Cò mổ là gì

1. Cấu tạo, nhiệm vụ, nguyên lí làm việc của cò mổ 2. Cấu tạo, nhiệm vụ, nguyên lí làm việc của bánh răng Mình cần gấp và cần câu trả lời chính xác. Hứa vote và cảm ơn đầy đủ cho câu trả lời đúng.

Trục cò mổ trong khối hệ thống truyền động van

Bạn có thể tưởng tượng buổi giao lưu của khối hệ thống truyền động van trong quá trình quản lý của động cơ như sau. Trục cam thường được tinh chỉnh và điều khiển bằng một dây truyền từ trục khuỷu động cơ. Những vấu cam có hình dạng cụ thể (cấu hình) để giúp định vị đặc tính của động cơ.

Chính là Lý Do Tại Sao động cơ xe đua có thể sinh hoạt ở tốc độ cao hơn and phát huy công năng tác dụng hơn động cơ thông thường. Các cấu hình đối xứng tỏa tròn hoặc hình dáng cầu lồi bằng cách gì đấy sẽ thay đổi hoạt động ở van thành dạng tuyến tính.

Để đạt đc điều đó, một thanh đẩy xu-páp (cơ khí hoặc thủy lực, dạng dẹt hay con lăn) được đặt lên đầu mỗi vấu cam. Thanh đẩy di chuyển lên xuống bên trên những vấu cam and do đó, trục cam thay đổi trong khối xi-lanh. Mỗi thanh ứng với một cần đẩy từ khoanh vùng ống trục cam của khối xi-lanh tới phần bên trên của đầu xi-lanh. Khi được đặt vào chỗ đứng theo thứ tự tương ứng với thanh đẩy xu-páp, cần đẩy sẽ dịch rời lên xuống theo các vấu cam.

Ở phía bên trên của đầu xi-lanh trong động cơ OHV V8 là những van được xếp thành hàng, thông thường là 8 van cho từng đầu. Hoạt động và sinh hoạt đóng mở những van and đổi khác hoạt động lên xuống của cần đẩy sẽ cần đến một trong những dạng cơ cấu tổ chức đòn bẩy. Một trong các số cơ cấu tổ chức đòn bẩy đó là trục cò mổ.

Xác suất cò mổ

Kết quả đòn bẩy của trục cò mổ (hay con số cần đẩy mà cò mổ rất có thể thay đổi tới hệ thống truyền động van) đc định vị bằng thông số tỷ lệ cò mổ. Khi cò mổ có phong cách thiết kế và hoạt động và sinh hoạt, di chuyển cần đẩy càng gần với điểm tựa hoặc khu vực trục xoay sẽ khiến tăng Tỷ Lệ cò mổ.

Phần trăm cò mổ liên quan đến mức độ di dời của trục cò mổ về phía van đối với phía cần đẩy. Giả sử mọi thứ đều vận hành hợp lý, cò mổ xác suất 1:5:1 sẽ di dời van 1,5 lần khoảng nâng của trục cam. Nếu trục cam nâng lên 4 cm, nhân với cùng 1,5, các bạn sẽ có khoảng dịch chuyển thực chất của van là 6 cm.

Tương tự với cùng khoảng nâng 4 cm, Phần Trăm cò mổ 1:6:1 cho biết van đã di chuyển 6,4 cm. Về cơ bản, tăng xác suất cò mổ cũng giống như tăng lực nâng của trục cam với cùng 1 mức độ. Mở cả hai van rộng hơn thông thường mang lại lợi ích cho các phần tử sử dụng điện bởi động cơ có công dụng lưu thông & xả nhiều không khí hơn.

Ví dụ với khối động cơ Chevrolet dạng nhỏ tuổi thông thường, Phần Trăm cò mổ kim chỉ nan là 1:5:1. Nếu xác suất đó đc biến đổi thành 1:6:1 có nghĩa rằng khoảng nâng xu-páp tạo thêm. Khi tăng khe hở van có nghĩa là Xác Suất cò mổ cao hơn thông thường sẽ giúp van mở nhanh hơn and đóng nhẹ hơn sau đó.

Mặc dù, một vài điều kiện cân bằng cần phải đảm bảo an toàn. Nhíp xe, cuộn dây kích từ rất cần được kiểm tra. Mức độ tăng and giảm gia tốc lập cập tạo ra bởi phần trăm cò mổ cao hoàn toàn có thể gây nên các bất ổn nhất định trong bộ truyền động van, do đó có thể dẫn tới trượt van.

Xem thêm bài viết:

Cụm bướm ga ô tô nguyên lý hoạt động

Triệu chứng nhận biết cảm biến oxy gặp vấn đề