Làm thế nào để bắt đầu trong AI và học máy

Ngày xửa ngày xưa, công việc trí tuệ nhân tạo là một đường ống. Ngày nay, AI và máy làm việc là một trong những vai trò đáng thèm muốn nhất trên thế giới.

AI và học máy không chỉ là xu hướng trôi qua trong một cảnh quan kỹ thuật số luôn phát triển - chúng là những khía cạnh quan trọng trong tương lai của hành tinh chúng ta.

Phát triển nhanh chóng trong AI đã biến đổi nhiều ngành công nghiệp, và nó sẽ tiếp tục làm như vậy, với Forbes chiếu rằng AI sẽ tạo ra 58 triệu việc làm vào năm 2022.

Công nghệ này hiện đang ở đây, và rất nhiều người muốn tham gia.

Điều có thể làm bạn ngạc nhiên là có thể có được một công việc trong AI hoặc học máy mà không có bằng cấp chuyên biệt. Một số trong số các công ty lớn nhất trên thế giới, bao gồm Google, Apple và IBM đang tuyển dụng những người mà không có nền tảng đại học.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách có phần giới thiệu về học máy và cung cấp cho bạn những lời khuyên có thể hành động mà bạn cần để bắt đầu sự nghiệp AI của mình.

5 kỹ năng cốt lõi để có được một công việc trong AI và học máy

Ý tưởng về sự nghiệp AI có thể âm thanh Uber-Cool trong một cách bóng bẩy, tương lai, nhưng đằng sau hậu trường, AI và các công việc học máy đòi hỏi những nhiệm vụ và khả năng có thể không khiến mọi người nhảy ra khỏi giường vào sáng thứ Hai.

Để thực sự thành công trong sự nghiệp AI, bạn phải có một số kỹ năng cốt lõi. Hơn nữa, bạn nên có một niềm đam mê thực sự cho công việc có liên quan.

Hãy xem xét những điều sau đây:

1. Xác suất và thống kê

Để nói rằng bạn nên có một cái đầu cho số là một cách đánh giá thấp. Lý tưởng nhất, bạn nên vui mừng khi đọc về các lý thuyết thống kê và khiến ham chơi về các vấn đề xác suất.

2. Ứng dụng toán

Chúng tôi muốn nói với bạn rằng việc học máy là một chút giống như tạo cấp độ của riêng bạn trên một trò chơi Xbox. Tuy nhiên, chủ yếu là về toán học cấp cao. Khi bạn đang học về những thứ phức tạp như các thuật toán và độ dốc của Gradient, bạn chỉ nên ngáp vì nó quá dễ dàng.

3. Lập trình trình độ

Python là ngôn ngữ tốt nhất để tìm hiểu khi bạn muốn bắt đầu sự nghiệp trong việc học máy hoặc AI. Xuống dòng, bạn nên xây dựng các kỹ năng của mình trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến như C ++ và Java.

4. Phân phối điện toán

Vàng thật đằng sau AI và học máy là dữ liệu . Thật không may, dữ liệu chỉ hữu ích như con người có thể làm cho nó. Vì vậy, thế giới cần các lập trình viên thông minh có thể xử lý các bộ dữ liệu lớn được trải rộng trên một số máy tính. Nếu bạn có thể mài giũa các kỹ năng điện toán phân tán của mình, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn nhiều để có được sự nghiệp AI.

5. UNIX.

Phần lớn việc xử lý AI được thực hiện trên các máy Linux. Nếu bạn là một em bé Apple Mac chưa bao giờ đùa giỡn với các hệ thống Unix, con đường phía trước sẽ là một khó khăn. Làm quen với các chức năng và công cụ UNIX trong thời gian rảnh rỗi của bạn trước khi đi xa hơn.

Phải làm gì trước khi bạn nộp đơn xin một công việc AI

Như đã đề cập, một văn bằng không cần thiết cho sự nghiệp AI. Tất nhiên, chắc chắn sẽ tăng cường cơ hội của bạn, đặc biệt là cạnh tranh cho các công việc trí tuệ nhân tạo tăng lên trong những năm tới.

Tuy nhiên, nếu bạn không có tài nguyên cho một mức độ toàn thời gian, bạn vẫn có thể tham gia vào ngành công nghiệp AI và máy học.

Nó sẽ không dễ dàng - nhưng sau đó không có gì đáng để có, phải không?

