Hướng dẫn giao dịch của bạn cho kích thước hình ảnh, tỷ lệ và kích thước của Amazon

One key takeaway that aspiring Amazon sellers can take from the 11-minute trip into space from its founder is that size will always be a contentious issue, even in outer space. When Jeff Bezos blasted into space aboard New Shephard, much of the conversation was about the unfortunate shape of his rocket and not the achievement. So, if you want the products that youre selling on Amazon to trend on social media for the right reasons, dont be like its founder get your ratio and size right. Your main image might just be a thumbnail, but its impact on your conversions can be much bigger than its size.

Ngoài các tỷ lệ, kích thước và kích thước tối ưu, khi bạn Bán trên Amazon Ngoài ra còn có một số yêu cầu hình ảnh khác Bạn cần ghi nhớ. Để tiết kiệm thời gian của bạn và giúp bạn tối ưu hóa không gian này, chúng tôi đã quét trang Trợ giúp của Amazon và các nguồn trực tuyến khác. Từ các yêu cầu kỹ thuật để đề xuất thực hành, trong bài viết này, chúng tôi đã tóm tắt những cân nhắc quan trọng nhất đối với bạn. selling on Amazon theres also a number of other image requirements that you need to keep in mind. To save you time and help you optimize this space, weve scoured Amazons Help page and other online sources. From the technical requirements to recommended practices, in this article, weve summarized the most important considerations for you.


Hướng dẫn giao dịch của bạn cho tỷ lệ hình ảnh Amazon, kích cỡ và kích thước:


Tỷ lệ khung hình là gì?

Nói tóm lại, tỷ lệ khung hình là hai số được phân tách bằng đại tràng đề cập đến mối quan hệ tỷ lệ của chiều rộng của hình ảnh đến chiều cao của nó. Số đầu tiên là chiều rộng của hình ảnh, trong khi số thứ hai đề cập đến chiều cao của hình ảnh. Ví dụ: tỷ lệ khung cảnh tốt nhất cho video YouTube là 16: 9, trong khi đối với một câu chuyện instagram thì đó là 9:16.


Tại sao tỷ lệ quan trọng?

Tỷ lệ khung hình hình ảnh có vấn đề vì một tỷ lệ cụ thể có thể giúp đảm bảo rằng một hình ảnh được đóng khung tối ưu. Cuối cùng, nó sẽ ảnh hưởng đến cách hình thu nhỏ của sản phẩm của bạn sẽ trông trên trang sản phẩm của Amazon. Khi Amazon chỉ cung cấp cho mọi sản phẩm chỉ có khoảng không gian hạn chế, đó là chìa khóa mà bạn chọn kích thước hình ảnh tốt nhất để tối ưu hóa không gian hạn chế được cung cấp cho bạn.

Hơn thế nữa, khi bạn đang bán sản phẩm trực tuyến, bạn hoàn toàn dựa vào nhiếp ảnh và mô tả sản phẩm của mình để thực hiện việc bán cho bạn. Khi khách hàng sẽ không thể nhìn thấy hoặc chạm vào sản phẩm trong cuộc sống thực trước khi mua nó, họ chỉ có những hình ảnh để đi qua. Vì vậy, bạn có rất nhiều cưỡi trên hình ảnh sản phẩm chính của bạn.


Các yêu cầu hình ảnh cho Amazon là gì?

Amazon có một số yêu cầu cho hình ảnh sản phẩm. Hãy bắt đầu với các yêu cầu kỹ thuật tối thiểu cho hình ảnh của Amazon:

