Điều khiển máy ảnh Sony bằng máy tính

Giờ đây bạn có thể dễ dáng sử dụng chiếc máy ảnh Sony của mình làm webcam cho máy tính chạy Windows 10 nhờ một phần mềm do chính Sony phát triển với tên gọi Imaging Edge Webcam.

Ứng dụng này cho phép bạn kết nối một số mẫu máy ảnh DSLR và máy ảnh không gương lật của Sony với PC để làm thành webcam. Sony là hãng máy ảnh mới nhất xây dựng ứng dụng cho phép bạn làm việc này, trước đó các hàng như Panasonic, Canon,... đều đã cho ra mắt những phần mềm có tính năng tương tự.

Imaging Edge Webcam là phần mềm miễn phí và có thể cài cho các máy tính chạy Windows 10 sử dụng phiên bản 64-bit. TechRadar đã liên hệ với Sony để hỏi về vấn đề liệu có phiên bản macOS hay không, nhưng Sony chưa chia sẻ bất kỳ chi tiết nào về các phiên bản nào khác tại thời điểm này.

Quá trình kết nối máy ảnh với PC của bạn khác nhau một chút tùy thuộc vào máy ảnh bạn đang có. Nói chung, bạn kết nối máy ảnh Sony được hỗ trợ của mình bằng chức năng PC Remote của máy ảnh. Sau đó, bạn kết nối máy ảnh với PC thông qua USB. Bạn cũng sẽ cần bật và tắt máy ảnh của mình và khởi động lại ứng dụng bạn muốn sử dụng máy ảnh. Trong quá trình này, bạn cần đảm bảo rằng điều khiển điện thoại thông minh đã được tắt. Sony có đầy đủ các hướng dẫn trên trang web của mình, bao gồm các bước khác nhau cần thiết cho các kiểu máy ảnh khác nhau.

Sử dụng ứng dụng mới của Sony cho phép bạn sử dụng máy ảnh đắt tiền mà bạn đã mua làm webcam, điều này sẽ cải thiện chất lượng video.

Theo nhiều người đánh giá thì ứng dụng này vô cùng hữu ích, nó đảm bảo sự cơ động khi video call đồng thời nâng cao chất lượng hình ảnh giúp cuộc nói chuyện trở nên sống động hơn. Ngoài ra trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay ứng dụng này giúp những người sở hữu máy ảnh Sony tiết kiệm một khoản chi phí mua webcam, dễ dàng làm việc và họp trực tuyến.

Nếu máy ảnh của bạn không được hỗ trợ hoặc nếu bạn có PC không chạy Windows 10, bạn có thể sử dụng một thiết bị như Elgato Cam Link 4K để kết nối máy ảnh với PC của bạn để biến chiếc máy ảnh thành webcam khi cần thiết.

Từ khóa:
  • máy ảnh sony
  • máy ảnh sony làm webcam
  • ứng dụng máy ảnh sony
  • tin công nghệ