Khoảng cách từ thạch thành đến cẩm thủy thanh hóa năm 2024

Theo báo cáo nhanh của hai huyện Thạch Thành, Cẩm Thủy, nước trên sông Bưởi ở huyện Thạch Thành đã lên mức 11,2 mét, trên báo động 2. Trên sông Mã thuộc địa bàn huyện Cẩm Thủy, mực nước đã trên báo động 3 tới 1.1 mét, trên mức lũ lịch sử năm 2007 khoảng 0.8 mét. Nước lũ làm nhiều tuyến đường giao thông bị ngập lụt, nhiều xã thuộc 2 huyện Thạch Thành, Cẩm Thủy bị chia cắt. Chính quyền địa phương đã phải sơ tán hàng nghìn hộ dân, với hàng chục nghìn nhân khẩu ra khỏi vùng ngập lụt. Nhiều diện tích hoa màu, vật nuôi và tài sản của người dân bị thiệt hại.

Khoảng cách từ thạch thành đến cẩm thủy thanh hóa năm 2024
Quốc lộ 217 đoạn qua xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy bị ngập lụt, chia cắt.

Tại thôn Tô 2, xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy đã có 1 học sinh 16 tuổi bị lũ cuốn trôi, hiện chính quyền địa phương đang tổ chức lực lượng tìm kiếm, cứu nạn. Cho đến đầu giờ chiều ngày 31/8, nước trên các sông vẫn đang tiếp tục lên, tình hình ngập lụt càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Khoảng cách từ thạch thành đến cẩm thủy thanh hóa năm 2024
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đi kiểm tra tình hình lũ lụt và công tác ứng phó, khắc phục hậu quả tại các huyện Cẩm Thủy.

Khoảng cách từ thạch thành đến cẩm thủy thanh hóa năm 2024
Nhiều thôn xóm bị ngập lụt, người dân đã phải di chuyển đồ đạc trong nhà đến nơi an toàn.

5 thôn của xã Cẩm Sơn bị lụt nặng, nước sâu từ 1.5 đến 3 mét. Hiện vẫn còn hơn chục người dân, trong đó có cả trẻ nhỏ ở thôn Gia Dụ, xã Cẩm Sơn vẫn chưa ra khỏi khu vực ngập lụt. Công an huyện Cẩm Thủy đang tổ chức lực lượng dùng xuồng máy đưa người dân đến nơi an toàn.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chia sẻ với những thiệt hại do mưa lũ của nhân dân, đồng thời đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực của cấp ủy, chính quyền các địa phương trong việc ứng phó nhằm giảm nhẹ thiệt hại do lũ lụt gây ra. Đồng chí đề nghị các địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của lũ lụt, phân công cán bộ bám sát địa bàn, chuẩn bị đầy đủ các vật tư, phương tiện, lực lượng và phương án để sẵn sàng chủ động ứng phó với các tình huống xảy ra. Đặc biệt, phải hết sức chú ý đến công tác đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc như ở xã Cẩm Bình.

Khoảng cách từ thạch thành đến cẩm thủy thanh hóa năm 2024
Đồng chí Phó Bí Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh trao mỳ tôm, nước đóng chai cho người dân vùng di tản.

Suối Cá Thần Cẩm Lương là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Thanh Hóa. Là một địa điểm du lịch gần Sầm Sơn mà bạn có thể đi về trong ngày. Đến Sầm Sơn nghỉ dưỡng, kết hợp với một chuyến tham quan đến Suối Cá Thần thì quả là tuyệt vời. Nhiều du khách rất muốn biết: Từ Sầm Sơn đến suối Cá Thần bao nhiêu km? Phương tiện di chuyển ra sao? Nếu như bạn cũng muốn biết điều đó. Hãy đọc bài viết sau:

Xem thêm: Top 6 khách sạn Sầm Sơn có bể bơi đẹp nhất năm 2020

Khoảng cách đi từ Sầm Sơn đến suối Cá Thần bao nhiêu km?

Quãng đường đi từ Sầm Sơn đến suối Cá Thần chỉ khoảng 106 km. Với những phương tiện di chuyển hiện đại như hiện nay thì quảng đường 106km không phải là quá xa. Dù là đi bằng ô tô hay xe máy thì cũng chỉ khoảng hơn 1 giờ 30 phút. Vì vậy từ Sầm Sơn đến suối Cá Thần bao nhiêu km?, dù là khoảng cách hay thời gian đều rất thích hợp cho 1 chuyến tham quan trong ngày, phải không nào?

