Thu hút, tham gia và chuyển đổi khách hàng của bạn với việc bán hàng xã hội

Chuyển đổi kỹ thuật số là một cụm từ bao gồm các tổ chức đa quốc gia đã làm giảm các chiến lược tiếp thị và bán hàng truyền thống, lỗi thời có lợi cho việc nắm bắt các quy trình công việc tự động và tương tác trực tuyến ngay lập tức. Ở một mức độ chi tiết hơn, nó đang giúp người bán thích nghi với cách tiếp cận của họ đối với những khách hàng ngày càng được trao quyền. Một nghiên cứu ưu tiên của IBM gần đây cho thấy cuộc gọi lạnh lùng, một khi một kỹ thuật bán hàng đã thử và đáng tin cậy, là không hiệu quả 97% thời gian - một con số đã tăng 7% mỗi năm kể từ năm 2010.

Những gì mong đợi khi bạn bán hàng xã hội ...

Bán hàng xã hội là một thực hành phát triển đều đặn là một phản ứng cần thiết để phát triển các hành vi của người mua. 57% quyết định mua hàng đã được đưa ra trước khi khách hàng thậm chí đã tiếp cận với một đại diện thương hiệu và 67% hành trình của người mua hiện đã được thực hiện kỹ thuật số. Khách hàng ít dễ bị bán hàng hơn khi họ có nội dung trực tuyến để thông báo cho họ về các sản phẩm, tính năng và giá cả. Chúng rất khó khăn hơn vì các công cụ tìm kiếm đã mở ra sự giàu có của các tùy chọn thay thế và cung cấp cho họ quyền truy cập trực tiếp vào một thương hiệu and its competitors.And because social channels can instantly connect consumers to their peers and influencers, they can be infinitely less inclined to trust you and your brand.

Digital đã tạo ra một 'bình thường mới' yêu cầu người bán giới thiệu 'khả năng' mới để duy trì hiệu quả. Mục đích của việc bán hàng xã hội, sau đó, là trang bị cho người bán với một kỹ năng và công cụ, có căn cứ trên phương tiện truyền thông xã hội, sẽ cho phép họ tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn trong ít thời gian hơn và nuôi dưỡng chúng một cách xác thực và hiệu quả hơn.

Năm 2015, chỉ báo cáo rằng chỉ có 1 trong 4 đại diện bán hàng biết cách tích hợp phương tiện truyền thông xã hội vào quy trình bán hàng của họ, mặc dù đã được chứng minh, tác động tích cực đến tăng trưởng doanh thu. Trong một số trường hợp, các chuyên gia bán hàng có thể đang tham gia vào việc bán hàng xã hội và chỉ không nhận ra nó. Cho dù bạn chọn sử dụng Twitter để xây dựng các mối quan hệ khách hàng hoặc tận dụng LinkedIn cho mục đích tìm kiếm mục tiêu, bạn đã là người bán xã hội (hơi)!

Bán hàng xã hội có khả năng tác động tích cực đến điểm mấu chốt của bạn

Một trong những lợi ích chính của việc bán hàng xã hội là nó cho phép bạn Triển vọng hiệu quả hơn nhiều và cung cấp cơ hội tăng lên. Bạn có thể sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội và các công cụ nghe xã hội để đạt được mức độ hiểu biết chi tiết về những người bạn nên nhắm mục tiêu trong một tổ chức, dựa trên tiêu chí bao gồm chức danh và địa điểm của họ. Bạn có thể phân tích hành vi của khách hàng như hashtags họ sử dụng và các thương hiệu mà họ tương tác để xác định các cơ hội mới cho bạn và thương hiệu của bạn. Bạn thậm chí có thể nhanh chóng thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh sẽ giới thiệu cho bạn với một đối tượng mục tiêu mới - người dùng họ theo dõi và họ theo dõi họ. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian quý giá như bạn sẽ chỉ có triển vọng hấp dẫn với một nhu cầu hoặc quan tâm thực sự trong các giải pháp bạn cung cấp.

