Ngành quản lý khách sạn thi khối nào năm 2024

Quản trị khách sạn là một lĩnh vực tiềm năng, sôi nổi tạo đầy cơ hội nghề nghiệp và thu hút sự quan tâm của của nhiều bạn trẻ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết về ngành này và ngành quản trị khách sạn thi khối nào cho phù hợp để bắt đầu hành trình nghề nghiệp của bạn.

Tìm hiểu ngành quản trị khách sạn thi khối nào?

Ngành quản lý khách sạn thi khối nào năm 2024
Ngành quản trị khách sạn xét tuyển khối nào?

Ngành quản trị khách sạn thi khối nào là vấn đề được các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm nhiều. Hiện nay có 2 hình thức phổ biến được các trường lựa chọn xét tuyển là điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển học bạ. Để đăng ký theo ngành yêu thích, các bạn nên tìm hiểu tổ hợp môn xét tuyển để ôn thi và đăng ký theo thế mạnh của mình. Theo đó, ngành quản trị khách sạn thường xét tuyển các khối:

  • A (Toán – Lý – Hóa),
  • A1 (Toán – Lý – Anh),
  • B (Toán – Hóa – Sinh),
  • C (Văn – Sử – Địa),
  • D (Toán – Văn – Anh).

Xem thêm: Ngành quản trị khách sạn ra trường làm gì? Ở đâu?

Điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn là bao nhiêu?

Bước tiếp theo sau khi lựa chọn được tổ hợp môn là chọn trường để đăng ký nguyện. Hiện nay có khá nhiều trường tuyển sinh ngành quản trị khách sạn. Bạn có thể tham khảo điểm chuẩn của các trường sau để lựa chọn đăng ký nguyện vọng phù hợp với khả năng của bản thân.

STT Trường Điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn Tổ hợp môn xét tuyển Năm 2021 Năm 2022 Năm 2023 1 Đại học Quốc tế Bắc Hà 16 16 A00, C00, C14, C20, D01 2 Đại học Kinh tế quốc dân 27.35 26.85 26.75 A01, D01, D09, D10 3 Đại học Công nghiệp Hà Nội 23.8 22.45 23.56 A01, D01, D14 4 Đại học Mở Hà Nội 33.18 27.05 29.28 D01 5 Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội 24.5 25.25 22.75 A00, A01, C00, D01 6 Đại học Thăng Long 23.5 24.1 A00, A01, D01, D03, D04 7 Đại học Kinh Tế – Đại học Đà Nẵng 24.75 23 23.5 A00, A01, D01, D90 8 Đại học Tôn Đức Thắng 30.8 27 28.5 A01,C00,C01,D01 9 Đại học Văn Hiến 18 21 23.5 A00, C00, C04, D01 10 Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM 21 20 20 A01, D01, D14, D15

Vì sao nên chọn xét tuyển ngành quản trị khách sạn Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà?

Tại Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, ngành quản trị khách sạn luôn là ngành đón đầu, nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên. Ngành quản trị du lịch và khách sạn được thiết kế theo mô hình đạt chuẩn chất lượng cao, tài liệu giảng dạy thường xuyên được cập nhật theo xu hướng nghề nghiệp. Sinh viên theo học sẽ được tham gia trải nghiệp thực tế, thực tập để nâng cao nghiệp vụ nghề nghiệp. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tạo cơ hội, môi trường giao lưu trong các câu lạc bộ, sự kiện giúp sinh viên phát triển các kỹ năng toàn diện.

Theo học ngành Quản trị Khách sạn bạn sẽ là một nhà quản lý chuyên nghiệp làm việc trong các khách sạn, nhà hàng

Theo học ngành Quản trị Khách sạn bạn sẽ là một nhà quản lý chuyên nghiệp làm việc trong các khách sạn, nhà hàng. Bạn có một nền tảng kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về các nghiệp vụ chuyên môn và cả lĩnh vực quản lý.

Đây là nghề có thu nhập hấp dẫn, môi trường làm việc tốt và luôn có nhu cầu tuyển dụng cao trong xu hướng ngành du lịch đang phát triển hậu Covid.

Ngành quản lý khách sạn thi khối nào năm 2024

Với những bạn có ý định chọn ngành Quản trị khách sạn, thì câu hỏi Xét tuyển như thế nào? Thi khối nào? Xét tuyển tổ hợp môn nào? Bài viết hôm nay sẽ cùng hỗ trợ thông tin cho bạn.

Ngành Quản trị Khách sạn thi khối nào?

Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực đang “thiếu hụt” của ngành này, hiện nay có nhiều phương thức để xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học như sau:

Khối A: Tổ hợp môn Hóa, Lý, Anh

Khối A1: Tổ hợp môn Lý, Anh, Toán

Khối C: Tổ hợp môn Văn, Sử, Địa

Khối D1: Tổ hợp môn Toán, Văn, Anh

Ngoài ra có một số trường đại học, cao đẳng còn mở rộng thêm các khối khác như D3 bao gồm các môn Toán, Văn, Pháp và D4 bao gồm các môn Toán, Văn, Trung để tăng thêm cơ hội cho những bạn mong muốn theo ngành.

Đồng thời các trường Cao đẳng, Đại học cũng có phương thức xét tuyển học bạ THPT để xét tuyển vào ngành này, bạn có thể tham khảo thông tin tuyển sinh tại website các trường mình quan tâm.

Học ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng nên học trường nào?

Với sự phục hồi và phát triển của khối ngành Du lịch – Khách sạn Nhà hàng hiện nay, việc mở rộng đào tạo nhân lực trong ngành quản trị nhà hàng khách sạn là điều cần thiết để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao. Vậy học ngành Quản trị Khách sạn nên học tại đâu? Hiện tại, có rất nhiều trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành Quản trị khách sạn, trong đó Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn là một trong những địa chỉ uy tín để bạn gửi tim cho ngành nghề này!

Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tuyển sinh phương thức xét điểm học bạ THPT

Năm 2022, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tuyển sinh ngành Quản trị Khách sạn bậc Cao đẳng đào tạo 2.5 năm – tiết kiệm thời gian, chi phí. Với chương trình đào tạo 70% thực hành – 30% lý thuyết giúp sinh viên tiếp cận thực tế nghề ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trường có trung tâm giới thiệu việc làm với hơn 1.000 anh chị Cựu sinh viên đang giữ những vị trí chủ chốt tại các Khách sạn, Nhà hàng sẵn sàng hỗ trợ bạn trong vấn đề thực tập khi bạn hội tụ đủ các tố chất: Kỹ năng thực hành nghề, thái độ làm việc với nghề và trình độ ngoại ngữ.

Cơ hội việc làm ngành Quản trị Khách sạn. Ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp người học đủ khả năng đảm nhiệm các công việc khác nhau: nhân viên lễ tân, nhân viên phục vụ nhà hàng, nhân viên phục vụ phòng, nhân viên phục vụ hội nghị. Tùy theo khả năng và kinh nghiệm, cũng như môi trường công tác và loại hình khách sạn, người học có khả năng đảm đương các vị trí công tác cao hơn như giám sát, quản lý bộ phận lễ tân, buồng, nhà hàng hoặc quản lý khách sạn.

Ngành quản lý khách sạn thi khối nào năm 2024

Như vậy, bài viết trên đây của chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin về vấn đề quản trị khách sạn thi khối nào? Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có những định hướng tốt hơn cho tương lai của mình. Chúc bạn chọn đúng ngành nghề, sáng tương lai.

Ngành quản trị khách sạn là ngành như thế nào?

Ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn là ngành dịch vụ chuyên về các hình thức giải trí, vui chơi, nghỉ dưỡng và các dịch vụ ăn uống. Những người được đào tạo theo ngành này bắt buộc phải nắm được các kỹ năng, kiến thức cần thiết để mang đến sự hài lòng cũng như cảm giác an toàn... cho các khách hàng được phục vụ.

Ngành quản trị khách sạn là học những gì?

Quản trị khách sạn là ngành học mà tại đó, sinh viên được đào tạo về cách thức quản lý, lên kế hoạch, tổ chức và vận hành các hoạt động trong khách sạn sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Sinh viên theo học ngành Quản trị khách sạn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành gồm: Điều hành, quản lý hoạt động khách sạn.

Ngành quản trị khách sạn bao gồm những gì?

Những môn học mà các bạn sinh viên theo học ngành quản trị khách sạn được học..

Học về tổng quan về du lịch..

Quản trị chất lượng dịch vụ..

Kỹ năng tổ chức hội nghị và sự kiện..

Quy trình phục vụ trong nhà hàng và khách sạn..

Quản trị lễ tân..

Quản trị buồng phòng..

Quản trị nhân sự trong kinh doanh khách sạn..

Ngành quản trị kinh doanh thi khối gì?

Tất cả đều là môn học đòi hỏi tư duy nhanh nhạy và mức độ cạnh tranh khá cao. Ngành quản trị kinh doanh thi khối A00.