Cách mở cửa máy giặt Samsung cửa ngang

Máy giặt Samsung không mở được cửa là trường hợp khá đặc biệt, nhưng cũng không ít người sử dụng gặp phải trong quá trình dùng máy giặt Samsung, đặc biệt là máy giặt cửa trước samsung. Vậy nguyên nhân và cahcs giải quyết cho tình trạng này như thế nào. Cùng Websosanh tìm hiểu và cho mình cách xử lý.

máy giặt samsung không mở được cửa

Nguyên nhân máy giặt Samsung không mở được cửa

Nếu máy giặt Samsung của gia đình bạn đang sử dụng bỗng dưng bạn muốn mở cửa để lấy quần áo hoặc cho thêm quần áo vào giặtmà cửa máy giặt mãi không mở thì nguyên nhân có thể là do:

Máy giặt Samsung chưa giặt hết chương trình

Máy giặt Samsung lồng vẫn đang quay

Máy giặt Samsung trong lồng giặt vẫn còn nước

Mạch điều khiển trên máy giặt Samsung chưa cấp lệnh mở cửa

Công tắc cửa/ khóa cửa máy giặt Samsung bị hỏng

Cách xử lý khi máy giặt Samsung không mở được cửa

Trong trường hợp máy giặt Samsung không mở được cửa, bạn tùy xem nguyên nhân gặp phải là gì mà có những cách xử lý phù hợp. Cụ thể

Đối với máy giặt Samsung cửa ngang, không có cửa phụ để cho thêm quần áo thì bạn không thể cho thêm quần áo vào quá trình giặt đang diễn ra, chính vì thế, hãy đợi cho chu trình giặt của máy giặt Samsung kết thúc thì bạn mới có thể mở được cửa.

Công tắc cửa máy giặt Samsung được nhà sản xuất tích hợp nhằm bảo đảm an toàn khi máy giặt hoạt động, và chúng thường nằm ở mặt trước máy giặt. Cánh cửa máy giặt thường được khóa tự động theo sự điều khiển của bộ mạch, khi chu kỳ giặt được bắt đầu điều khiển máy giặt sẽ kích hoạt các động cơ điện giúp ngăn chặn cánh cửa máy giặt được mở ra.

Khi chu kỳ giặt kết thức, bộ mạch điều khiển sẽ tự động kiễm soát và kích hoạt chế độ mở khóa, giúp cho cửa máy giặt được mở ra khi kết thúc chu kỳ giặt. Và khi máy giặt đã giặt hết chương trình khoảng 2 3 phút là bạn có thể mở cửa, tuy nhiên nếu lúc này máy giặt nhà bạn vẫn án binh bất động bạn không thể mở cửa dù có cố gắng hết sức, lúc này công tắc cửa máy giặt nhà bạn đã bị hư.

Trong trường hợp máy giặt Samsung bị trục trặc các vấn đề về công tác, mạch điều khiển thì bạn không thể tự sửa khi đó bạn cần đến sự trợ giúp của những người thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp.

Websosanh.vn Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam