Đi du học trong tiếng anh là gì

Thời gian gần đây tại Việt Nam đang rộ lên trào lưu mới, một phương pháp mới trong việc học tập và rèn luyện khả năng giao tiếp Tiếng Anh. Đó là trào lưu học tiếng anh du học để học được kỹ năng tiếng anh tốt nhất.

Vậy Du học Tiếng Anh là gì? Và phương pháp học Tiếng Anh này có gì đặc biệt mà lại được nhiều người ưa chuộng như thế?

Định nghĩa du học theo wiki:

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ.

Định nghĩa Du học Tiếng Anh:

Định nghĩa theo wiki có vẻ hơi hàn lâm và khó hiểu nhỉ các bạn? Nói nôm na dễ hiểu theo cách bình dân là qua một nước khác để học Tiếng Anh gọi là “Du học Tiếng Anh”.

Du học thì ai cũng biết lâu rồi, tuy nhiên, thời gian gần đây cụm từ “Du học Tiếng Anh” mới được nhiều bạn trẻ biết đến và sử dụng khá rộng rãi tại Việt Nam. Vậy tại sao phải du học tiếng anh, mục đích từ việc du học tiếng Anh là gì?

Ưu điểm của phương pháp Du học Tiếng Anh hay còn gọi là Tiếng Anh du học :

Có thể nói, có rất nhiều bài viết phân tích về lợi ích và tính ưu việt của phương pháp du học Tiếng Anh trên internet. Bạn có thể thảm khảo thêm bài viết “Tại sao nên chọn Philippines để du học Tiếng Anh” mà mình đã có đăng trước đây. Mình xin tóm tắt lại một vài ưu điểm sau:

 1. Có môi trường rèn luyện khả năng phản xạ tuyệt vời: Bạn thử nghĩ xem, nếu bạn bị đặt vào một môi trường mà suốt cả ngày chỉ có một ngôn ngữ duy nhất đó là Tiếng Anh. Bạn phải làm gì? Bạn biết đấy, bản năng của con người là sinh tồn và tương tác với xã hội. Nên bạn sẽ phải nói Tiếng Anh, đôi khi là cả “body language” nữa, để người khác có thể hiểu bạn nói gì, biết bạn cần gì. Theo thời gian, khả năng phản xạ Tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ lên không ngờ.
 2. Tiết kiệm thời gian: Đây là phương pháp học tập được lựa chọn số 1 khi bạn phải tiến bộ Tiếng Anh trong một thời gian ngắn. Rất nhiều du học sinh đã lựa chọn phương pháp du học Tiếng Anh này để chuẩn bị cho hành trình du học dài hạn sau đó. Không nói đâu xa xôi, gần như 40% số lượng khách hàng nhờ chúng tôi tư vấn là các bạn chuẩn bị đi du học tại Úc, Mỹ, Anh…nhưng chưa tự tin với khả năng Tiếng Anh của mình. Theo một thống kê tương đối, ban có thể tiết kiệm được 80% thời gian của mình so với các phương pháp học Tiếng Anh truyền thống nếu chọn “Du học Tiếng Anh” ở nước ngoài.
 3. Chương trình học đa dạng phù hợp với từng trình độ của học viên và giáo viên được đào tạo bài bản, chất lượng của các quốc gia có nên giáo dục tiên tiến cũng là một trong những ưu điểm giải thích vì sao phương pháp Du học Tiếng Anh lại ưu việt và tiết kiệm thời gian đến vậy. Lướt qua một vài chương trình học của các trường chuyên đào tạo Tiếng Anh ở nước ngoài. Đặc biệt là tại đất nước Philippines - một đất nước mà tỉ lệ người dân nói Tiếng Anh cao nhất châu Á thì có thể thấy rất nhiều chương trình đào tạo của các trường Anh ngữ tại Philippines rất hay và chất lượng. Chẳng hạn như chương trình học 1:1 (1 giáo viên: 1 học viên) là chương trình đào tạo Tiếng Anh đột phá đã mang lại thương hiệu cho các học viện Tiếng Anh tại Philippines, hay như chương trình theo mô hình Sparta sẽ đào tạo bạn thành một “chiến binh” đúng nghĩa. Và còn rất nhiều chương trình khác nữa…

Nếu bạn có thắc mắc nào cần giải đáp về “Du học Tiếng Anh” tại Philippines thì có thể liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi theo Email: Hiện nay, đi du học là mơ ước và mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Đi đến một đất nước khác để sinh sống và học tập không chỉ cho bạn bổ sung kiến thức mà bạn còn được trải nghiệm những giá trị văn hóa mới mẻ. Để đạt được mục tiêu đó, tiếng Anh chính là chìa khóa quan trọng hàng đầu. Trong bài viết này, Langmaster sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về việc học tiếng Anh để đi du học và cho bạn những lời khuyên bổ ích. Cùng theo dõi bài viết nhé!

