1 kg sơn dầu bằng bao nhiêu lít

Nhiều khách hàng thường sử dụng những dòng sản phẩm có dung tích được đong bằng lít để ước lượng. Hiện nay, có nhiều dòng được đóng gói bằng kg nên sẽ gặp khó khăn trong việc định lượng sao cho đúng với nhu cầu sử dụng. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về 1 lít sơn nippon bằng bao nhiêu kg. Cùng tìm hiểu nhé.

Bên cạnh những việc chọn dòng sản phẩm, chọn màu và diện tích cán ươn thì bạn nên biết cách quy đổi 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg.

1. Tại sao phải cần quy đổi 1 lít sơn Nippon sang kg?

Nhiều khách hàng thắc mắc có nên biết một lít sơn bằng bao nhiêu kg, có cần thiết không?

  • Lý do đầu tiên chính là nếu bạn biết chính xác 1 lít sơn NIppon bằng bao nhiêu kg sẽ dễ dàng hơn trong việc đo lường và mua cho chính xác hơn, đối với các công trình lớn, bạn nên cần biết rõ hơn. Từ đó, tránh việc mua thừa hoặc thiếu vật liệu để dẫn đến lãng phí, mất thời gian, chậm tiến độ thi công.
  • Lý do thứ hai biết cách quy đổi lít sơn sang kg giúp bạn tránh được tình trạng các cửa hàng nơi bạn mua cung cấp thiếu. Việc rút sơn, bán không đúng dung tích là vấn đề sẽ xảy ra. Vì thees, khi nắm được 1 lít sơn Nippon bằng bao nhiêu kg sẽ xác định được thùng sơn có bị xén hay rút ra bớt hay không?

1 kg sơn dầu bằng bao nhiêu lít

2. Các xác định 1 lít sơn NIppon bằng bao nhiêu kg?

Với những dòng sơn có thương hiệu hiện nay như NIppon, Kva, Dulux,.. đều tuân thủ các bảng quy đổi chung nhằm giúp khách hàng có thể tính toán và đo lường dễ dàng chính xác 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg.

Hiện nay hãng sơn Nippon có mức quy đổi 1 lít sơn - 1,04-1,05kg. Như vậy, để hiểu rox hơn 1 kg sơn sẽ bằng 0.67 đến 0.96 lít.

Với những thời sơn, thường sẽ dùng 3 cách dưới đây để định lượng sao cho đúng:

Cách 1: Khi có nhu cầu mua sơn NIppon, có thể gọi điện thoại trực tiếp lên tổng đài của hàng sơn, nhân viên sẽ tư vấn chính xác loại sơn và số lượng sơn sử dụng. Theo kinh nghiệm thì 1 lít sơn NIppon dao động từ 1,1kg đến 1,4 kg tuỳ theo từng mã sản phẩm và bảng màu sơn.

Cách 2: Có thể dựa trên thông tin cửa hàng mua sơn để biết rõ loại sơn NIppon dùng 1 lít là bao nhiêu kg.

Cách 3: Sử dụng công thức quy đổi chung từ lít sang kg, áp dụng cho tất cả loại sơn:

A= BxC/1000.

Trong đó: A là khối lượng sơn tính bằng đơn vị kg

B là dung tích sơn tính bằng đơn vị lít

C: trọng lượng riêng tính trên 1m3=1000 lít= 1000000 cm3.

1 kg sơn dầu bằng bao nhiêu lít

Từ công thức trên, bạn có thể thay công thức này phụ thuộc vào trọng lượng riêng. Công thức mang tính tham khảo nên bạn dựa vào định mức nhà sản xuất hoặc cửa hàng đưa ra để đong lượng cho đúng nhất nhé.

