Cách chọn nền tảng tiếp thị email phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Email marketing is one of the most effective ways you can share your message, sell your services, and build a relationship with your customers.

Trong thực tế, công ty đã gửi email tự động là 133% nhiều khả năng gửi tin nhắn có liên quan tương ứng với chu kỳ mua hàng của khách hàng. Hơn 75% doanh thu email được tạo ra bởi các chiến dịch kích hoạt, chứ không phải là một trong những-size-fits-tất cả các chiến dịch. chiếm các chiến dịch email tự động cho 21% doanh thu thị email.

Nói tóm lại, email tiếp thị là một vấn đề lớn, và nếu bạn chịu trách nhiệm tham gia với khách hàng hiện tại hoặc những triển vọng mới, bạn cần một công cụ tiếp thị email đó sẽ giúp bạn có hiệu quả quản lý danh sách, kết nối, chiến dịch của bạn.

Đọc để tìm hiểu các yếu tố chính bạn nên xem xét khi chọn nền tảng tiếp thị email của bạn và các giải pháp tiếp thị email được đề xuất của chúng tôi.

Những điều cần xem xét khi chọn phần mềm tiếp thị email

Như chúng ta biết, tiếp thị qua email không phải là gửi email quảng cáo ngẫu nhiên cho mọi người, hy vọng rằng họ sẽ trở thành những chuyển đổi có lợi nhuận qua đêm. Đó là về việc giao tiếp với những người trong một thời trang nhân bản, sử dụng nội dung được nhắm mục tiêu để gửi tin nhắn của bạn.

Điều đó nói rằng, sử dụng bảng tính Excel được kết hợp với Outlook để quản lý danh sách của bạn và gửi email không còn cắt mù tạt. Trong thời đại hiện đại, bạn cần một cái gì đó hiệu quả hơn nhiều.

Theo một cuộc khảo sát gần đây, 60% nhà tiếp thị nói rằng tiếp thị qua email đang tạo ra một ROI đáng kể và 32% cho rằng cuối cùng nó sẽ. Điều đó có nghĩa là chọn phần mềm tiếp thị email phù hợp cho công việc là rất quan trọng đối với những nỗ lực của bạn.

Khi chọn nền tảng của bạn, đây là ba điều bạn nên xem xét ...

Hội nhập

Khi bạn làm việc trong tiếp thị kỹ thuật số, CRM (phần mềm quản lý quan hệ khách hàng) của bạn là người bạn tốt nhất của bạn. Cập nhật danh sách và gửi email thủ công là tốn thời gian, vì vậy hãy chọn một nền tảng tiếp thị email tích hợp liền mạch với CRM của bạn sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp không rắc rối để quản lý nội dung có giá trị và dữ liệu khách hàng, cũng như cung cấp cho bạn tổng quan về khóa Số liệu (tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp) để xem các chiến dịch nào đang thực hiện tốt nhất.

Tùy chọn đọc và xem

43% mọi người bây giờ kiểm tra email của họ trên điện thoại thông minh của họ mỗi ngày.

Trong thế giới ngày nay, ít người đến và ít người hơn đang mở email của họ từ cài đặt máy tính để bàn truyền thống, có nghĩa là chọn một công cụ tiếp thị email với chức năng và các mẫu được tối ưu hóa trên thiết bị di động là điều cần thiết. Nếu ai đó mở một email trên thiết bị di động của họ và nó không thể hiển thị chính xác, họ sẽ nảy ngay lập tức và những nỗ lực của bạn sẽ bị dư thừa.

Xử lý phản ứng

Cho dù doanh nghiệp của bạn có nhỏ, trung bình hoặc khổng lồ - xử lý phản hồi email có tầm quan trọng quan trọng. Nếu bạn là một phần của một doanh nghiệp nhỏ hơn, hãy gửi một bản tin hoặc email đến khoảng 1.500 người mỗi tháng, bạn sẽ yêu cầu sự tinh tế hơn về việc tự động hóa và xử lý phản hồi, và bạn sẽ có thể xử lý một số công việc bằng tay. Nhưng, nếu bạn đang xử lý số lượng lớn email, hãy chọn phần mềm tiếp thị email cho phép bạn gửi phản hồi tự động hoặc tổng hợp phản hồi của khách hàng vào vé sẽ có lợi.

Email tiếp thị tùy chọn

Bây giờ bạn hiểu những gì bạn đang tìm kiếm trong phần mềm tiếp thị email của mình, hãy xem xét một số công cụ tốt nhất có sẵn cho công việc.

1. MailChimp.

MailChimp là một trong những nền tảng tiếp thị email dễ tiếp cận nhất trên thế giới hiện nay, với khoảng bảy triệu người dùng trên toàn thế giới. Đối với các doanh nghiệp nhỏ đến trung bình quản lý các bản tin hàng tuần hoặc hàng tháng, bên cạnh các chiến dịch thông thường, với một trọng tâm truyền thông xã hội mạnh mẽ, công cụ này là lý tưởng. Về Analytics, MailChimp tích hợp với lượt thích của Salesforce, Wordpress và GA. Các nền tảng cũng hoạt động liền mạch với Hootsuite, Facebook, Twitter Pinterest và Instagram.