A. PHÂN BIỆT GIỮA HỌC TIẾNG ANH ĐỂ ĐI DU HỌC VÀ HỌC TIẾNG ANH THÔNG THƯỜNG

1. Học tiếng Anh để đi du học

 • Thời gian học: Học cấp tốc, rút gọn thời gian để có chứng chỉ nhanh nhất để làm hồ sơ du học
 • Các khóa học: Thường là các khóa luyện thi IELTS, TOEFL, TOEIC,... có cam kết đầu ra. Các khóa học này nhằm giúp bạn thành thạo cả 4 kỹ năng trong thời gian nhanh nhất.
 • Giáo trình học: Giáo trình học tiếng Anh để đi du học thường được thiết kế riêng, tùy theo khả năng và lộ trình của từng người.

2. Học tiếng Anh thông thường

 • Thời gian học: Thời gian học thường kéo dài và phụ thuộc vào các cấp từ thấp đến cao
 • Các khóa học: Có thể học các khóa học riêng lẻ hoặc khóa kết hợp tùy mục đích người học: khóa giao tiếp, khóa ngữ âm,...
 • Giáo trình học: Giáo trình học là giáo trình cho chung cả khóa

Đi du học trong tiếng anh là gì

Sự khác nhau giữa học tiếng Anh để đi du học và học tiếng Anh thông thường

(Nguồn: Campus World)

B. CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CÁCH HỌC TIẾNG ANH ĐỂ ĐI DU HỌC

1. Nếu đã giao tiếp tiếng Anh tốt thì có cần chứng chỉ tiếng Anh để đi du học không?

Giao tiếp tiếng Anh tốt sẽ là một lợi thế rất lớn khi bạn làm hồ sơ đi du học, đặc biệt là khi phỏng vấn với lãnh sự quán. Tuy nhiên, đối với những bạn có ý định du học ở những quốc gia có chính sách thắt chặt visa như Úc, New Zealand, Canada,... thì có các chứng chỉ tiếng Anh sẽ giúp tỉ lệ đậu visa của bạn cao hơn.

Việc có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS chẳng hạn sẽ khiến lãnh sự quán đánh giá hồ sơ của bạn cao hơn vì họ nghĩ bạn có sự chuẩn bị kỹ càng và thực sự quyết tâm.

2. Nên học tiếng Anh để đi du học ở trung tâm hay tự học?

Do tính chất giữa học tiếng Anh để đi du học và học tiếng Anh thông thường đã có nhiều sự khác nhau, nên chúng tôi khuyên bạn nên học ở trung tâm. Lý do là vì nếu có ý định lấy chứng chỉ tiếng Anh nhanh nhất để làm hồ sơ du học, thì học ở trung tâm tiếng Anh sẽ có lộ trình rõ ràng và cam kết đầu ra tốt hơn.

Bạn nên tham khảo các khóa học tiếng Anh du học ở những trung tâm uy tín, tại đó bạn sẽ có liệu trình học chi tiết và được quan tâm chặt chẽ hơn bởi giáo viên.

3. Học tiếng Anh để đi du học thì nên học với giáo viên nước ngoài hay giáo viên Việt Nam?

Học với giáo viên nước ngoài hay giáo viên Việt Nam đều sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Vì vậy tùy vào trình độ của bản thân đang ở đâu và nhu cầu của bạn như thế nào mà bạn cho mình một người đồng hành phù hợp.

Giáo viên nước ngoài sẽ giúp bạn phát triển mạnh về kỹ năng nghe-nói, có môi trường học tập thực tế và thực hành phản xạ tiếng Anh tốt hơn. Tuy nhiên, giáo viên Việt Nam sẽ hiểu rõ mong muốn, nguyện vọng của học viên hơn. Từ đó có sự sắp xếp điều chỉnh lộ trình cũng như phương pháp học tốt hơn.

