Cách làm bia sệt bằng tủ lạnh

Bia còn có cái tên khác là bia tuyết bởi khi nhìn từ ngoài vào, một chai bia sệt giống như vừa vùi trong tuyết, nhưng thực chất bên trong bia vẫn ở dạng lỏng. Có người còn ướp bia trong tủ lạnh để tắm cho trắng body. Vậy bài viết này điện máy Thiên Hoà hướng dẫn 3 cách làm bia bằng tủ lạnh ướp bia ngay tại nhà nhé.

Hướng dẫn 3 cách làm bia bằng tủ lạnh ướp bia tại nhà

Các phương pháp bằng tủ lạnh ướp bia đặc biệt được sử dụng để giúp chai bia có độ lạnh lý tưởng, đem lại cảm giác cực kỳ sảng khoái.

1. Cách làm bia sệt bằng tủ đông

Cách làm bia sệt này sẽ phù hợp với những gia đình có sẵn tủ đông trong nhà. Nhãn hiệu tủ đông uy tín bạn có thể tham khảo như tủ đông Sanaky, tủ đông Alaska,...bạn có thể xem thêm nhiều mẫu tại điện máy Thiên Hoà, bấm vào đây.

Cách làm bia sệt với tủ đông cũng yêu cầu những nguyên liệu như cách trên, bao gồm: xô nhựa, đá xay, muối. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cho một lượng đá xay đều vào một xô nhựa, độ dày khoảng 5cm

Bước 2: Rải một lớp muối mỏng lên trên lớp đá xay trước đó

Bước 3: Thêm chút nước để hỗn hợp mềm xốp hơn và nhẹ nhàng đặt các chai bia vào

Bước 4: Phủ lên bề mặt bia một lớp đá xay với độ dày tương tự ban đầu là 5cm, tiếp tục rắc muối và đổ nước sao cho nước ngập hết được bề mặt của chai bia

Bước 5: Cho xô vào tủ đông và ướp trong vòng từ 4 - 5 tiếng với nhiệt độ rơi vào tầm 5 độ C

Sau khoảng thời gian kể trên, bạn mở tủ đông, lấy xô làm bia ra và những chai bia sệt đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi!

2. Cách làm bia sệt bằng tủ lạnh ướp bia có ngăn đá dưới

Tủ lạnh thông minh vốn là người bạn đồng hành không còn xa lạ trong căn bếp của mỗi gia đình. Có thể bạn không biết rằng, chiếc tủ lạnh có khay đá dưới của nhà mình cũng có thể là một cách làm bia sệt đơn giản và nhanh chóng, hay còn có tên gọi là tủ lạnh ướp bia. Các bước làm cụ thể như sau:

Bước 1: Cho một số lượng bia vừa phải vào trong ngăn đá dưới của tủ lạnh, chú ý không nên cho quá nhiều bia dẫn đến nặng trọng tải của tủ lạnh.

Bước 2: Click nút chỉnh nhiệt độ để đặt nhiệt độ chuẩn xác cho ngăn này là khoảng -10 độ C

Bước 3: Chờ đợi tủ lạnh hoạt động trong vòng 7 đến 8 tiếng tùy vào số lượng bia bạn cần làm

Sau khi thời gian làm bia đã xong, bạn chỉ cần lấy bia ra khỏi ngăn đá dưới, chỉnh nhiệt độ về như ban đầu và sẵn sàng để thưởng thức những chai bia mát lạnh này thôi!

Sau khi áp dụng các bước và những cách trên, bạn đã ra thành phẩm là một chai hoặc 1 ly bia bọt tuyết. Ngoài công dụng làm lạnh, tủ đôngtủ lạnh ướp bia còn có nhiều công dụng khác nữa.

ĐIỆN MÁY THIÊN HOÀ