Cách gỡ cài đặt ứng dụng

Mục lục bài viết

  1. Cách xóa ứng dụng trên win 10 từ menu Start
    1. Cách gỡ phần mềm trên win 10 từ menu Settings
  2. Cách gỡ phần mềm trên win 10 Từ Control Panel

cách xóa ứng dụng trên win 10 làm như thế nào? có khó không?. Windows 10 và Windows khác trên máy tính đều cho phép bạn cài đặt phần mềm hay ứng dụng bạn mong muốn, để bạn có thể làm việc nhanh hơn trên những thiết bị của mình. Tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy máy tính của mình có quá nhiều phần mềm và ứng dụng không sử dụng đến. Bạn muốn gỡ phần mềm trên win 10 để máy có thể hoạt động tốt hơn. Nếu bạn vẫn chưa biết gỡ cài đặt trong win 10 hãy theo dõi bài viết dưới đây. Bài viết cách gỡ ứng dụng trên win 10 sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước và video cho bạn.

ADVERTISEMENT

Nào bây giờ mời bạn cùng tìm hiểu cách xóa ứng dụng trên win 10 bên dưới nhé !

Cách xóa ứng dụng trên win 10 từ menu Start

gỡ cài đặt trong win 10 xóa ứng dụng trên windows 10 trực tiếp từ Start bằng cách sau đây:

Bạn vào mục Start > All apps bạn sẽ tìm thấy những ứng dụng và phần mềm bạn đã cài trước đây, Giờ đây bạn muốn xóa ứng dụng bằng cách nhấp chuột phải vào phần mềm hoặc ứng dụng bạn muốn xóa nhấn vào Uninstall, việc còn lại là đợi máy tính gỡ ứng dụng.

Nếu bạn không tìm thấy Uninstall trong Start menu, có thể ứng dụng đó là mặc định trên máy vi tính và không hề nào gỡ bỏ theo cách này.

Cách gỡ phần mềm trên win 10 từ menu Settings

Cách xóa ứng dụng trên win 10 bằng menu Setting Nếu bạn không tìm thấy ứng dụng và phần mềm bạn muốn gỡ trong Start menu. Bạn có thể gỡ bỏ các ứng dụng, phần mềm thông qua Settingsbằng các bước sau đây:

Bước 1: Bạn vào Start > mở menu Settings

Bước 2: Click vào System trên menu cài đặt

Bước 3: Bạn nhấp chuột vào Apps & features ở thanh khung bên trái.

ờ đây bạn sẽ nhìn thấy tất cả ứng dụng và phần mềm trên máy tính của bạn

Bước 4 : Chọn phần mềm hoặc ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt.

Bước 5: Nhấp chuột vào Uninstall. Nếu phần mềm có màu xám, đây là phần mềm hệ thống bạn không thể gỡ được.

Bước 6: Nhấn Yes để xác nhận một lần nữa > Ứng dụng đã được gỡ.

Video hướng dẫn cách gỡ ứng dụng trên win 10

nguồn: Nguyễn Việt

Cách gỡ phần mềm trên win 10 Từ Control Panel

cách xóa ứng dụng trên win 10 bằng Control Panel đầu tiên bạn nhấp chuột phải vào nút Start > Chọn Control Panel chọn tiếp Programs and Features >Tìm phần mềm hoặc ứng dụng bạn muốn gỡ bỏ cài đặt, nhấp vào ứng dụng, phần mềm đó > Nhấn Uninstall > Nhấn Yes để hoàn tất.

Trên đây là bài viết cách xóa ứng dụng trên win 10, bài viết hướng đã hướng dẫn chi tiết từng bước và video hướng dẫn cụ thể. Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích hãy like và share để Aviosen ra thêm những bài viết liên quan đến tin máy tính.

Chúc bạn thành công !!!