 • Hình ảnh có thể không lớn hơn 10 MB.
 • Amazon chấp nhận bốn loại tệp cho hình ảnh sản phẩm. Đây là TIFF, JPEG, GIF và PNG.
 • Hình ảnh được gửi tới Amazon nên có nén tối thiểu để không có kết quả tốt nhất.
 • Nếu bạn đang sử dụng tệp JPEG (định dạng tệp được khuyến nghị và tệp tốt nhất cho Amazon), bạn cần lưu nó ở chất lượng cao nhất có thể và tránh khả năng tiếp tục ở định dạng tệp JPEG trong khi bạn chỉnh sửa hình ảnh.
 • Nếu bạn đang sử dụng tệp TIFF, sẽ không áp dụng nén tệp.
 • Tất cả các lớp từ một hình ảnh nên được loại bỏ trước khi gửi nó.
 • Thỏa thuận chung là 5: 1 là tỷ lệ khung hình hình ảnh rộng nhất mà bạn có thể sử dụng cho Amazon. Chiều cao hoặc chiều rộng phải là tối thiểu 1.000 pixel. Mặc dù, nó có thể là 10.000 pixel. Điều này có nghĩa là phạm vi của bạn là bất cứ thứ gì từ 1.000 pixel đến 10.000 pixel rất hào phóng.
 • Màu nền phải là màu trắng tinh khiết (trên bánh xe màu Đây là RGB 255, 255, 255).
 • Không gian màu trắng có thể không quá 15% toàn bộ hình ảnh (trừ khi bạn đang bán một cuốn sách, CD hoặc DVD, trong trường hợp đó bạn có thể không bao gồm bất kỳ khoảng trắng nào).
 • Độ phân giải phải có ít nhất 72 dpi.

Như đã đề cập, đây là những yêu cầu cơ bản. Mặc dù vậy, sự đồng thuận là tỷ lệ hình ảnh tốt nhất cho ảnh sản phẩm Amazon là 1: 1 (hình vuông) với kích thước 2.000 pixel thêm 2.000 pixel.

Ngoài ra, tùy thuộc vào loại sản phẩm mà bạn bán, có thể có các hướng dẫn cụ thể trong ngành mà bạn cũng cần ghi nhớ. Ví dụ, các mặt hàng quần áo phải được chụp ảnh trên một mô hình hoặc căn hộ. Dưới đây là một số yêu cầu thiết kế khác áp dụng riêng cho hình ảnh chính:

 • Hình ảnh phải là một bức ảnh chuyên nghiệp. Điều này có nghĩa là ánh sáng phải là chuyên nghiệp và ảnh có thể không bị mờ. Bất kỳ hình ảnh nào bị mờ hoặc pixelated từ việc liên quan hoặc sát thương tăng kích thước sẽ không được tải lên trang web của nó.
 • Nếu bạn đang bán một sản phẩm như sách kỹ thuật số, bạn nên sử dụng nghệ thuật bìa trước. Ngoài ra, nó sẽ lấp đầy toàn bộ khung hình.
 • Minh họa hoặc bản vẽ của sản phẩm không được phép.
 • Bức ảnh cần phải là một đại diện chính xác của sản phẩm. Điều này có nghĩa là màu sắc cũng nên đúng với cuộc sống.
 • Không có đối tượng thêm có thể gây nhầm lẫn có thể được bao gồm trong hình ảnh.
 • Toàn bộ sản phẩm phải được hiển thị trong khung.
 • Hình ảnh không nên có văn bản hoặc đồ họa không cần thiết.
 • Hình ảnh phải miễn phí bất kỳ hình mờ nào và / hoặc các thiết kế tương tự khác.

Đối với các bức ảnh cung cấp thêm chi tiết, đây là những yêu cầu thiết kế mà bạn cần chú ý:

 • Hình ảnh của bạn có thể không bao gồm bất kỳ yếu tố gây khó chịu như nhận xét phân biệt chủng tộc hoặc các yếu tố khiêu dâm.
 • Nếu hình ảnh không phải là sản phẩm mà bạn đang bán, nó sẽ có liên quan chặt chẽ với nó. Ví dụ, bạn có thể bao gồm một đối tượng khác bên cạnh sản phẩm của bạn để giúp hiển thị kích thước của nó.
 • Giống như với hình ảnh danh sách chính của bạn, hình ảnh thay thế của bạn cũng sẽ có chất lượng cao, tập trung, thể hiện màu sắc thực tế và hạn chế khoảng trắng đến 15%.
 • Bạn có thể sử dụng chụp cận cảnh hoặc cắt.
 • Bạn có thể bao gồm đồ họa và văn bản có thể hữu ích cho khán giả.
 • Không giống như ảnh chính của bạn, nền tảng của bạn không phải là màu trắng chỉ. Thay vào đó, với những bức ảnh bổ sung của bạn, bạn có thể bao gồm các môi trường trong nền để giúp chứng minh cách sản phẩm của bạn có thể được sử dụng.
Nội dung liên quan:
 • Marketing Amazon tiếp thị: Mọi thứ bạn cần biết để thành công
 • Kích thước video YouTube: Độ phân giải hoàn hảo, Kích thước & Tỷ lệ khung hình + Mẹo thu nhỏ
 • 13 công cụ phục hồi hình ảnh tốt nhất để thay đổi kích thước hình ảnh trực tuyến miễn phí

Làm thế nào bạn nên đặt tên cho hình ảnh sản phẩm của bạn?