Lộ trình chi tiết đi suối Cá Thần từ Sầm Sơn như sau:

Sầm Sơn – Trung tâm Tp. Thanh Hóa – Đi theo quốc lộ 45 khoảng 38km – Phố Kiều, Yên Định – Đi tiếp quốc lộ 217 – Qua cầu treo Cẩm Lương – Khu du lịch suối Cá Thần.

Khoảng cách từ thạch thành đến cẩm thủy thanh hóa năm 2024
Đường đi suối Cá Thần từ Sầm Sơn

Xe bus đi suối Cá Cẩm Lương từ Sầm Sơn

Nếu bạn đến Sầm Sơn nghỉ dưỡng không đi bằng ô tô hay xe máy thì cũng không sao cả. Với tuyến xe Bus số 14, xuất phát từ Sầm Sơn và điểm cuối là cầu treo Cẩm Thủy. Chỉ cần 40.000vnđ thì bạn đã có ngay 1 tấm vé để đến suối Cá Thần rồi.

Xe bus bắt đầu hoạt động từ 5h30 đến 17h45. Với số lượng 50 chuyến/ngày và tần suất 20 phút/chuyến, sẽ đáp ứng được nhu cầu đi lại của du khách muốn tham quan 1 số địa điểm du lịch ở Thanh Hóa. Như Thành Nhà Hồ, suối Cá Thần,…

Vị trí đón xe bus: xem bản đồ

Những thông tin trên đã trả lời cho du khách, từ Sầm Sơn đến suối Cá Thần bao nhiêu km? Phương tiện di chuyển?

Khoảng cách từ thạch thành đến cẩm thủy thanh hóa năm 2024
Xe bus đi suối Cá Thần từ Sầm Sơn

Từ Hà Nội đi suối Cá Thần bao nhiêu km?

Khoảng cách từ Hà Nội đi suối Cá Thần Cẩm lương là hơn 130km. Thời gian đi đường khoảng từ 3h – 3h30.

Từ Hà Nội bạn đi theo đường Hồ Chí Minh để đến Cẩm Thủy – Thanh Hóa. Sau khi đến Cẩm Thủy bạn di chuyển qua cầu treo Cẩm Lương để đến suối cá Thần Cẩm Thủy.

Phương tiện di chuyển từ Hà Nội đến Cẩm Thủy

Bạn có thể đi xe khách đến Cẩm Thủy, rồi bắt taxi để đến suối Cá Thần.

Nhà xe Tuấn Phương

Là nhà xe cung cấp xe 29 chỗ ngồi, tuyến xe Cẩm Thủy – Bx. Mỹ Đình, Hà Nội. Mỗi ngày, nhà xe có 2 chuyến xe xuất phát từ 2 đầu Hà Nội và Cẩm Thủy.

Giá vé niêm yết: 100.000vnđ/người.

SĐT đặt vé: 0237 387 3398

Nhà xe Thành Vân

Là nhà xe cung cấp xe giường năm, tuyến Cẩm Thủy – Bx. Giáp Bát, Hà Nội. Mỗi ngày, nhà xe có 4 chuyến đi Hà Nội và ngược lại. Trên xe có chăn, điều hòa, nước uống.

Lịch trình tuyến Hà Nội – Cẩm Thủy:

 • Chuyến 1: 9h00, Sđt – 0936 810 108.
 • Chuyến 2: 12h15, Sđt – 0989 846 068.
 • Chuyến 3: 14h00, Sđt – 0964 902 616.
 • Chuyến 4: 16h30, Sđt – 0963 377 186.

Giá vé

 • 100.000vnđ/người.
  Khoảng cách từ thạch thành đến cẩm thủy thanh hóa năm 2024
  Bản đồ đường đi từ Hà Nội đến suối Cá Thần

Suối cá Thần cách biển Hải Tiến bao xa

Suối cá thần cách biển Hải Tiến bao xa? Đường đi từ biển Hải Tiến đến suối Cá Thần Cẩm Thủy dài khoảng 95km. Để đến đây, từ biển Hải Tiến bạn di chuyển theo quốc lộ 45 khoảng 38km đến phố Kiều – Yên Định. Tại đây, thì bạn rẽ phải sang quốc lộ 217 đi đến Cầu treo Cẩm Lương. Sau khi qua cầu treo Cẩm Lương, bạn chỉ cần đi khoảng 3km nữa là đến suối Cá Thần – Cẩm Lương.