Một ưu đãi bán hàng xã hội lợi thế khác là khả năng xây dựng một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ - một công cụ mạnh mẽ để thuyết phục và chuyển đổi khách hàng. Khi các khuyến nghị ngang hàng có giá trị với tin nhắn bán hàng trong suốt, cần có sự cần thiết phải phát triển các mối quan hệ khách hàng có ý nghĩa bắt nguồn từ tính xác thực và cảm giác tin cậy mạnh mẽ. Người bán xã hội có thể làm điều này thông qua việc tạo và phân phối nội dung có giá trị thực sự cho triển vọng của họ. Cho dù đó là một bài viết trên blog, một hội thảo trên web hoặc một tweet đơn giản, tạo nội dung gốc phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn và chia sẻ nó thông qua các kênh xã hội có thể nhân hóa bạn, khiến bạn có vẻ đáng tin cậy và có thể truy cập. Điều này lần lượt làm tăng khả năng biến triển vọng thành những người ủng hộ thương hiệu Avid mở cho những gì bạn phải cung cấp và nói.

Bán hàng xã hội cũng có khả năng đáng kể Giảm chu kỳ bán hàng của bạn . Không chỉ có phần lớn triển vọng của bạn đã thực hiện một mức độ nghiên cứu trước khi mua, khả năng triển vọng nâng cao của bạn và các mối quan hệ khách hàng cung cấp cho bạn một kiến ​​thức khách hàng tiếp theo. Kiến thức này có thể cho phép bạn xác định các trở ngại tiềm năng để chuyển đổi và giải quyết các nhu cầu của khách hàng ở giai đoạn sớm nhất của phễu bán hàng. Mức độ đặc hiệu này và tính trực tiếp mà các kênh xã hội cho phép bạn giao tiếp với khách hàng luôn có nghĩa là chu kỳ bán hàng sẽ ngắn hơn nhiều.

Đây chỉ là một vài lợi ích khác nhau của việc bán hàng xã hội, nhưng tất cả họ đều đóng vai trò là các chỉ số mạnh mẽ về cách bạn có thể sử dụng thực tiễn tiến bộ này để tu luyện một quy trình bán hàng có tác động khuyến khích lòng trung thành của khách hàng, giảm khuấy và cuối cùng cải thiện doanh thu.

Trang bị cho mình các công cụ bán hàng xã hội phù hợp

Sự phong phú của các công cụ có sẵn để hỗ trợ bán hàng xã hội chứng minh nó dễ dàng như thế nào đối với những người chấp nhận thực hành để đạt được nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn. Nhờ giao diện sạch sẽ và tập trung mạnh vào trải nghiệm của người dùng, không quan trọng bạn mới bắt đầu hay là một người bán xã hội dày dạn - những công cụ này sẽ có lợi cho bạn.

Công cụ nghiên cứu khán giả sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết vô giá sẽ giúp bạn mang lại cho cả cách tiếp cận chủ động, khách hàng trung tâm đối với việc bán hàng xã hội.Các nền tảng phân tích phương tiện truyền thông xã hội bản địa trong Facebook, Twitter và LinkedIn sẽ cho phép bạn thu thập dữ liệu về đối tượng hiện tại của mình.Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng tích hợp như tìm kiếm và các nhóm nâng cao để tìm hiểu thêm về điểm đau và điểm số của khách hàng.Sau đó, bổ sung dữ liệu này với một công cụ như Hootsuite, cho phép bạn giám sát thương hiệu của riêng mình, đối thủ cạnh tranh và tìm hiểu những gì khách hàng đang nói về bạn.Wollowerwonk, trong khi đó, sẽ giúp bạn tìm và kết nối với những người dùng Twitter có liên quan nhất và sẽ phản đối mối quan hệ của bạn với những người theo dõi của bạn với các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Công cụ CRM tiên tiến có thể cung cấp cho người bán xã hội với một lợi thế độc đáo khác.