Tại sao bạn chọn ngành Quản trị kinh doanh du lịch và lữ hành

Vì sao sinh viên nên chọn ngành học Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch?

11/14/2018 9:00:07 AM
Hiện nay, bên cạnh các ngành học như y học, kinh tế thì khách sạn, thể thao và du lịch cũng là một trong những ngành học nhận được sự yêu thích từ nhiều bạn học sinh, sinh viên.
Vậy vì sao sinh viên lại chọn ngành học này và có thật sự đó có phải là một ngành học mang lại cho bạn nhiều lợi ích và trải nghiệm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội thì khách sạn, thể thao và du lịch cũng không ngừng có những bước tiến. Ngành Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch ở nước ta hiện nay có rất nhiều cơ hội, không chỉ thu hút những khách du lịch trong nước mà còn là quốc tế, đem đến nhiều khởi sắc và lợi nhuận, đồng nghĩa với việc quảng bá hình ảnh được thúc đẩy liên tục. Nhiều sinh viên, học sinh lựa chọn ngành học này với rất nhiều mong muốn được giao lưu với bạn bè quốc tế, có thêm nhiều cơ hội việc làm và trải nghiệm nhiều điểm đến khác nhau, được tiếp xúc đa nền văn hóa, ngôn ngữ...Việc học ngành này sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho những bạn trẻ thích khám phá, muốn tự đổi mới mình.



Vì sao nên chọn ngành học khách sạn, thể thao và du lịch? Nếu bạn nghĩ học ngành này chỉ dừng lại ở công việc liên quan đến khách sạn, nhà hàng hay hướng dẫn viên, thì không hẳn vậy. Học Quản trị khách sạn, thể thao và du lịch có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công tác như: cán bộ quản lý du lịch tại các cơ quan quản lý Nhà nước về văn hóa và du lịch như Bộ văn hóa thể thao và du lịch, Tổng cục Du lịch, Sở văn hóa thể thao và du lịch các tỉnh, thành phố, các viện nghiên cứu trong và ngoài nước, các cơ sở đào tạo, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, các hội, hiệp hội liên quan đến du lịch.; cán bộ điều hành, quản lý tại các doanh nghiệp lữ hành, các khách sạn, nhà hàng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí (khu du lịch, công viên giải trí); nghiên cứu viên, giảng viên, cán bộ tại các Viện nghiên cứu, các Trường đại học, cao đẳng, trung cấp đào tạo về du lịch; cán bộ dự án trong lĩnh vực du lịch vui chơi giải trí cho các tổ chức du lịch trong nước và quốc tế.

Ngành học này chưa bao giờ giảm sức hút bởi hiện nay, ở nước ta, số lượng những khu du lịch, vui chơi giải trí, các tập đoàn kinh tế về du lịch, khách sạn phát triển ngày càng nhiều, những dự án du lịch, tu bổ di tích để hướng đến thu hút khách tham quan được đẩy mạnh và đặc biệt là những dự án cải tạo những khu sinh thái tự nhiên để trở thành điểm du lịch trọng yếu... Như vậy ngành du lịch trong nước cũng đang đòi hỏi nguồn nhân lực dồi dào và có trình độ cao.

Nếu bạn theo học ngành Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch tại Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội thì bạn còn có nhiều cơ hội về việc làm, cơ hội trải nghiệm hơn nữa. Bằng cử nhân mà sinh viên nhận được sẽ do trường đại học nước ngoài cấp và có giá trị rất cao. Bạn sẽ có cơ hội làm những công việc liên quan đến ngành học này tại những quốc gia khác mà không chỉ là trong nước.

Truy cập địa chỉ website www.khoaquocte.vn hoặc www.tuyensinh.khoaquocte.vn để có thông tin cụ thể về ngành học đang có sức hút hiện nay.