Khoảng cách từ thạch thành đến cẩm thủy thanh hóa năm 2024
Bản đồ đường đi từ biển Hải tiến đến suối Cá Thần

Du lịch suối Cá Thần Thanh Hóa

Suối Cá Thần nằm ở dưới chân núi Trường Sinh, thuộc bản Ngọc, xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy. Đây là một trong số nhiều địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Thanh Hóa. Vào dịp lễ rất nhiều du khách đến đây tham quan nên luôn luôn tắc đường.

Khoảng cách từ thạch thành đến cẩm thủy thanh hóa năm 2024
Du khách đến suối cá vào dịp lễ

Con suối này được người dân địa phương gọi mó Ngọc hay suối Ngọc. Nước suối ở đây trong vắt như Ngọc, nếu không bị đàn cá che đi thì có thể nhìn những hòn sỏi hay các bụi rêu dưới đáy.

Đàn cá ở con suối lên đến cả nghìn con, với nhiều màu sắc và kích cở khách nhau. Mỗi con cá ở đây đều khá nặng, từ 2 – 4kg. Và số lượng cá ở đây luôn tăng lên hàng năm.

Câu truyện dân gian – sự tích về suối Cá Thần

Dân tộc Mường ở đây có một truyền thuyết về suối Cá Thần như sau:

Xưa kia, có 2 vợ chồng hiếm muộn nên không có con. Hàng ngày, họ thường ra thửa ruộng bên cạnh suối Ngọc để trồng trọt và đánh bắt tôm cá.

Một hôm, người vợ ra suối mò cua và vớt được 1 quả trứng lạ. Thấy thế, bà thả quả trứng xuống nước rồi tiếp tục bắt cá, nhưng cả buổi vẫn chỉ vớt được quả trứng lạ đấy. Bà bèn mang về nhà và cho gà ấp thử.

Một vài ngày sau, quả trứng nở ra một con rắn. Người chồng thấy thương nên mang con rắn ra bờ suối Ngọc thả, nhưng đến tối con rắn lại bò về.

Khoảng cách từ thạch thành đến cẩm thủy thanh hóa năm 2024
Đền thờ Chàng Rắn

Lâu dần, con rắn sống với 2 vợ chồng như 1 thành viên trong gia đình. Rắn được người dân trong làng gọi bằng cái tên thân mật là Chàng Rắn. Từ khi chàng Rắn đến, mưa thuân gió hòa, đồng ruộng không còn hạn hán, người dân trong vùng ấm no, đầy đủ.

Có một đêm, mưa to gió lớn, sấm sét đùng đùng. Sáng hôm sau, dưới chân núi Trường Sinh, người dân trong vùng thấy xác chàng Rắn bên cạnh suối Ngọc.

Đêm hôm đó, thần linh báo mộng cho dân trong vùng. Thần linh nói rằng, chàng Rắn chết vì đánh nhau với thủy quái nên được Ngọc Hoàng phong Thần và chức Tứ Phủ Long Vương. Hôm sau, dân làng lập đền thờ để tưởng nhớ công lao của chàng Rắn.

Cũng từ đó, con suối Ngọc trước đền có một đàn cá hàng ngàn con không biết từ đâu tới, ngày đêm về chầu thần, canh gác.

Khoảng cách từ thạch thành đến cẩm thủy thanh hóa năm 2024
Du khách ngồi xem cá thần

Kinh nghiệm đi suối Cá Thần Thanh Hóa

Giá vé vào suối Cá Thần Thanh Hóa

 • Người lớn: 20.000 nghìn/người.
 • Trẻ em: 10.000 nghìn/người.

Tham quan, khám phá suối Cá Thần

Trên đường đi vào suối Cá Thần, du khách sẽ được hòa mình vào không gian xanh ngát của núi rừng. Được chiêm ngưỡng những ngôi nhà sàn đơn sơ, giản dị của đồng bào dân tộc Mường. Những gian nhà sàn nhấp nhô, ẩn hiện trên sườn núi, khắc sau vào những dãy núi đá cao chót vót và hùng vĩ.