Amazon không chỉ nghiêm khắc về các yêu cầu hình ảnh của nó mà còn về cách hình ảnh nên được đặt tên. Khi gửi hình ảnh của bạn, bạn cần phải tuân thủ một quy ước đặt tên cụ thể. Bạn cần sử dụng 3 phần tử sau: Mã định danh sản phẩm mà không có bất kỳ khoảng trắng hoặc dấu gạch ngang nào, mã biến thể 4 ký tự và phần mở rộng tệp.

Sau đây là mã định danh sản phẩm mà bạn có thể sử dụng:

 • Asin (Số nhận dạng tiêu chuẩn của Amazon)
 • ISBN-13 (Số sách tiêu chuẩn quốc tế
 • EAN (Số bài viết châu Âu)
 • Jan (số bài viết tiếng Nhật)
 • UPC (Mã sản phẩm phổ quát)

Khi gửi thêm hình ảnh, bạn cũng nên bao gồm mã biến thể 4 ký tự. Nếu bạn không có một phát bắn chính (hình ảnh sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và trên trang chi tiết), các hình ảnh thay thế khác có thể không hiển thị. Vì vậy, điều quan trọng là bạn sử dụng mã biến đổi chính để cho biết đó là hình ảnh chính của bạn. Dưới đây là các loại mã biến thể 4 ký tự khác mà bạn có thể sử dụng:

 • Nếu bạn đang bán sách, bạn có thể sử dụng IN01, IN02, IN03, v.v. để dán nhãn Ảnh nội thất của bạn.
 • Đối với ảnh chụp góc, bạn nên sử dụng Topp, Bott, Left, Rght, Quay lại hoặc FRRT.
 • Đối với ảnh chụp mảnh, bạn có thể sử dụng PT01, PT02, PT03, v.v.

Thực tiễn tốt nhất để sử dụng hình ảnh Amazon

Xem xét rằng Amazon bán hàng triệu sản phẩm, bạn thực sự cần khám phá tất cả các cách có thể mà bạn có thể để danh sách sản phẩm của mình nổi bật. Mặc dù lựa chọn sản phẩm và mô tả sản phẩm của bạn có thể có ảnh hưởng lớn đến thành công của bạn, các bức ảnh mà bạn chọn cũng có thể ảnh hưởng đến doanh số của bạn.

Sử dụng hình ảnh độ phân giải cao

Điều quan trọng cần nhớ là bất kỳ bức ảnh nào bạn quyết định tải lên phải có độ phân giải cao. Nói cách khác, khi người dùng muốn phóng to, hình ảnh sẽ không bị mờ. Nếu hình ảnh của bạn không đủ lớn, người dùng sẽ không thể phóng to để xem chi tiết tốt hơn về sản phẩm của bạn. Vì vậy, điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang bán các sản phẩm như đồng hồ mà khách hàng muốn kiểm tra chi tiết.

Để có được khả năng thu phóng, ảnh mà bạn tải lên phải có ít nhất 1.000 pixel, nhưng, như đã đề cập, 2.000 pixel thường là một mục tiêu tốt.

Tải lên nhiều hình ảnh

Không chỉ bạn nên tận dụng tối đa dung lượng có sẵn, mà còn cả số lượng hình ảnh mà bạn có thể tải lên trên mỗi danh sách sản phẩm. Trên thực tế, ngay cả khi ảnh sản phẩm chính của bạn hoàn hảo, người dùng có xu hướng có một chút mệt mỏi nếu chỉ có một ảnh. Ngoài ra, sử dụng một vài ảnh cho phép bạn giới thiệu sản phẩm của mình từ nhiều góc độ khác nhau để tất cả các tính năng được bao phủ đủ chi tiết.


