Tương lai giữ gì cho các ứng dụng Facebook và nhắn tin?

Trong số nhiều diễn biến gần đây được xúc tác bởi sự phát triển của mạng xã hội, ứng dụng gửi tin nhắn cá nhân đã gắn kết mình là một trong những hình thức phổ biến nhất thế giới của thông tin di động.

Facebook Messenger tự hào có hơn 1,2 tỷ người sử dụng hàng tháng hoạt động. Hơn nữa, trong tháng 1 năm 2019 một mình, WhatsApp báo cáo 1,5 tỷ người dùng hoạt động, với WeChat, Q Q Mobile, Skype và Snapchat không tụt hậu so với.

Hiện tại rõ ràng là hiện tại, có một cơn đói thực sự cho các ứng dụng nhắn tin xã hội, đặc biệt là trong số các đoàn hệ số bản địa kỹ thuật số bao gồm cả millennials và những người từ dân số Gen Z. Các ứng dụng nhắn tin trực tiếp như những ứng dụng cung cấp này là vô số cơ hội để thu hút người tiêu dùng và châm ngòi cho những cuộc trò chuyện có ý nghĩa với triển vọng của họ. Nhưng như phong cảnh cảnh quan, tương lai xã hội sẽ giữ được những ứng dụng nhắn tin mạnh mẽ của Facebook và những ứng dụng nhắn tin mạnh mẽ nào?

Hãy khám phá.

Sáp nhập chính.

Trong tin tức gần đây, Facebook Creator và CEO, Mark Zuckerberg, tiết lộ kế hoạch biến đổi tin nhắn trực tuyến bằng cách hợp nhất Whatsapp, Instagram và Facebook Messenger thành một nền tảng thống nhất duy nhất.

Một dự án đầy tham vọng dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào năm 2020, mỗi nền tảng sẽ hoạt động như các ứng dụng độc lập nhưng chính cơ sở hạ tầng sẽ hợp nhất, tập hợp tổng cộng 2,6 tỷ người dùng trên toàn cầu.

Tuyên bố của Facebook cho thấy công ty nhằm mục đích kết hợp mã hóa đầu cuối để cung cấp hệ thống nhắn tin một cách nhanh chóng 'nhanh chóng, đơn giản, đáng tin cậy và đáng tin cậy' cho người dùng của nó. Tuy nhiên, trong khi dự án hứa hẹn trải nghiệm người dùng an toàn hơn, nâng cao hơn, mối quan tâm đã được nâng lên về quyền riêng tư của người dùng đa nền tảng. fast, simple, reliable and private messaging system' for its users. Yet, while the project promises a safer, more enhanced user experience, concerns have been raised about cross-platform user privacy.

Với Facebook tại Helm, nhiều chuyên gia sợ rằng rất nhiều quyền tự chủ sẽ bị loại khỏi Whatsapp và Instagram, với các nhà phát triển buộc phải thay đổi các nền tảng phổ biến này ở cấp độ cơ bản của họ.

Hơn nữa, sự thiếu tự chủ cho các nhà phát triển nền tảng có thể có nghĩa là ít tự trị hơn đối với người tiêu dùng: thực tế là một người sẽ phải chia sẻ thông tin của họ trên các ứng dụng mà họ có thể không nhất thiết muốn sử dụng có thể thúc đẩy nhiều tùy chọn Messenger mới sẽ không còn nghi ngờ gì nữa xuất hiện trong những năm tới.

Hiện tại, các ứng dụng Messenger theo hướng hàng ngàn tuổi mới nổi bao gồm KIK và Houseparty, nơi tự hào với 300 triệu và một triệu người dùng, đang tạo ra làn sóng với các chức năng mới sáng tạo và nhiều cơ hội trò chuyện.

Với sự phát triển của những ứng dụng Messenger mới này xuất hiện một loạt các cơ hội quảng cáo mới lạ cho các thương hiệu và nhà tiếp thị đang tìm cách kết nối với các đối tượng mới, tham gia cao. Vì vậy, giữ ngón tay của bạn trên xung.

Ứng dụng nhắn tin: Tương lai

Nếu không có sự nghi ngờ, việc áp dụng các ứng dụng nhắn tin xã hội sẽ tiếp tục tăng: Trong thời đại kỹ thuật số, mọi người muốn chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc, khuyến nghị và ý kiến ​​của họ với các đồng nghiệp của họ và các nền tảng này cung cấp một thú vị, đa chức năng và Đấu trường cực kỳ cá nhân để làm như vậy.

