu Olympic khác của mình, anh ấy sẽ hát quốc ca nhiều hơn nữa với những người thân của mình, đội tuyển Pháp, đặc biệt là ở London vào năm 2012, khi anh ấy kết thúc sự nghiệp của mình vì bệnh apxe.  

Trong quá trình này, anh ấy đã trở thành thành viên của Ủy ban Vận động viên IOC, Ủy ban Olympic Quốc gia, tham gia vận động đăng cai Thế vận hội Olympic 2024 của Paris, sau đó khi thủ đô của Pháp được chỉ định, anh ấy đã đảm nhận chức chủ tịch Ban tổ chức Thế vận hội 2024 và Thế vận hội dành cho người khuyết tật. Nhân dịp lễ bàn giao dưới chân tháp Eiffel, một Marseillaise được dàn dựng lại được giới thiệu, với dàn nhạc giao hưởng và các nhạc công trên đường phố Paris, một Marseillaise cũng được "chansigned" cho người khiếm thính và khiếm thính. bao gồm dịch âm nhạc với biểu cảm của cơ thể và khuôn mặt

Tony Estanguet cũng nhận thức được quốc ca là một phần của cam kết cá nhân hơn, Chủ tịch của Cojo thực sự là cha đỡ đầu năm nay. về thương binh trong chiến tranh, như vậy ông đã sống một lễ tưởng nhớ với 2000 binh sĩ và một "Marseillaise" sâu sắc

Tony Estanguet ước tính: "Chúng tôi gắn bó với quốc ca vì nó luôn được thể hiện theo những cách khác nhau nhưng mỗi lần đều đưa chúng tôi đến những cảm xúc mạnh mẽ" ước tính Tony Estanguet, người dự định sẽ nghe nó rất thường xuyên vào năm 2024.        

Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội

Chia sẻ

 • Chia sẽ trên Twitter
 • Chia sẻ trên facebook
 • Chia sẻ qua email
 • Chia sẻ đường link

bài viết cùng chủ đề

Cùng chủ đề

 • Tiên phong của điệu flamenco đốt cháy lễ hội Nîmes

 • Sri Lanka. khám phá một trong những điểm lướt ván diều tốt nhất trên thế giới

 • Hans Sama, ZywOo và Glutonny, ba người Pháp sẽ theo dõi năm nay

 • Chuyến tham quan bằng xe đạp Tour theo dõi

 • Rapper Marseille Jul ký hợp tác với OM

chủ đề liên quan

 • Các môn thể thao
 • Tin thể thao Olympic 2024
 • Thế vận hội Olympic Paris 2024
 • Tony Estanguet
 • trò chơi Olympic
 • Ca nô Kayak
 • Âm nhạc
 • Văn hóa

Nhìn từ Châu Âu

Franceinfo chọn nội dung hàng ngày từ phương tiện nghe nhìn công cộng châu Âu, thành viên của Eurovision. Những nội dung này được xuất bản bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

Ai hát trong quảng cáo cho Thế vận hội 20

Paris 2024 thông báo về sự hợp tác đặc biệt với nghệ sĩ Woodkid và Đài phát thanh Pháp.

Ai hát quốc ca của Js. o. từ Paris ?

Việc chọn một bài quốc ca hoặc một nhóm nhỏ các bài hát cho nhạc phim thực sự là một truyền thống. Mùa hè Thế vận hội Olympic. Năm 2016, bài hát chính thức của J. O. đến từ Rio là Alma e Coração ("Soul and Heart"), do ngôi sao samba Thiaquinho và rapper Projota biểu diễn.

Ai hát tôi có 2 tình yêu cho Olympic 20

Hít vào. Trong lễ diễu hành ngày 14/7, Candice Parise thể hiện ca khúc " J'ai deux amour", en hommage à la résistante Joséphine Baker, récemment entrée au Panthéon.

Ai sáng tác nhạc cho Thế vận hội Olympic?

Quốc ca Olympic được tạo bởi Spiros Samaras ( nhạc ) và Kostis Palamas (lời bài hát) người là một trong những nghệ sĩ Hy Lạp vĩ đại nhất cuối thế kỷ 19.