3. Mức độ che phủ của sơn Nippon dựa trên yếu tố nào?

Mỗi loại sơn sẽ có các đặc tính kỹ thuật khác nhau tính chất hoá học cũng như độ hoà tan trong nước,... Lớp bao phủ sẽ chênh lệch phụ thuộc vào yếu tố sau đây:

  • Bề mặt tường cần thi công nhằn mịn, sạch sẽ. Có cần bả trước không? có đủ độ ẩm hay không? Đã đủ tiêu chuẩn độ ẩm chưa?
  • Pha loãng nước hoặc không pha. Có một số loại sơn cần pha loãng trước khi thi công. Tỉ lệ nước sẽ phụ thuộc vào loại sơn. Có thể pha thêm khoảng 5%. Quá trình thi công cần phải là người có kinh nghiệm để thực hiện.

1 kg sơn dầu bằng bao nhiêu lít

  • Tay nghề và kinh nghiệm thực hiện: 1 lít sơn có thể sơn bao nhiêu m2? Với những thờ xây dựng có kinh nghiệm sẽ nhắm chừng và ước tính khá chuẩn.
  • Dụng cụ thi công: Phụ thuộc vào dụng cụ thi công khác nhau, sẽ tiêu hao sơn không giống nhau: Dùng máy phun sơn, rulo và chổi quét.
  • Nhiệt độ thi công trong ngày.

4. Kinh nghiệm chọn sơn Nippon

Sơn NIppon được xem làm hãng sơn có giá thành phù hợp với nhiều thương hiệu khác nhưng lại sở hữu nhiều ưu điểm vô cùng vượt trội. Sơn có độ bám dính cực tốt, có thể lựa chọn cho từng bề mặt phù hợp và dễ dàng vệ sinh, không ảnh hưởng đến lớp sơn tường. Các loại sơn NIppon được ưa chuộng nhất hiện nay:

  • Sơn ngoại thất Nippon: bao gồm Nippon WeatherGard, Nippon Supergard, Nippon Super Matex,... các dòng sơn Nippon được sản xuất bằng các công nghệ tiên tiến, hiện đại nên độ liên kết bề mặt cực cao, khả năng chống rong rêu, nấm mốc tốt, không độc hại cho môi trường và sức khỏe của người sử dụng.

1 kg sơn dầu bằng bao nhiêu lít

  • Sơn nội thất Nippon: Gồm các loại như NIppon Matex, NIppon Odourless Nippon Vatex,... với ưu điểm tối ưu là chống thấm nước, lau chùi dễ dàng và đa dạng bảng màu sơn, được nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn.
  • Sơn dầu Nippon: có 2 sản phẩm đặc trưng là Nippon Tilac và NIppon Bilac, được nhân xét sử dụng khá tốt để bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Trên là là trả lời thắc mắc cho 1 lít sơn nippon bao nhiêu lít. Sơn Nippon tự hào mang đến những sản phẩm chất lượng, có tình tính năng ưu việt như chống thấm, có khả năng chùi rửa cao. Đặc biệt, sản phẩm của sơn không chứa các chất độc hại, vô cùng an toàn cho người sử dụng. Hãy liên hệ ngay với Piantmart được hướng dẫn chi tiết nhé.

1 kg sơn dầu bao nhiêu lít?

Vậy cách quy đổi trọng lượng 1 kg sơn dầu bằng bao nhiêu lít có thể được trả lời là 0,8 lít theo định mức lý thuyết hiện nay được sử dụng.

1 lít sơn được bao nhiêu kg?

Hiện nay các dòng sơn có mức quy đổi như sau: 1 Lít sơn = 1.04~1.50 (kg), có nghĩa là 1kg sơn = 0.67~0.96 (lít).

1 kg sơn dầu sơn được bao nhiêu mét vuông?

Từ định mức độ phủ lý thuyết của sáu hãng sản xuất sơn dầu, và bằng kinh nghiệm thực tế và tính toán của các chuyên gia. Ta có thể rút ra độ phủ lý thuyết của các hãng là: 1kg sơn hay 1 lít sơn dầu sơn được từ 4-5m2 không kể bề mặt. Đối với dự toán công trình, nên lựa chọn định mức 1kg sơn được 6 m2.

1 kg sơn dầu bao nhiêu tiền?

More videos on YouTube.