Đi du học trong tiếng anh là gì

Một số thắc mắc thường gặp của những bạn muốn học tiếng Anh để đi du học

(Nguồn: Speechling)

Xem thêm:

C. NHỮNG ĐIỀU KIỆN TIẾNG ANH ĐỂ ĐI DU HỌC

1. Các chứng chỉ tiếng Anh để đi du học

 • Chứng chỉ IELTS

IELTS (International English Language Testing System) là hệ thống đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đối với người nói tiếng Anh không bản địa. IELTS có hai hình thức để người thi lựa chọn: Academic (học thuật) và General Training Module (đào tạo chung).

 • Academic (học thuật): phù hợp với đối tượng muốn học bậc đại học hoặc sau đại học.
 • General Training Module (đào tạo chung): phù hợp với đối tượng là những người muốn học nghề, định cư hoặc tìm việc ở nước ngoài.

Thang điểm của IELTS là 0-9 cho mỗi kỹ năng, điểm cuối cùng được tính là trung bình cộng của 4 kỹ năng.

Từ ngày 1/2/2022 đến 31/12/2022, mức lệ phí thi IELTS 2022 đã được hội đồng Anh (British Council) và hội đồng Úc (IDP) quy định chính thức là 4.664.000 VNĐ.

 • Chứng chỉ TOEFL

TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là bài kiểm tra tiếng Anh của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Thông thường, mức điểm tối thiểu để vào bậc Đại học là 500 (PBT - TOEFL trên giấy) và 173 (CBT - TOEFL trên máy tính) tùy từng trường.

Tương tự, bài kiểm tra TOEFL cũng bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, TOEFL được kiểm tra hoàn toàn bằng tiếng Anh Mỹ. Vì vậy mà TOEFL chỉ được chấp nhận ở phần lớn các trường Đại học ở Mỹ, Canada. Do đó, nếu bạn có ý định học tiếng Anh để đi du học ở những quốc gia này thì nên cân nhắc.

TOEFL cũng được chia làm 2 loại: TOEFL quốc tế được công nhận toàn cầu và TOEFL nội bộ được tổ chức bởi một số trường để lấy chứng chỉ đầu vào.

Tại Việt Nam, lệ phí thi TOEFL là 3.980.000 VNĐ.

 • Chứng chỉ SAT

SAT (Scholastic Assessment Test) là một trong những bài thi chuẩn hóa để đăng ký vào các trường Đại học tại Mỹ. Bài thi SAT không chỉ đánh giá trình độ tiếng Anh mà còn đánh giá các kiến thức tự nhiên, xã hội và kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề của người thi.

Bài thi SAT thường gồm 3 phần: phần 1 đọc hiểu và viết dựa trên dữ liệu được cho, phần 2 toán, phần 3 viết luận (không bắt buộc)

Thang điểm của bài thi SAT từ 400-1600.

Lệ phí thi SAT là 1.242.000 VNĐ (có viết luận) và 989.000 VNĐ (không viết luận)

\=> Lời khuyên của du học sinh IELTS 7.5, Speaking 7.0 dành cho những người mới học tiếng anh: TẠI ĐÂY

2. Điều kiện tiếng Anh du học đối với các bậc học

Đối với các yêu cầu về điều kiện tiếng Anh để đi du học, ở mỗi trường, mỗi bậc học sẽ có những yêu cầu khác nhau. Chi tiết như sau:

 • Chương trình dự bị (A levels, Foundation): IELTS 5.0-5.5
 • Chương trình Cao đẳng (Diploma, Higher National Diploma): IELTS 5.5-6.0
 • Chương trình Đại học: IELTS từ 6.0
 • Chương trình Thạc sĩ: IELTS từ 6.5 (sẽ có chênh lệch tùy theo yêu cầu của từng trường)

Ngoài ra, nếu bạn sở hữu bằng cấp tương đương bằng Cử nhân trở lên và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, bạn cũng có thể được miễn chứng chỉ IELTS.

Đi du học trong tiếng anh là gì

Chứng chỉ tiếng Anh nào cần chuẩn bị để đi du học

(Nguồn: Fzlawoffice)

\=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

Hi vọng sau khi đọc bài viết này những thắc mắc của bạn về việc học tiếng Anh để đi du học đã được giải đáp. Đi du học là một cơ hội tốt để thay đổi và phát triển tương lai. Có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tiếng Anh sẽ giúp bạn bớt đi một phần lớn “gánh nặng” trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học. Đừng ngại để lại bình luận hoặc lời nhắn nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!