AR và VR ảnh hưởng đến các nhà bán lẻ thương mại điện tử như thế nào và tương lai giữ gì?

Trong thời gian gần đây, việc áp dụng sự gia tăng của công nghệ thực tế Augmented (AR) và thực tế ảo (VR) đã định hình cách mà người tiêu dùng tương tác với các thương hiệu thương mại điện tử đáng kể. Các nghiên cứu gần đây cho thấy 80% người tiêu dùng Hoa Kỳ một mình có một số nhận thức về VR trong khi 79% những người đã thử nó sẽ làm như vậy một lần nữa.

Không có một chút nghi ngờ, việc áp dụng công nghệ nhập vai trên toàn thế giới đang gia tăng với Vương quốc Anh, Mỹ và Trung Quốc dẫn đường. Trên thực tế, hiện tại, 95% thiết bị VR của thế giới được sản xuất tại Trung Quốc, với chính phủ riêng cam kết để hỗ trợ sự phát triển của thực tế ảo trên toàn quốc.

How are AR and VR Impacting eCommerce Retailers and What Does The Future Hold?

Cả AR và VR đều cung cấp những người tiêu dùng theo kỹ thuật số ngày nay một cơ hội duy nhất để tự vận chuyển, hầu như (tất nhiên), vào một trải nghiệm nhập vai, nơi họ có thể đến gần và cá nhân với một thương hiệu cũng như các dịch vụ hoặc sản phẩm của nó. Với xu hướng thương mại điện tử mới dũng cảm này đến rất nhiều cơ hội.

Ở đây chúng tôi khám phá cách VR và AR đang tác động đến thương mại điện tử trong khi hỏi những gì tương lai giữ mối quan hệ giữa các công nghệ mới nổi và mua sắm trực tuyến này.

Bắc cầu thế giới kỹ thuật số và vật lý

Trong khi nhiều chuyên gia và ấn phẩm đã quảng cáo cái chết của đường phố cao cấp , có vẻ như chúng ta có thể đang sống ở giữa một < / a> Gạch-và-vữa Phục hưng . death of the high street, it seems that we may be living in the midst of a bricks-and-mortar renaissance.

Các thương hiệu thương mại điện tử hiện có thể cung cấp nhiều trải nghiệm khách hàng bespoke hơn bao giờ hết, làm cho gạch và mua sắm vữa trải nghiệm một phần mở rộng mua sắm trực tuyến và ngược lại. Và, với những người chơi thương mại điện tử khổng lồ như Amazon chuẩn bị tham gia vào đấu trường vật lý, có vẻ như với khả năng điều khiển AR- hoặc VR, có tiềm năng lớn trong việc kết hôn với trải nghiệm mua sắm vật lý và trực tuyến.

Trong khi một loạt các thương hiệu thương mại điện tử được thiết lập sẽ miễn cưỡng thành lập các cửa hàng vật lý do các chi phí và tài nguyên liên quan, có cơ hội để hợp tác với các nhà bán lẻ hoạt động trong các không gian vật lý thông qua việc sử dụng các nền tảng AR và VR, ứng dụng và sáng kiến ​​để nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Để minh họa cho sức mạnh của cách các công nghệ nhập vai này đang định hình thương mại điện tử theo nghĩa vật lý, chúng ta hãy nhìn vào nhà bán lẻ nổi tiếng của Hoa Kỳ, Macy. Để nâng cao trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng của mình và tăng cường tăng trưởng thương mại trực tuyến, 69 cửa hàng nội thất được chọn của Macy trên khắp Hoa Kỳ, hiện cung cấp các tính năng, chức năng và màn hình nhập cảnh sáng tạo.

Bằng cách sử dụng sự pha trộn liền mạch của VR và AR với lợi thế của nó, Macy đã kết hôn với mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến, làm cho nó một trải nghiệm liền mạch, siêu kết nối. Sáng kiến ​​gần đây nhất của nó, 'hình dung không gian của bạn', cho phép người mua hàng đặt nhiều mặt hàng nội thất khác nhau trong môi trường gia đình của họ trong khi mua sắm tại cửa hàng.