Sự gia tăng các cơ hội tiếp thị

Tại thời điểm này, rất khó để dự đoán kết quả của việc sáp nhập Facebook sẽ trông như thế nào và thực sự, liệu nó có cản trở khả năng sử dụng, quyền riêng tư và cuối cùng là người đưa tin chi phí, Whatsapp và Instagram một phần đáng kể của người dùng.

Nhưng, những gì rõ ràng là sự thật rằng các ứng dụng Messenger xã hội sẽ trở thành các yếu tố ngày càng quan trọng của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của thương hiệu. Trong một thời gian mà phần lớn người tiêu dùng dành phần lớn thời gian duyệt web trên thiết bị di động, các thương hiệu cung cấp giá trị và nội dung được cá nhân hóa thông qua các phương tiện trò chuyện trực tiếp chứa chìa khóa cho tăng trưởng thương mại.

Khi những người chơi mới vào Arena trong năm nay và hơn thế nữa, với tư cách là các thương hiệu hoặc thị trường tư duy phía trước, bạn có thể có được quyền truy cập vào vô số các cơ hội tiếp thị vô giá thông qua các ứng dụng nhắn tin xã hội và bằng cách chọn các nền tảng phù hợp cho thích hợp của bạn và tận dụng chúng trước khi chúng bị bão hòa .

Sự gia tăng trong tin nhắn và 'xã hội đen tối'

Nghe có vẻ hơi đe dọa, nhưng Dark Social là một nền tảng tiếp thị có khả năng có khả năng được thúc đẩy chủ yếu bởi các tương tác của người tiêu dùng trên các nền tảng Messenger trực tiếp như Facebook Messenger, Whatsapp và Snapchat.

Trên toàn cầu, 70% của tất cả các lượt giới thiệu trực tuyến bây giờ đến từ xã hội tối và bằng cách kết nối với người tiêu dùng thông qua các nền tảng này, bạn đứng vững để mở rộng khán giả, theo cấp số nhân.

Số lượng người tiêu dùng chia sẻ liên kết hoặc tài nguyên thông qua các ứng dụng nhắn tin riêng, cùng với các phương tiện truyền thống bao gồm email hoặc SMS, đang tăng lên. Mặc dù các giao dịch này rất khó định lượng, bằng cách nhấn vào các nền tảng xã hội tối, bạn đứng để mở rộng tầm với của bạn và tăng cường nhận thức về thương hiệu, theo cấp số nhân.

Lấy giày Clarks chẳng hạn. Trong một nỗ lực để giới thiệu khởi động sa mạc mang tính biểu tượng của mình cho một đối tượng hiện đại, thương hiệu tận dụng sức mạnh của Whatsapp, vào thời điểm đó (năm 2016) đã báo cáo hơn 600 triệu người dùng, bằng cách khởi động chiến dịch của mình, 'từ chuột đến Rudeboys'.

Sử dụng nền tảng như một phương tiện kể chuyện cá nhân, Clarks đã chia sẻ hành trình huyền thoại của chiếc giày sa mạc của nó, một câu chuyện đã chạm vào ba phong trào văn hóa nổi tiếng thế giới. Ngoài ra, những người nhận kể chuyện được mời cá nhân trò chuyện qua Whatsapp với nhà sử học nổi tiếng Steve Barrows, biểu tượng Reggae Majon Stitch, và nhiếp ảnh gia Bruno Barbey để đặt câu hỏi của riêng họ về thương hiệu, câu chuyện của nó và sứ mệnh của nó.

Do các sáng kiến ​​như thế này, Clarks vẫn là một thương hiệu cạnh tranh, có liên quan trong thời đại kỹ thuật số và chiến dịch sáng tạo, thành công này là một minh chứng cho sức mạnh kể chuyện của các ứng dụng Messenger.

Chúng ta sẽ phải chờ xem những hiệu ứng của việc sáp nhập Facebook sẽ có nhưng bất kể kết quả nào có thể là gì, các ứng dụng Messenger sẽ tiếp tục phát triển mạnh và chắc chắn là xứng đáng với thời gian và đầu tư của bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về tiếp thị cho các ứng dụng nhắn tin, hãy khám phá Hướng dẫn B2B của chúng tôi về tiếp thị và bán hàng thông qua các ứng dụng xã hội.

Những bài viết liên quan

Tất cả mọi thứ bạn cần biết về tiếp thị FB Messenger và Chatbots với Larry Kim

Cảnh quan truyền thông xã hội năm 2019