1. Nghiên cứu trực tuyến

Nếu bạn thực sự có động lực để có được sự nghiệp AI, bạn có thể thực hiện nghiên cứu tự định hướng. Có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời trực tuyến ngay bây giờ. Dưới đây là một vài viên đá quý:

 • Học với Google AI - Nhận một phần giới thiệu tuyệt vời về học máy và tìm hiểu những gì AI là tất cả về. Điều này được thiết kế riêng cho người mới bắt đầu, và sẽ mang đến cho bạn cảm giác về mọi thứ mà không phá vỡ ngân hàng - bởi vì nó hoàn toàn miễn phí!
 • Máy học của Đại học Stanford - Coursera đang bắt tay giáo dục đại học, cho phép mọi người có được độ cao đẳng cấp cao nhất trực tuyến. Khóa học chuyên sâu này là từ Andrew Ng, người sáng lập Google Brain.
 • Nguyên tắc cơ bản của việc học sâu về Tầm nhìn máy tính của Nvidia - Kỷ luật này dạy bạn cách tạo các máy tính có khả năng phân tích thông tin hình ảnh trong giống như bộ não con người. Âm thanh tuyệt vời, phải không? This discipline teaches you how to create computers that are capable of analyzing visual information in the same way as the human brain. Sounds awesome, right?

2. Dự án cá nhân

Có thể có được một công việc AI mà không có bằng cấp, nhưng nó không có khả năng xảy ra mà không có kinh nghiệm. Nhưng làm thế nào bạn có thể có được kinh nghiệm trong học máy hoặc AI mà không có việc làm?

Nói xin chào với GitHub - Nền tảng phát triển phần mềm hàng đầu thế giới.

Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhiều hơn về công việc của bạn ở đây so với bất kỳ CV hoặc chứng chỉ nào.

Ý tưởng bắt đầu dự án AI của riêng bạn có vẻ không thể lần đầu tiên. Tuy nhiên, khi bạn học máy học và phát triển khả năng lập trình, thống kê và thiết kế phần mềm, cách tốt nhất để phát triển là thực sự thực hành.

Dưới đây là một số gợi ý cho dự án GitHub tiếp theo của bạn:

 • Chọn một dự án có liên quan đến các kỹ năng hiện tại của bạn, vì vậy nó sẽ giúp bạn học trong quá trình này.
 • Nó không nên mất nhiều thời gian hơn một tháng để hoàn thành.
 • Mã phải sạch sẽ, nhận xét và mô-đun.
 • Tạo một tài liệu 'đọc tôi' và chi tiết các phụ thuộc, hướng dẫn tham chiếu và công nghệ bạn đã sử dụng.

Các dự án đơn giản sẽ cung cấp cho bạn các mục tiêu để làm việc hướng tới và thông qua những sai lầm của bạn và phản hồi của cộng đồng, bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn nhiều. Một khi bạn đã củng cố kiến ​​thức và học tập với một số dự án, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm một công việc AI tốt hơn nhiều.

Làm thế nào để tìm một công việc trong AI hoặc học máy

Một cách tuyệt vời để phá vỡ bất kỳ ngành nào là thông qua một thực tập. Điều này không khác gì trong không gian công nghệ, và thực tập học AI và máy học là rất nhiều.

Bạn có cơ hội làm việc cùng với các kỹ sư giàu kinh nghiệm, các nhà khoa học dữ liệu và lập trình viên, đạt được trải nghiệm có giá trị trong các dự án nhỏ hơn trước khi đảm bảo vai trò dài hạn.

Đây là cách tìm một công việc thực tập hoặc cấp nhập cảnh trong AI hoặc máy học:

1. Xây dựng mạng của bạn

Bạn không cần phải được thông báo cách thực hiện Google tìm kiếm việc làm. Nhưng nhiều người có xu hướng bỏ qua mạng lưới chuyên nghiệp của riêng họ. Hãy nghĩ về những con đường này:

 • LinkedIn - Một mạng lưới mạnh mẽ trong lĩnh vực của bạn có tiềm năng lớn. Tìm kiếm để xây dựng của bạn trên cơ sở nhất quán bằng cách thêm người vào các đường dẫn nghề nghiệp tương tự. Từ các đồng nghiệp và gia sư đến những người có ảnh hưởng trong ngành và các nhà lãnh đạo thị trường. Chẳng mấy chốc, cơ hội sẽ phát sinh.
 • Tham gia cộng đồng AI - Kaggle và Github rất tốt để thực hành các kỹ năng của bạn, nhưng cũng để phát triển các kết nối. Công việc cũng được quảng cáo trên các trang web này, và bạn có thể nhận được lượt giới thiệu và tin tức từ những người khác trong các cộng đồng này.
 • Tham dự các sự kiện - Hãy chú ý đến các cuộc gặp gỡ liên quan đến các chuyên gia và sinh viên AI, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Những điều này có thể xảy ra tại các trường đại học hoặc tại các hội nghị công nghệ chuyên dụng.