Tại đây, khách hàng được xem, chạm và trải nghiệm các sản phẩm ở cấp độ cá nhân trong khi tận dụng sức mạnh của công nghệ nhập vai để quyết định xem họ có đáng mua hay không. Kết quả của sáng kiến ​​AR-DRIVEN này, kích thước giỏ mua hàng điển hình trong các cửa hàng được trang bị công nghệ này được cho là lớn hơn 60% so với các nhánh đồ nội thất của Macy khác.

Hơn nữa, thành công dành cho AR- và VR này đã có tác động tích cực đến doanh số thương mại điện tử của thương hiệu, với mức tăng 50% cho doanh số trong ứng dụng vào đầu năm ngoái. Thật là một minh chứng cho sức mạnh của một cuộc hôn nhân giữa VR, AR và mua sắm trực tuyến.

Cá nhân hóa cực đoan và mua sắm trực tuyến nhập vai

Bản chất tương tác của VR và AR có nghĩa là người tiêu dùng trực tuyến bây giờ có thể được hưởng một trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa, có ý nghĩa hơn nhiều.

Mặc dù nhiều người nhận thức được các công nghệ điều khiển AR- và VR, và mặc dù tỷ lệ thành công thương mại điện tử đã được chứng minh, 61% thương hiệu không sử dụng công nghệ này. Tuy nhiên, năm nay, và xa hơn, số lượng thương hiệu thương mại điện tử ngày càng tăng sẽ sử dụng các khả năng này để tiếp tục cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng và đặt cách nhau khỏi gói.

Một loạt các công ty Fortune 500 ngày nay bao gồm Walmart, Boeing và UPS đang sử dụng VR cho các nỗ lực tiếp thị của người tiêu dùng của họ ngoài việc đào tạo, giáo dục và cảm hứng của nhân viên.

Một công nghệ VR sớm, Amazon gần đây đã cấp bằng sáng chế một tấm gương kết hợp với các phòng thí nghiệm cơ thể có thể mặc quần áo ảo, thêm một lớp cá nhân hóa cực đoan cho trải nghiệm mà thương hiệu cung cấp cho khách hàng của mình.

Thiết bị truyền hình phản xạ và một phần này, nếu được vật chất hoàn toàn, sẽ phóng to đối mặt với người dùng, vận chuyển chúng thành một môi trường phản xạ nơi họ có thể kiểm tra các kết hợp trang phục khác nhau hầu như, trao quyền cho họ để đưa ra những lựa chọn sáng suốt dựa trên các tương tác giống như thật mà không có Rời khỏi nhà.

Một ví dụ đáng chú ý khác về các thương hiệu sử dụng VR để thúc đẩy cá nhân hóa cực đoan trong khi tạo trải nghiệm mua sắm tất cả, hầu như, là khởi động phát triển mạnh, snapfeet. Sử dụng hình ảnh sinh trắc học 3D để cho phép khách hàng quét bản thân bằng cách sử dụng ứng dụng chuyên dụng của nó, một thuật toán được hỗ trợ AI phục vụ một loạt các đề xuất "phù hợp" dựa trên các thuộc tính như kích thước giày, hình chân và tùy chọn kiểu. Ứng dụng nhập vai này cũng thể hiện các khuyến nghị của nó thông qua hình ảnh 3D tương tác trao quyền cho người dùng hình dung các sản phẩm trước khi mua chúng:

Trong khi sự đổi mới đặc biệt này nằm trong giai đoạn trứng nước, nó đã được đón nhận bởi các nhà phê bình cũng như người tiêu dùng, cho thấy rằng chúng ta sẽ thấy sự gia tăng theo cấp số nhân trong loại trải nghiệm mua sắm thương mại điện tử nổi bật này trong tương lai gần.

