Cách lấy số đo áo nam

Rất khó để có thể chọn đúng size áo sơ mi khi mua tại cửa hàng. Vì vậy, bạn nên tham khảo trước thông số áo sơ mi trước khi mua. Bảng số đo may áo sơ mi đồng phục góp phần giúp khách hàng chọn lựa đúng kích cỡ áo sơ mi vừa vặn như ý muốn.

Size áo sơ mi chuẩn quốc tế gồm có: XXS, XS, S, M, L, XL, XXL theo thứ tự từ nhỏ đến lớn. Nếu áp dụng cho người Việt Nam thì kích cỡ áo sơ mi nam nữ này có sự chênh lệch nhỏ. Nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ sao cho vừa vặn nhất có thể.

Form áo sơ mi nam nữ tiêu chuẩn

Form áo sơ mi được chia làm 3 loại chính: Rugular, Simply, Loose. Thông số của 3 loại được dùng chung thông số đo nhưng có sự chênh lệch ở phần tay áo, vòng bụng và một số chi tiết khác nhằm phù hợp nhất với người mặc.

Phong cách thời trang của bạn?

Nhưng ở tại Việt Nam, tên gọi phổ biến của form áo sơ mi này là: form body, form tiêu chuẩn, form thụng. Một số mô tả về form áo dưới đây giúp bạn dễ dàng hiểu rõ hơn về tên gọi.

Nếu bạn là người yêu thích và tín đồ của viettien thì form thụng là sự lựa chọn hợp lý. Trái lại nếu bạn muốn nổi bật, sang trọng thì form body phù hợp với mẫu người có body đẹp đẽ. Hoặc là bạn là mẫu người chuẩn mực thích sự thoải mái thì đích thị phải là form tiêu chuẩn.

Nhưng form nào cũng có ưu và nhược điểm khác nhau. Suy cho cùng thì may theo số đo trên cơ thể của bạn vẫn là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Tại Vera Festival, chúng tôi cung cấp bảng số đo thường sử dụng form tiêu chuẩn để may đồng phục áo sơ mi cho khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn nhận may theo yêu cầu nếu khách hàng có đề xuất riêng.

Form áo sơ mi nam nữ tiêu chuẩn được dùng tại Vera Festival

Hướng dẫn cách chọn size áo sơ mi áo sơ mi nam nữ chuẩn

Phần lớn nam giới không quan tâm đến số đo áo sơ mi. Ngược lại, nữ giới rất quan tâm đến thông số áo sơ mi đối với body của mình. Nữ giới luôn tỉ mỉ hơn trong việc chọn size áo sơ mi. Bù lại những anh chàng khi mua áo sơ mi thường có thói quen thử trước nếu vừa thì sẽ chọn ngay. Nhưng điều này sẽ làm cho bạn hạn chế một số chi tiết. Giả sử bạn có một đôi vai rộng hơn thì điều này khiến bạn khó cử động tay hơn so với người khác. Thậm chí rộng thùng thình ở những phần khác mà bạn cho là vừa vặn.

Để sở hữu những chiếc áo sơ mi nam nữ chuẩn size thì tốt nhất bạn nên trực tiếp đo sau đó đặt may thay vì mua. Vì lý do không phải bất kỳ ai cũng đều áp dụng được một quy chuẩn và không ai giống ai.

Ý nghĩa của size áo sơ mi nam nữ trong bảng số đo

Khi mua đồng phục áo sơ mi hoặc may đồng phục áo sơ mi. Người ta thường dùng thông số size để lựa chọn phù hợp với dáng người. Dưới đây là một số ý nghĩa của size áo sơ mi giúp bạn dễ nhớ và dễ phân biệt hơn:

Bảng số đo áo sơ mi nam

Hình minh họa: Đồng phục áo sơ mi nam

Bảng số đo size áo sơ mi nam

Size

39 (S)

40 (M)

41 (L)

42 (XL)

43 (XXL)

Vòng cổ (cm)

43

44

44

45

45

Rộng vai (cm)

43

44

45

46

47

Vòng ngực (cm)

100

104

108

112

116

Vòng eo (cm)

94

98

102

106

108

Chiều dài áo vạt tôm (cm)

68

69

70

71

72

Chiều dài áo vạt bằng (cm)

66

67

68

69

70

Hướng dẫn đo áo sơ mi nam thủ công

Phương pháp đo chính xácnhằm giúp khách hàng có thể tự đo tại nhà trước khi đặt may mà không phải mua áo sơ mi nam may sẵn theo số đo chuẩn. May áo sơ mi mang lại nhiều lợi ích giúp khách hàng mặc thoải mái hơn, vừa vặn với dáng người và khắc phục khuyết điểm trên cơ thể.

Cách chọn size áo sơ mi nam theo chiều cao cân nặng

Bảng số đo size áo sơ mi nam theo S, M, L, XL, XXL, XXXL

Chiều cao (cm)

Cân nặng (kg)

Size

160 165

55 60

S

165 170

60 65

S

65 70

M

170 175

65 70

M

70 75

L

175 180

70 75

L

75 80

XL

180 185

75 80

XL

80 83

XXL

Bảng số đo áo sơ mi nữ

Hình minh họa: Đồng phục áo sơ mi nữ

Phương pháp đo chính xácnhằm giúp khách hàng có thể tự đo tại nhà trước khi đặt may mà không phải mua áo sơ mi nữ may sẵn theo số đo chuẩn. May áo sơ mi mang lại nhiều lợi ích giúp khách hàng mặc thoải mái hơn, vừa vặn với dáng người và khắc phục khuyết điểm trên cơ thể.

Nên chọn mua hay may áo sơ mi?

Như đã đề cập phía trên, chúng tôi vẫn luôn khuyên bạn nên may áo sơ mi thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng hay online.

Nhược điểm khi mua áo sơ mi:

Ưu điểm khi đặt may áo sơ mi:

Thông qua đó, bạn có thể tự tin hơn với áo sơ mi khi đặt may thay vì mua. Nhân tiện đây, Vera Festival chuyên trang may mặc giúp bạn chọn được địa chỉ nhà may đồng phục áo sơ mi nam nữ theo yêu cầu khách hàng uy tín, chất lượng. Cửa hàng may áo sơ mi nữ đẹp phù hợp với mọi đối tượng như: học sinh, phụ huynh, nhân viên, cán bộ, quản lý cấp cao,