Thêm đồ họa hoặc văn bản

Như Amazon cho phép bạn thêm nhiều hình ảnh, không có gì ngăn cản bạn bao gồm đồ họa và / hoặc văn bản vào một trong các ảnh. Tùy thuộc vào Các loại sản phẩm rằng bạn đang bán trên Amazon, nó có thể hữu ích để giúp bạn chia sẻ thông tin bổ sung quan trọng như kích thích. Mặc dù bạn có thể bao gồm loại thông tin này trong mô tả sản phẩm của mình, nhưng cũng có thể là một ý tưởng tốt để đưa nó vào một hình ảnh. Bằng cách này, bạn tăng khả năng hiển thị của các chi tiết có thể giúp ngăn chặn sự không hài lòng của khách hàng xuống dòng.


Sử dụng hình ảnh lối sống

Có hai loại hình ảnh sản phẩm chính: Hình ảnh chỉ sản phẩm và ảnh Lifestyle. Hình ảnh duy nhất sản phẩm là khá tự giải thích - nó hiển thị sản phẩm cụ thể từ một số góc độ. Mặt khác, một bức ảnh lối sống chuyển trọng tâm từ hoàn toàn trên sản phẩm về cách sử dụng nó có thể được sử dụng. Những loại hình ảnh này có thể kể một câu chuyện, cho phép bạn nhiều chỗ hơn cho sự sáng tạo.

Ưu điểm của việc sử dụng một hình ảnh lối sống hoặc hai bên ngoài ảnh sản phẩm là nó giúp cho thấy nó đơn giản như thế nào để sử dụng sản phẩm. Tùy thuộc vào sản phẩm, bạn cũng có thể sử dụng một bức ảnh như vậy để chứng minh khả năng hoặc phạm vi của nó. Rốt cuộc, nhìn thấy là tin tưởng.

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có thể tải hình ảnh lên Amazon ở định dạng PDF không?

Không, Amazon không chấp nhận hình ảnh được gửi ở định dạng tệp PDF. Các định dạng tệp duy nhất mà Amazon chấp nhận là: TIFF, JPEG, GIF và PNG.

Hình ảnh Amazon có thể bao gồm bất kỳ đồ họa hoặc văn bản?

Hình ảnh chính của danh sách Amazon của bạn có thể không bao gồm bất kỳ văn bản, đồ họa hoặc hình ảnh in. Ví dụ: nếu bạn đang bán một cuốn sách, CD hoặc DVD, bạn cũng cần loại bỏ bất kỳ nhãn dán quảng cáo nào. Mặc dù, nếu bạn sẽ thêm hình ảnh bổ sung, bạn có thể bao gồm đồ họa văn bản và trình diễn trên những hình ảnh này (miễn là nó không gây khó chịu trong tự nhiên).

Làm thế nào tôi nên đặt tên cho ảnh sản phẩm Amazon của tôi?

Amazon có một công thức rất cụ thể mà bạn cần sử dụng khi đặt tên cho các tệp hình ảnh của mình cho danh sách sản phẩm Amazon của bạn. Bạn cần sử dụng 3 phần tử sau: Mã định danh sản phẩm mà không có bất kỳ khoảng trắng hoặc dấu gạch ngang nào, mã biến thể 4 ký tự và phần mở rộng tệp. Nếu đó sẽ là hình ảnh chính của bạn, bạn cần sử dụng Main làm mã biến thể 4 ký tự.

Tỷ lệ hình ảnh tốt nhất cho ảnh sản phẩm Amazon là gì?

Sự đồng thuận là tỷ lệ hình ảnh tốt nhất cho ảnh sản phẩm của Amazon là 1: 1 (hình vuông) với kích thước 2.000 pixel thêm 2.000 pixel.

Có bao nhiêu hình ảnh thêm bạn có thể tải lên Amazon?

Amazon cho phép người bán thêm 9 hình ảnh sản phẩm bổ sung. Mặc dù, tùy thuộc vào danh mục sản phẩm của bạn, chỉ có 6-7 hình ảnh sản phẩm sẽ xuất hiện trên trang của danh sách sản phẩm.

Là tiếp thị ảnh hưởng của Amazon có hiệu quả?

Tiếp thị ảnh hưởng của Amazon đã được chứng minh là rất mạnh mẽ cho những người bán chọn để tận dụng lợi thế của nó. Trên thực tế, nó cũng có thể làm việc hiệu quả hơn về chi phí hơn so với quảng cáo của Amazon. Khi một số người có ảnh hưởng của Amazon là thành viên của chương trình ảnh hưởng của Amazon, họ đã xây dựng một cơ sở khán giả trung thành cho blog, trang web và tài khoản xã hội của họ.