Nền tảng cho phép bạn tự động hóa các mẫu, tùy chỉnh email và thêm các thiết kế một cách dễ dàng. Mặc dù hiệu quả và dễ chịu trực quan trên tất cả các nền tảng, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ cho phép phát triển phụ trợ nhiều hơn một chút, MailChimp có phần bị hạn chế. Theo một báo cáo điểm chuẩn gần đây, MailChimp cho thấy tốc độ mở trung bình khoảng 22% trên tất cả các ngành công nghiệp chính.

2. GetResponse.

GetResponse là một công cụ tiếp thị email có thể mở rộng cung cấp lợi tức đầu tư tuyệt vời vì kế hoạch giá của bạn sẽ phụ thuộc vào quy mô của công ty bạn và có bao nhiêu liên hệ bạn có tại thời điểm đăng ký.

Với 500 mẫu được thiết kế sẵn được cung cấp bởi phần mềm chỉnh sửa thân thiện với người dùng cộng với các công cụ xây dựng danh sách trực quan, có thể tạo các chiến dịch tương tác được tích hợp đầy đủ, có kiến ​​thức kỹ thuật hạn chế. GetResponse có một số phần mềm tích hợp Salesforce tốt nhất trên thị trường và đã được khen ngợi cho các hội thảo người dùng và báo cáo khách hàng 24/7 của mình. Nếu bạn đang xây dựng các chiến dịch dựa trên tài sản từ một số nguồn, GetResponse sẽ cho phép bạn xuất các tệp từ một số định dạng và cung cấp số liệu thống kê được xây dựng bao gồm các email và tỷ lệ bỏ sót hoạt động tốt nhất.

3. SendinBlue.

Đối với một doanh nghiệp thương mại điện tử, SendinBlue đặc biệt hiệu quả. Nền tảng cung cấp các công cụ thiết kế email thân thiện với người dùng cũng như nhiều phạm vi phụ trợ cho các nhà phát triển đang tìm cách thêm chức năng bổ sung vào các chiến dịch email của bạn. Một trong những tính năng hữu ích nhất của SendInblue là thực tế là nó cho phép bạn đồng bộ hóa danh sách liên lạc từ hầu hết các nền tảng chính, có nghĩa là nếu bạn đang xử lý đối tượng mục tiêu rộng, bạn có thể quản lý nội dung của mình một cách dễ dàng.

Analytics chi tiết bao gồm thông tin chi tiết về nơi email đã được mở cũng như loại thiết bị và các tùy chọn email giao dịch tiên tiến hơn hầu hết các công cụ tiếp thị email có sẵn. Các chức năng này bao gồm các tin nhắn SMS được nhắm mục tiêu hoạt động cùng với các email của bạn, ngoài các tin nhắn được thiết kế riêng cho khách hàng bao gồm 'mua hàng', 'Ghi nhớ mật khẩu của bạn và' bạn đã để lại các mục trong giỏ hàng '.

Một chút bí quyết kỹ thuật là cần thiết để mở hết tiềm năng của SendinBlue, nhưng với một chút hợp tác nội bộ, đây có thể là một tài sản mạnh mẽ cho doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn.

4. ActiveCampaign.

Giao diện kéo và thả ActiveCampaign là một cách tuyệt vời để xây dựng các chiến dịch email phong phú nội dung với tốc độ và độ chính xác.

Nền tảng tự hào có một loạt các tính năng tự động hóa thị trường và bán hàng tinh vi cũng như một thư viện khổng lồ của hình ảnh chứng khoán miễn phí, lưu trữ hình ảnh và phân tích thời gian thực để bạn có thể theo dõi hiệu suất chiến dịch vì nó đang xảy ra.

Một trong những điểm bán hàng chính cho các doanh nghiệp lớn hơn hoặc tích cực hơn là công cụ thử nghiệm A / B của nó. Chức năng này dễ dàng để thiết lập và kết hợp với các phân tích thời gian thực; Nó có thể chứng minh rất hiệu quả để tối ưu hóa các chiến dịch sẽ cung cấp ROI tối đa.

Chọn công cụ tiếp thị email tốt nhất cho nhu cầu của bạn có thể khó khăn, nhưng bằng cách tự hỏi mình các câu hỏi đúng, thiết lập các mục tiêu có thể đo lường rõ ràng và dành thời gian hiểu các tùy chọn của bạn, bạn sẽ chắc chắn đưa ra quyết định đúng đắn.

Cuối cùng, một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với bất kỳ chiến dịch nào là lập kế hoạch và nội dung. Nếu bạn muốn củng cố các kỹ năng kỹ thuật số của mình, chuyên nghiệp về tiếp thị kỹ thuật số sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng mạnh mẽ trong các khái niệm cốt lõi của tiếp thị kỹ thuật số.

Bài viết liên quan:

  • Những lợi ích của thương mại điện tử cho doanh nghiệp của bạn là gì?
  • Tấm cheat của người đánh bóng: Cách kết nối, tham gia và nhận những gì bạn muốn
  • 5 đặc điểm của một nhà lãnh đạo kỹ thuật số thành công
  • Làm thế nào để tạo một chiến lược tiếp cận người có ảnh hưởng vượt trội
  • Tìm kiếm bằng giọng nói: Tại sao thương hiệu của bạn cần một chiến lược bằng giọng nói

Phát triển sự hiểu biết chi tiết về các chuyên ngành phương tiện truyền thông xã hội chính bao gồm tiếp thị nội dung (cả sáng tạo và phân phối) và các nền tảng truyền thông xã hội mà bạn có thể quảng bá nội dung này.