Sữa công thức bao lâu thì tiêu hóa hết

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân không thể duy trì việc cho con bú sữa mẹ, thì giải pháp cung cấp dinh dưỡng cho con bằng sữa công thức là phù hợp nhất. Trong đó, hệ tiêu hóa của trẻ là vấn đề mà tất cả bố mẹ cần quan tâm và nên có kiến thưc đúng đắn khi cho con uống sữa công thức để bé phát triển khỏe mạnh.

Mẹ hiểu thế nào về hiệu tiêu hóa của bé?Hệ tiêu hóa của bé trong những năm đầu đời còn non yếu và chưa thực sự hoàn thiện. Ở trẻ 6 tháng, ruột già dài gấp 6 lần chiều dài của trẻ, trong khi ở người lớn chỉ dài gấp 4 lần chiều cao. Ruột trẻ phát triển rất nhanh, nhiều nếp nhăn, nhiều mạch máu và dễ bị xoắn. Chức năng ruột cũng tiêu hóa, hấp thu và vận động nhưng hoạt tính men kém hơn người lớn, nhu động nhiều hơn làm trẻ rất dễ nôn trớ, ói ọc trong giai đoạn 0-6 tháng tuổi.Sữa công thức hỗ trợ gì cho hệ tiêu hóa của bé?Sữa công thức có những thành phần mô phỏng giống như sữa mẹ, nó có công thức gần giống với sữa mẹ trong việc vừa giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh tăng trưởng về chiều cao, cân nặng vừa phát triển trí não, thị lực, cảm xúc, kỹ năng giao tiếp, hệ miễn dịch Ngoài đạm, đường, chất béo và các vitamin, khoáng chất thiết yếu, sữa công thức còn có một số dưỡng chất bổ sung đặc biệt (Choline, DHA, ALA) giúp cho bé phát triển vượt trội về trí não, thể chất .

Trẻ uống sữa công thức thường no lâu?Bé uống sữa bột công thức mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn sữa mẹ. Vì vậy, nếu các mẹ cho bé uống sữa công thức ít hơn những mẹ cho bé bú sữa mẹ cũng đừng lo lắng, bé của bạn vẫn đang được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để khôn lớn, khỏe mạnh từng ngày.Chọn sữa công thức hỗ trợ hệ tiêu hóa cho béBé tiêu hóa tốt thì mới phát triển tốt được. Do đó, khi chọn sữa công thức, mẹ nên lưu ý chọn loại sữa có bổ sung Prebiotics (chất xơ hòa tan), giúp nhuận trường, tăng khả năng tiêu hóa, giảm nguy cơ táo bón, tiêu chảy cho bé.


Những điều cần biết về Prebiotics:Khi bé mới sinh ra hệ tiêu hóa còn non yếu và chưa phát triển hoàn thiện thì Prebiotics là một dưỡng chất thiết yếu giúp bé tăng khả năng tiêu hóa và hấp thu hiệu quả các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé. Prebiotics còn giúp bé giảm nguy cơ táo bón, tiêu chảy rất hay gặp ở trẻ nhỏ. Bé khỏe thì sẽ phát triển tốt thôi.Tip hạn chế bé bị nôn trớ:Nếu con bạn sau khi bú hay có hiện tượng nôn, trớ thì chỉ cần khắc phục dễ dàng bằng một vài động tác sau:Sau khi bú, bế bé thẳng đứng, bụng ép vào ngực mẹ, đầu kề vai mẹ. Vỗ nhẹ vào lưng bé cho tới khi nghe tiếng ợ lớn (có khi phải mất đến 5-7 phút). Lúc ợ, bé có thể trớ ra một chút sữa (điều này là bình thường). Sau đó bố/mẹ giữ bé ở tư thế thẳng đứng hoặc nghiêng 60 độ trong khoảng 15-30 phút, tránh thay đổi tư thế của bé đột ngột sau khi ăn là có thể yên tâm rồi đấy bố mẹ ạ.Tận hưởng niềm vui chăm sóc, nhìn ngắm bé yêu khôn lớn từng ngày, qua đó cả nhà sẽ gắn kết yêu thương nhau hơn bé được quan tâm, chăm sóc trong vòng tay thương yêu của bố mẹ thì cho dù dùng sữa công thức hay sữa mẹ cũng sẽ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.