Khi tham quan suối cá, du khách sẽ phải thốt lên ngạc nhiên vì số lượng và kích thước của đàn cá. Từ cây cầu bắc qua suối đến gần chân núi thì số lượng cá dày đặc che kín cả đoạn suối ngọc.

Khoảng cách từ thạch thành đến cẩm thủy thanh hóa năm 2024
Đàn cá che kín cả con suối

Bạn có thể làm gì với những chú cá thần?

Đầu nguồn suối Ngọc, cũng là nơi tụ tập số lượng cá đông đúc nhất. Chúng chen nhau đổ dồn về những nơi du khách đứng, như đang hướng về du khách chào hỏi. Du khách có thể mua 1 túi bỏng ngô để “làm quen” với những chú cá thần.

Với thân hình căng tròn, vảy đen, lưng sẫm, vây và miệng có màu hồng, đàn cá thần như một tác phẩm nghệ thuật mà thiên nhiên ban tặng. Bạn cũng có thể đưa tay vút ve những chú cá mà nó không hề sợ hãi hay bơi đi mà còn chủ động dúc vào bạn tay của bạn.

Khoảng cách từ thạch thành đến cẩm thủy thanh hóa năm 2024
Du khách đưa tay vuốt ve đàn cá

Động Cây Đăng

Ngoài tham quan suối Cá Thần, du khách cũng sẽ được khám phá một hang động Cây Đăng.

Khoảng cách từ thạch thành đến cẩm thủy thanh hóa năm 2024
Động Cây Đăng

Bên trong động Cây Đăng có vô vàn thạch nhũ với nhiều hình thù đặc sắc sáng lấp lánh. Nép mình bên vách động là một con suối, đây là khởi nguồn dòng nước của suối Cá Thần.

Khoảng cách từ thạch thành đến cẩm thủy thanh hóa năm 2024
Bên trong động Cây Đăng

Bạn cũng có thể cùng bà con địa phương giao lưu, học hỏi phong tục tập quán nơi đây. Thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây cùng với ly rượu cần ngất ngây.

Xem thêm: Các địa điểm vui chơi ở Sầm Sơn – Cập nhật 2020

Mong rằng những thông tin hữu ích trên sẽ mang lại cho bạn một chuyến tham quan suối Cá Thần tuyệt vời.

Thạch Thành Thanh Hóa có gì?

Điểm du lịch Thạch Thành Thanh Hoá ấn tượng.

Thác Mây. Địa chỉ: Thạch Lâm, Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá. ... .

Thác Voi. Địa chỉ: Thành Vân, Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá. ... .

Hang Con Moong. ... .

Thác Đẹn Thạch Thành. ... .

Chiến Khu Ngọc Trạo. ... .

Đền Phố Cát – Thạch Thành. ... .

Suối khoáng nóng Thành Minh..

Thắc gì ở Thạch Thành Thanh Hóa?

Thác Mây còn được người dân ở xã Thạch Lâm (huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) gọi là "Thác chín bậc tình yêu". Thác có độ cao khoảng 100m, được tạo thành từ những bậc thang từ dưới lên trên bằng những phiến đá màu vàng, kết hợp với dòng nước trong tạo nên vẻ đẹp rất riêng.3 thg 5, 2023nullThác Mây (Thanh Hóa) - Một vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộngdangcongsan.vn › Ảnhnull

Huyện Thạch Thành có bao nhiêu xã thị trấn?

Huyện Thạch Thành có 25 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Kim Tân (huyện lỵ), Vân Du và 23 xã: Ngọc Trạo, Thạch Bình, Thạch Cẩm, Thạch Định, Thạch Đồng, Thạch Lâm, Thạch Long, Thạch Quảng, Thạch Sơn, Thạch Tượng, Thành An, Thành Công, Thành Hưng, Thành Long, Thành Minh, Thành Mỹ, Thành Tâm, Thành ...nullThạch Thành – Wikipedia tiếng Việtvi.wikipedia.org › wiki › Thạch_Thànhnull

Thạch Thành Thanh Hóa dân tộc gì?

Thạch Thành là huyện miền núi nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Thanh Hoá, trung tâm huyện cách thành phố Thanh Hóa 58km, gồm 2 dân tộc Kinh (51%) và dân tộc Mường (47%).nullThạch Thành: Chú trọng nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng ...dangcongsan.vn › tin-tuc-su-kien › thach-thanh-chu-trong-nguon-luc-phat...null