2. Tạo danh sách rút gọn

Ngoài các tìm kiếm đơn giản của Google, bạn sẽ khám phá các công ty đang tìm kiếm các chuyên gia học AI và máy học khi bạn xây dựng mạng lưới của mình thông qua các cộng đồng, sự kiện và các nhóm truyền thông xã hội.

Đối với mỗi công ty, hãy nghiên cứu xung quanh trang web và các kênh truyền thông xã hội của họ để khám phá thêm về các sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của họ.

Bạn phải xác định xem đó có phải là một công ty bạn muốn làm việc không. Nếu nó là, hãy thêm nó vào danh sách rút gọn của bạn. Rửa sạch và lặp lại cho đến khi bạn có ít nhất 20-25 công ty trong danh sách.

3. Đánh giá chính mình

Tiếp theo, khám phá các công ty chi tiết hơn để khám phá những gì họ cần. Thực hiện các bước sau:

 • Nhìn vào các mô tả cho các công việc trí tuệ nhân tạo và thực tập học máy học, và xem xét các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết.
 • Hãy lưu ý các điều khoản, trình độ, kỹ năng và điểm kinh nghiệm có mặt trong một số vai trò khác nhau từ một số công ty.
 • Hãy tự hỏi làm thế nào kinh nghiệm và kiến ​​thức của bạn so sánh.

Cuối cùng, nếu bạn thành công trong việc có được một công việc AI, bạn phải có khả năng cho thấy rằng bạn có thể thêm giá trị cho một công ty hiện có. Nếu bạn chưa đánh dấu vào các hộp để áp dụng cho các công việc bạn muốn, thì bạn phải tiếp tục làm việc trên bộ kỹ năng của mình.

4. Tiếp tục phát triển nghề nghiệp AI

Dưới đây là một vài cách để đạt đến cấp độ, bạn cần phải đảm bảo một công việc thực tập hoặc cấp nhập cảnh:

 • Danh mục đầu tư - Tạo một trang web cá nhân thể hiện các dự án và kỹ năng của bạn. Điều này sẽ hoạt động như một nền tảng trực tiếp để trình bày bản thân với các nhà tuyển dụng tiềm năng.
 • Blog - Bạn có thể có điều này trên trang web danh mục đầu tư của mình. Nó sẽ cho phép bạn thảo luận về các khía cạnh của AI và máy học theo phong cách của riêng bạn và cung cấp cho mọi người hiểu biết sâu sắc hơn về bí quyết kỹ thuật và niềm đam mê của bạn đối với ngành công nghiệp.
 • Công việc tự do - Nền tảng tự do như tăng giá có hàng ngàn dự án phải trả tiền, có thể giúp mọi người có được kinh nghiệm trong ngành. Theo thời gian, một hồ sơ tự do mạnh mẽ được củng cố bởi các đánh giá tốt thường dẫn đến những cơ hội lớn hơn.

Thế giới cần mọi người bắt đầu sự nghiệp học AI và máy học

Không dễ để có được một công việc trong AI hoặc học máy. Ngay cả khi bạn có bằng cấp hoặc trình độ có liên quan, bạn phải làm việc chăm chỉ để xây dựng một bộ kỹ năng rất chuyên biệt, cấp cao. Sau đó, bạn phải phát triển một danh mục đầu tư mạnh mẽ của các dự án cá nhân chứng minh rằng bạn có những gì nó cần.

Hầu như không có gì đáng ngạc nhiên khi thanh rất cao khi bạn nghĩ về những gì AI và học máy có khả năng. Nó đã khắc phục các vấn đề lớn về toàn cầu như biến đổi khí hậu và ung thư.

Nhưng đây là tin tốt:

Có một kỹ năng AI thiếu. Như đã đề cập trước đó, có hàng triệu công việc trí tuệ nhân tạo sẽ được lấp đầy trong những năm tới, nhưng hiện tại, chúng ta không có người.

Vì vậy, nếu bạn có động lực để làm việc chăm chỉ, và học tập chăm chỉ hơn, thì bạn cũng có thể làm cho nó. Với sự bồi thường hào phóng đang chờ bạn, chắc chắn nó đáng để nỗ lực.

Thêm vào đó, bạn thậm chí có thể thay đổi thế giới.

Vì vậy, bạn đã sẵn sàng cho một sự nghiệp AI?