AR, VR, và tương lai của thương mại điện tử

Các nghiên cứu cho thấy ở Mỹ một mình, khoảng 22 triệu người đã trải qua VR vào năm 2018, với con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 49 triệu vào cuối năm 2019. Đó là một mức áp dụng đáng kinh ngạc.

Điều đó nói rằng, đây là một số dự đoán cho AR, VR và thương mại điện tử trong tương lai không xa:

  • AR và VR sẽ tiếp tục lái xe và định hình tiếp thị kinh nghiệm, mang lại thương hiệu thương mại điện tử nhiều công cụ hơn và phạm vi, để đặt khán giả của họ sâu vào các sản phẩm, dịch vụ hoặc nội dung của họ theo nghĩa điện thoại di động hoặc ảo.
  • Sự trỗi dậy liên tục của công nghệ nhập vai sẽ cho phép các thương hiệu thương mại điện tử làm cho những nỗ lực kể chuyện thương hiệu của họ tương tác và nhập vai nhiều hơn, cho phép người dùng lái nội dung và tương tác với doanh nghiệp ở cấp độ sâu sắc, cá nhân.
  • Khi AR trở thành tích hợp nhiều hơn vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta, với các ứng dụng và các điểm chạm ảo có sẵn ở mỗi lượt, các doanh nghiệp thương mại điện tử có thể sử dụng sự giàu có của dữ liệu được tạo ra từ các điểm nhấn này để tùy chỉnh hoàn toàn trải nghiệm mua sắm trực tuyến của người dùng xuống chi tiết cuối cùng .
  • Đánh giá và ý kiến ​​trực tuyến ngang hàng sẽ vẫn là pivotal để thành công thương mại điện tử đang diễn ra, nhưng khi VR và AR sẽ cho phép khách hàng đặt mình vào trung tâm của trải nghiệm mua sắm (vì công nghệ tiến triển và áp dụng tăng), thương hiệu sẽ cần phải làm cho họ Các ứng dụng ảo, dịch vụ và sáng kiến ​​hoàn hảo để duy trì sự cạnh tranh và tăng trưởng thúc đẩy.
  • Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng hơn 70% người mua hàng xác nhận nội dung và ưu đãi của Beacon đã tăng khả năng mua hàng trong cửa hàng. Với các thương hiệu đáng chú ý như Outfasters đô thị và Timberland đều sử dụng Công nghệ Senor Beacon để cung cấp trải nghiệm mua sắm hoàn toàn liền mạch, siêu kết nối, nó có thể là Internet of Things (IoT) làm việc cùng với VR hoặc AR Đổi mới sẽ thay đổi khuôn mặt của Bán lẻ trong tương lai. Theo các yếu tố hợp nhất của công nghệ điều khiển IoT và VR, có khả năng kiểm tra tự động, các giao dịch hoặc giảm giá được cá nhân hóa sâu sắc và tối ưu hóa sản phẩm có thể xuất hiện trong năm nay, và hơn thế nữa.

"Tại sao mọi người không thể dịch chuyển tức thời bất cứ nơi nào họ muốn?" - Palmer Luckkey, người sáng lập Oculus VR

Không có nghi ngờ gì về điều đó: AR và VR hoàn toàn biến đổi cảnh quan thương mại điện tử và bằng cách nắm lấy những khả năng vô tận của những đổi mới mạnh mẽ này, thương hiệu trực tuyến, doanh nghiệp và nhà tiếp thị (và người tiêu dùng) đều đứng để gặt hái những phần thưởng lớn.

Không còn đặt AR hoặc VR vào trung tâm của chiến lược tiếp thị của bạn một sự sang trọng xa xôi, bây giờ rất cần thiết nếu bạn muốn phát triển mạnh và thực sự, tồn tại, trong thế giới ngày mai.

Thắt dây an toàn.